แนะนำ 10 อันดับ ยาง 215 60 R16 ยี่ห้อไหนดี 2566 ยางรถยนต์ขอบ 16

ยาง 215 60 R16 ยี่ห้อไหนดี 2566
โดย Newthape
July 17, 2023 ใน รถยนต์ จักรยานยนต์ รถไฟฟ้า อุปกรณ์เสริม
805
0

ยางรถยนต์ เป็นส่วนสำคัญของประสิทธิภาพและความปลอดภัยของรถยนต์ ซึ่งคือจุดสัมผัสเพียงจุดเดียวระหว่างรถกับพื้นผิวถนน ดังนั้นยางรถยนต์จึงมีบทบาทสำคัญมากในการยึดเกาะ การควบคุม และการเบรก ชุดยางที่ดีสามารถเพิ่มประสบการณ์การขับขี่ สมถนะในการขับที่ยอดเยี่ยม และการเดินทางที่ปลอดภัยให้กับเพื่อน ๆ ได้อย่างมากเลยค่ะ

ยางรถยนต์มักทำจากส่วนผสมของยาง เสริมด้วยชั้นผ้าและลวดเหล็ก ซึ่งมาในขนาดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยางรถเก๋ง ยางรถปิคอัพ ยางรถ SUV แบบต่างๆ โดยขนาดมักจะทำเครื่องหมายไว้ที่แก้มยาง ตัวอย่างเช่น ยาง 215/60 R16 หมายถึง ความกว้างของยาง 215 มิลลิเมตร ความสูงแก้มยาง 60% ของความกว้างยาง และเส้นผ่านศูนย์กลางของล้อ 16 นิ้ว นั่นเองค่ะ

ยาง 215/60 R16 ยี่ห้อไหนดี วิ่งสบาย ขับรถปลอดภัย

ยางรถยนต์คือส่วนประกอบที่จะขาดไม่ได้เลยในการขับขี่ แต่ยางที่ผลิตออกมาก็มีมากมายหลายยี่ห้อ จนคุณอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะหน้าที่ของการคัดสรรยางยี่ห้อดีมีคุณภาพมาให้คุณได้เลือกพิจารณานั้นเป็นหน้าที่ของเราค่ะ บทความนี้เราจะมารีวิว 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 16 หรือ ยาง 215/60 R16 ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นที่นิยมของท้องตลาดเมืองไทยบ้านเรา ใครที่กำลังเฟ้นหายางยี่ห้อดีมีคุณภาพ ต้องอย่าพลาดบทความนี้ ซึ่งเราคัดสรรมาเพื่อเพื่อน ๆ โดยเฉพาะ


สารบัญ
อันดับ 1
ยาง 215 60 R16 Yokohama Bluearth E75

Yokohama 215/60R16 Bluearth E75

9.8
  • เป็นยางที่ช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงในการขับ
  • หน้ายางแบบ asymmetrical ให้ประสิทธิภาพเป็นเลิศ
  • ยางที่ให้ความนุ่มนวลและเสียงรบกวนต่ำ
  • น้ำหนักเบา ช่วยลดการต้านทานการหมุนของล้อ
อันดับ 2
Michelin ยาง 215/60 R16 รุ่น Primacy 4

Michelin 215/60 R16 รุ่น Primacy 4

9.7
  • ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้ระยะเบรกสั้นลง
  • ใช้เทคโนโลยี Comfort Control ลดเสียงรบกวน ให้การขับขี่ที่เงียบและสบาย
  • มีร่องระบายน้ำที่กว้างกว่ายางทั่วไปถึง 22% เพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำ
อันดับ 3
ยาง 215 60 R16 Bridgestone TURANZA T005A

Bridgestone 215/60 R16 TURANZA T005A

9.6
  • ยึดเกาะถนนได้ดี ไม่ว่าจะเป็นขณะขับเร็ว เลี้ยวโค้ง หรือตอนถนนเปียก
  • มีความทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนาน
  • ดอกยางออกแบบพิเศษ ช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

รีวิว 10 อันดับ ยาง 215 60 R16 ยี่ห้อไหนดี 2566

ยางรถยนต์ คุณภาพชั้นนำในเมืองไทย รุ่นล่าสุด ขนาดยาง 215/60R16 หรือที่เรียกกันว่า ยางรถยนต์ขอบ 16 คุณภาพดี ที่เราคัดมาแล้ว ไปดูกันเลย

1. Yokohama 215/60R16 Bluearth E75

ยาง 215 60 R16 Yokohama Bluearth E75

เป็นยางสมรรถนะสูงที่ออกแบบมาเพื่อมอบความสมดุลที่ยอดเยี่ยม ได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง มีแรงต้านทานการหมุนต่ำ ซึ่งช่วยลดการสูญเสียพลังงานและปรับปรุงการประหยัดเชื้อเพลิง ยึดเกาะถนนเปียกได้ดี มีเทคโนโลยียางขั้นสูงช่วยรีดน้ำออกจากหน้ายางได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าโค้งและรักษาเสถียรภาพระหว่างการบังคับเลี้ยวด้วยความเร็วสูง โครงสร้างที่ช่วยลดเสียงและแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนน ทำให้มั่นใจได้ถึงการขับขี่ที่ราบรื่นและเงียบ มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนานค่ะ

จุดเด่น

เป็นยางที่ออกแบบมาให้ช่วยประหยัดการใช้เชื้อเพลิงในการขับขี่ หน้ายางแบบ asymmetrical ให้ประสิทธิภาพเป็นเลิศ เป็นยางที่ให้ความนุ่มนวลและเสียงรบกวนต่ำ ยางน้ำหนักเบา ช่วยลดการต้านทานการหมุนของล้อ

จุดควรพิจารณา

เมื่อใช้งานจริงไปได้สักระยะ อาจมีเสียงดังบ้างขณะวิ่ง

2. Michelin 215/60 R16 รุ่น Primacy 4

Michelin ยาง 215/60 R16 รุ่น Primacy 4

เป็นยางระดับท็อปที่ขึ้นชื่อในด้านสมรรถนะและคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม มอบการยึดเกาะถนนเปียกและแห้งที่น่าประทับใจ สารประกอบดอกยางขั้นสูงและรูปแบบดอกยางช่วยรีดน้ำออกจากหน้าสัมผัสของยางได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีการออกแบบไหล่ยางที่แข็งแรงและบล็อกดอกยางที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพระหว่างการเข้าโค้งและให้การควบคุมที่ยอดเยี่ยม ให้ประสิทธิภาพการเบรกที่ดีเยี่ยม ใช้เทคโนโลยี Comfort Control ของ Michelin ซึ่งดูดซับแรงสั่นสะเทือนของถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยค่ะ และลดเสียงรบกวน ให้การขับขี่ที่เงียบและสบาย ยางยังมีประสิทธิภาพลดการใช้เชื้อเพลิงที่ดีและอายุดอกยางที่ยาวนาน

จุดเด่น

ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้ระยะเบรกสั้นลง ใช้เทคโนโลยี Comfort Control ลดเสียงรบกวน ให้การขับขี่ที่เงียบและสบาย มีร่องระบายน้ำที่กว้างกว่ายางทั่วไปถึง 22% เพิ่มประสิทธิภาพในการรีดน้ำ

จุดควรพิจารณา

ถ้าตอนเลี้ยวเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง อาจลดประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนลง

3. Bridgestone TURANZA T005A

ยาง 215 60 R16 Bridgestone TURANZA T005A

บริสโตนคือยี่ห้อยางยอดนิยมอันดับ 1 ของโลก เป็นยางระดับพรีเมียมที่ขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพและความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยมค่ะ ยึดเกาะดีเยี่ยมทั้งบนพื้นผิวเปียกและแห้ง ด้วยรูปแบบดอกยางขั้นสูงและสารประกอบที่มีส่วนประกอบของซิลิกา ให้การขับขี่ที่สะดวกสบายพร้อมเสียงรบกวนจากพื้นถนนต่ำ แก้มยางที่เสริมความแข็งแรงและการออกแบบดอกยางที่ดี ให้ความมั่นคงระหว่างเข้าโค้งและรักษาการควบคุมด้วยความเร็วสูง ลดการสูญเสียพลังงาน ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น ส่วนผสมของดอกยางได้รับการออกแบบให้ต้านทานการสึกหรอ จึงมีอายุการใช้งานและประสิทธิภาพที่ยาวนานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

จุดเด่น

ยึดเกาะถนนได้ดี ไม่ว่าจะเป็นขณะขับเร็ว เลี้ยวโค้ง หรือตอนถนนเปียก มีความทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนาน ดอกยางออกแบบพิเศษ ช่วยลดแรงกระแทกและลดเสียงรบกวนขณะขับขี่

จุดควรพิจารณา

ยางค่อนข้างแข็ง อาจไม่นิ่มเหมือนกับยี่ห้ออื่น

4. BF Goodrich Advantage touring

ยาง 215 60 R16 5. BF Goodrich Advantage touring

เป็นยางที่เชื่อถือได้ซึ่งและเป็นที่รู้จักในด้านสมรรถนะและความอเนกประสงค์ค่ะ มีการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมในสภาพอากาศต่าง ๆ ทั้งแห้งและเปียก ยางนี้ให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายเพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่ราบรื่น ประกอบด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนของถนนและลดเสียงรบกวน ทำให้ผู้โดยสารนั่งสบายและเงียบ ได้รับการออกแบบด้วยซี่โครงตรงกลางที่มั่นคงและการออกแบบดอกยางที่เหมาะสมที่สุด ให้การตอบสนองของพวงมาลัยและการควบคุมที่ดีขึ้น แม้ในระหว่างการเข้าโค้งหรือการบังคับเลี้ยวอย่างกะทันหัน สร้างมาให้ทนทานและใช้งานได้ยาวนาน

จุดเด่น

มีเทคโนโลยีขั้นสูงช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือน ขับนุ่ม นั่งสบาย ดอกยางออกแบบอย่างประณีต ช่วยลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร บล็อกดอกยางขนาดใหญ่และลึก เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกบนถนนเปียก ลดแรงเสียดทานและความร้อน ช่วยประหยัดเชื้อเพลิง

จุดควรพิจารณา

เหมาะใช้กับรถกระบะ หรือรถเก๋งใหญ่ และรถ SUV มากกว่า

5. ALLIANCE by YOKOHAMA รุ่น AL30

ยาง 215 60 R16 Yokohama AL30

สร้างมาให้ทนทานและใช้งานได้ยาวนาน ได้รับการออกแบบด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่งและส่วนผสมของดอกยางสูตรพิเศษที่ทนทานต่อการสึกหรอ จึงเหมาะสำหรับสภาพการขับขี่ที่สมบุกสมบันและให้ระยะทางที่ดีเยี่ยมค่ะ มีรูปแบบดอกยางที่ปรับให้เหมาะสมซึ่งให้การยึดเกาะที่ดี การออกแบบและโครงสร้างดอกยางช่วยให้ตอบสนองการบังคับเลี้ยวได้อย่างแม่นยำ เพิ่มการควบคุมและความมั่นคงระหว่างการเข้าโค้ง ยางมีความสามารถในการรับน้ำหนักสูง สามารถบรรทุกของหนักและรักษาเสถียรภาพได้อย่างมั่นคง เหมาะสำหรับรถยนต์เพื่อการพาณิชย์และสภาพการขับขี่ที่สมบุกสมบันค่ะ

จุดเด่น

ยางราคาประหยัด มาตรฐานจากญี่ปุ่น ยางมีความสมดุล ทั้งการควบคุมบนพื้นเปียก และพื้นไม่เรียบ มีความต้านทานการหมุน ช่วยประหยัดพลังงานลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง

จุดควรพิจารณา

ถ้าบรรทุกของหนักเกินไป อาจส่งผลให้ระยะเบรกยาวขึ้น

6. GOODYEAR 215/60R16 DURAPLUS2

GOODYEAR ยาง 215/60R16 DURAPLUS2

เป็นยางที่เชื่อถือได้ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านความทนทานและการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ มีส่วนประกอบของดอกยางที่ทนทานต่อการสึกหรอ ช่วยยืดอายุดอกยาง ทำให้เหมาะสำหรับการขับขี่ทางไกลค่ะ ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มการยึดเกาะทั้งบนพื้นผิวที่เปียกและแห้ง เพื่อน ๆ มั่นใจในการขับขี่ได้เลย ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อเพิ่มลดการใช้เชื้อเพลิง มีแรงต้านทานการหมุนต่ำ มีซี่โครงตรงกลางที่มั่นคงและการออกแบบดอกยางที่ปรับให้เหมาะสมซึ่งช่วยเพิ่มการตอบสนองของพวงมาลัย ทำให้มั่นใจได้ถึงการควบคุมที่แม่นยำและเสถียรภาพระหว่างการเข้าโค้ง ใช้เทคโนโลยีลดเสียงรบกวนจากพื้นถนนและแรงสั่นสะเทือน ทำให้ผู้โดยสารนั่งได้อย่างนุ่มนวลและเงียบสบาย

จุดเด่น

มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะกับถนนได้ดี ลายดอกยางแบบ Directional ควบคุมความแรงได้ดี ยางใช้งานยาวนาน วิ่งได้ไกล ขับทางไกลสบาย

จุดควรพิจารณา

ถ้าตอนเลี้ยวเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง อาจลดประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนลง

7. Dunlop 215/60R16 รุ่น SP Touring R1

Dunlop ยาง 215/60R16 รุ่น SP Touring R1

ยางสัญชาติอเมริกัน มีชื่อเสียงในด้านของการรวมเอาเทคโนโลยีขั้นสูงต่าง ๆ มาพัฒนาใช้กับแบรนด์ตัวเองโดยเฉพาะ ยางรุ่นนี้เป็นรุ่นยางที่พัฒนาต่อยอดมาจาก SP Touring T1 มีเทคโนโลยี Wider Reinforced Steel Belt ช่วยในการยึดเกาะถนนได้ดี เพิ่มผิวสัมผัสบนถนนมาก มาพร้อมกับโครงแก้มยางพิเศษค่ะ ช่วยลดการสึกหรอและยืดอายุการใช้งานได้ ขึ้น ป้องกันการเสียรูปทรงของแก้มยาง มีเทคโนโลยี Tread Rigidity ช่วยให้ระยะเบรกสั้นลงกว่ารุ่นก่อน ๆ และร่องน้ำที่ใหญ่ขึ้น ทำให้รีดน้ำได้ดีกว่าเดิม เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางค่ะ

จุดเด่น

ยางราคาประหยัด ดีไซน์สปอร์ต ทนทาน มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะกับถนนได้ดี ร่องดอกยางใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ทำให้รีดน้ำได้ไว

จุดควรพิจารณา

เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก-กลาง หากวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เวลาเบรกรถอาจจะเกิดอาการสั่นได้

8. PIRELLI 215 60 R16 รุ่น CINTURATO ROSSO

PIRELLI รุ่น CINTURATO ROSSO ยาง 215/60R16

เป็นยางสมรรถนะสูงที่ขึ้นชื่อเรื่องการยึดเกาะและการควบคุมที่ยอดเยี่ยม ให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยมทั้งบนพื้นผิวที่แห้งและเปียก ให้การควบคุมและเสถียรภาพที่ดีบนท้องถนน โดดเด่นด้วยแก้มยางที่เสริมความแข็งแรงและรูปแบบดอกยางที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งช่วยเพิ่มเสถียรภาพระหว่างการเข้าโค้ง ได้รับการออกแบบให้มีแรงต้านการหมุนต่ำ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้นนั่นเองค่ะ โครงสร้างและการออกแบบดอกยางช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนของถนน ทำให้การขับขี่ราบรื่นและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนจากท้องถนน เพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่โดยรวม มีความทนทานอายุการใช้งานยาวนาน

จุดเด่น

เวลาเข้าโค้งสามารถยึดเกาะถนนได้ดี ไม่มีอาการลื่นไถล มีเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนจากท้องถนน มีความเงียบ นุ่ม ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเพื่อให้ความปลอดภัยบนพื้นเปียกและแห้ง ไหล่ยางดีไซน์โค้งสูง ช่วยให้เบรกและควบคุมดีขึ้น

จุดควรพิจารณา

หากใช้งานอย่างสมบุกสมบัน อายุการใช้งานของดอกยางจะสั้นลงเร็วขึ้น

9. Maxxis 215/60R16 รุ่น MA-P5

Maxxis ยาง 215/60R16 รุ่น MA-P5

เป็นยางสัญชาติไทยแบรนด์ยอดนิยมค่ะ ซึ่งเป็นยางอเนกประสงค์ที่ขึ้นชื่อในด้านประสิทธิภาพและความคุ้มค่าที่สมดุล ได้รับการออกแบบด้วยลายดอกยางที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะทั้งบนพื้นผิวที่แห้งและเปียก มีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือนของถนนและลดเสียงรบกวน ทำให้ผู้โดยสารนั่งได้อย่างนุ่มนวลและเงียบ ส่วนประกอบของดอกยางและโครงสร้างได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อการสึกหรอและช่วยยืดอายุการใช้งานของดอกยาง ได้รับการออกแบบให้ลดการใช้เชื้อเพลิง ประหยัดพลังงาน และมีแรงต้านทานการหมุนต่ำ ที่สำคัญราคายังสบายกระเป๋า ถูกใจใครหลาย ๆ คน

จุดเด่น

เนื้อยางสูตรพิเศษ ช่วยลดการสึกหรอ ใช้งานได้ยาวนานขึ้น แรงต้านทานการหมุนต่ำ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันได้ เสียงรบกวนลดลงขณะขับขี่ ขับขี่นุ่มสบาย

จุดควรพิจารณา

ประสิทธิภาพโดยรวมอาจไม่สูงเท่ายางระดับพรีเมี่ยม

10. DEESTONE 215/60R16 รุ่น R301

DEESTONE ยาง 215/60R16 รุ่น R301

ยางดีสโตน ยางสัญชาติไทย ราคาย่อมเยา รุ่นนี้ออกแบบมาพิเศษ เป็นลายดอกยางเพียงทิศทางเดียว โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการรีดน้ำเป็นหลัก หน้ายางออกแบบมาเป็น 2 ชั้น ทำให้เพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นค่ะ เพิ่มความนุ่มนวล ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ มีโครงสร้างชั้นผ้าใบทำมุม 99 องศา หน้ายางกว้าง ไหล่ยางโค้งมน รองรับการเลี้ยวได้อย่างดี เพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ของเพื่อน ๆ ให้ดียิ่งขึ้น

จุดเด่น

ออกแบบมาพิเศษเพื่อประสิทธิภาพการรีดน้ำที่ดีเยี่ยม หน้ายางออกแบบเป็น 2 ชั้น ปลอดภัยทุกการเดินทาง ทั้งถนนเปียกและแห้ง

จุดควรพิจารณา

เหมาะกับรถเก๋งขนาดกลาง-ใหญ่ เมื่อใช้งานจริงไปได้สักระยะ อาจมีเสียงดังบ้างขณะวิ่ง

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วสำหรับรีวิว 10 ยี่ห้อยางเบอร์ 215 60 R16 ซึ่งเราจัดให้คุณทั้งยางระดับพรีเมี่ยม ระดับกลาง และสายประหยัด ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น ล้วนมีข้อดีและข้อเสียกันไป ซึ่งก่อนจะเลือกซื้อก็ต้องดูว่าคุณมีสไตล์การขับขี่แบบไหน สภาพอากาศในบริเวณที่คุณขับขี่เป็นประจำเป็นอย่างไร และข้อมูลจำเพาะของรถ หรือคุณจะลองไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านยาง เพื่อค้นหายางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณก็ได้ การบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงการเติมลม การหมุน และการตั้งศูนย์ที่เหมาะสม เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพยางสูงสุดและรับประกันความปลอดภัยบนท้องถนน อ่านจบแล้วเพื่อน ๆ ก็ลองพิจารณาหายางที่ใช่สำหรับคุณกันได้เลย

บทความที่คุณอาจสนใจ