รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 สำหรับแมวโต ไม่เค็ม ดีต่อสุขภาพ

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 สำหรับแมวโต ไม่เค็ม ดีต่อสุขภาพ
โดย Newthape
July 3, 2023 ใน สัตว์เลี้ยง
876
0

เมื่อน้องแมวของคุณเริ่มโตขึ้น การให้อาหารก็ต้องเปลี่ยนแปลงไปตามวัยที่เหมาะสมกับตัวของน้องแมว จากที่ตอนเด็กเคยทาน อาหารเปียกลูกแมว ก็ต้องเริ่มเปลี่ยนมาให้น้องแมวได้ลองทาน อาหารเม็ดแมว เพื่อเพิ่มสารอาหารและโภชนาการให้กับน้องแมว ให้ได้มีสุขภาพที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ในปัจจุบันก็มีอาหารเม็ดแมวให้เหล่าทาสแมวได้เลือกซื้อมากมายหลากหลายยี่ห้อ แถมยังต้องเดาว่ารสชาติไหน สูตรไหนจะถูกใจเจ้าน้องแมวของคุณอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะต้องคำนึงถึงความอร่อยแล้ว ยังต้องเลือก อาหารเม็ดแมวไม่เค็ม ที่สารอาหารครบถ้วนที่เหมาะสมกับช่วงวัยของน้องแมวของคุณ

แล้วจะเลือกซื้อ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะกับแมวของคุณ แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราได้จัดอันดับ รีวิว อาหารเม็ดสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023 มาให้เหล่าทาสแมวได้เลือกซื้อไว้ให้เจ้านายของคุณได้เลือกทานได้อย่างไม่มีเบื่อกันด้วยค่ะ


สารบัญ
1
อันดับ 1
รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Royal Canin Fit

Royal Canin Regular Fit

 • ส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ช่วยให้แมวได้พลังงานจากโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม
 • ช่วยควบคุมรูปร่างของน้องแมวให้สมส่วน
 • ช่วยให้เรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายเป็นก้อน
 • ช่วยดูแลในเรื่องของระบบทางเดินปัสสาวะ
2
อันดับ 2
รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - PURINA ONE Adult Salmon เพียวริน่า วัน สูตรแมวโต

PURINA ONE Healthy Adult

 • เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์
 • มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนสมบูรณ์
 • มีกลิ่นที่ช่วยดึงดูดความอยากอาหารของแมวได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย
 • มีเม็ดอาหารที่กรุบกรอบ ช่วยขัดฟันให้กับแมว ช่วยให้ฟันและเหงือกแข็งแรง ไม่มีคาบหินปูน
3
อันดับ 3
รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Kaniva(คานิว่า)

Kaniva Cat Food

 • ปราศจากส่วนผสมของข้าวสาลีและข้าวโพด
 • ช่วยให้แมวขนสวย เงางาม สุขภาพดี
 • อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับแมวทุกช่วงวัย
 • มีโปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน สร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหาร

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ? คัดมาให้แล้ว

อาหารเม็ดแมวแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับแมวของคุณ แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

1. อาหารเม็ดแมว Royal Canin Regular Fit

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Royal Canin Fit

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับ Royal Canin ยี่ห้อที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเม็ดแมว ซึ่งมีอาหารเม็ดแมวหลากหลายสูตร หลากหลายช่วงวัย ให้ได้เลือกซื้อ สำหรับสูตรที่เราจะแนะนำเป็นสูตรที่มีสารอาหารครบถ้วน ซึ่งรับรองได้เลยว่าน้องแมวจะได้รับสารอาหารที่อัดแน่นแน่นอน กับ “Royal Canin Regular Fit” เป็นอาหารเม็ดแมวที่มีส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ช่วยให้แมวของคุณได้พลังงานจากโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม ช่วยควบคุมรูปร่างของน้องแมวให้สมส่วน และยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่ช่วยให้เรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายเป็นก้อน และยังช่วยดูแลในเรื่องของระบบทางเดินปัสสาวะของน้องแมวได้อีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : Royal Canin Regular Fit 4kg
รส : ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะสม : แมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

จุดเด่น

ส่วนผสมจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ ช่วยให้แมวได้พลังงานจากโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม ช่วยควบคุมรูปร่างของน้องแมวให้สมส่วน ช่วยให้เรื่องของระบบขับถ่าย ช่วยให้ขับถ่ายเป็นก้อน ช่วยดูแลในเรื่องของระบบทางเดินปัสสาวะ

จุดควรพิจารณา

อาหารเม็ดค่อนข้างใหญ่ มีกลิ่นที่ไม่ค่อยแรง อาจจะไม่ดึงดูดความอยากอาหารให้น้องแมวเท่าไร

2. PURINA ONE Healthy Adult Salmon & Tuna

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - PURINA ONE Adult Salmon เพียวริน่า วัน สูตรแมวโต

“PURINA ONE Healthy Adult with Salmon & Tuna” เป็นอาหารเม็ดแมวที่เหมาะสำหรับแมวโตทุกสายพันธุ์ ตั้งแต่อายุ 1 ปีขึ้นไป มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ช่วยให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี มาพร้อมกับรสปลาแซลมอนและทูน่า ที่มีกลิ่นที่ช่วยดึงดูดความอยากอาหารของแมวได้เป็นอย่างดี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของน้องแมว มีวิตามินC และ E เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 เพื่อช่วยให้ผิวหนังสุขภาพดี มีเบต้า กลูแคน ช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีตามปกติ ระบบขับถ่ายดี จากใยอาหารจากธรรมชาติ พร้อมอินูลิน ผิวหนังสุขภาพดี ขนเงางาม และดวงตาสดใส ด้วยโอเมก้า 3 & 6 พร้อมวิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็น ฟัน และเหงือกแข็งแรง ไม่มีคราบหินปูน จากแคลเซียม และเม็ดอาหารกรุบกรอบ ช่วยขัดฟันให้กับน้องแมวได้อีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : PURINA ONE Healthy Adult with Salmon & Tuna 1.2kg
รส : ปลาแซลมอน
ช่วงวัยที่เหมาะสม : แมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

จุดเด่น

เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์ มีคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ใช้เนื่อปลาแซลมอนแท้ เป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อกล้ามเนื้อและหัวใจที่แข็งแรง มีกลิ่นที่ช่วยดึงดูดความอยากอาหารของแมวได้เป็นอย่างดี ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย มีเม็ดอาหารที่กรุบกรอบ ช่วยขัดฟันให้กับแมว ช่วยให้ฟันและเหงือกแข็งแรง ไม่มีคาบหินปูน

จุดควรพิจารณา

จะมีกลิ่นที่ออกเค็มๆ แต่ลองชิมดูแล้วรสจืดไม่เค็ม

3. Kaniva อาหารเม็ดแมว Chicken, Tuna & Rice

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Kaniva(คานิว่า)

“Kaniva Chicken, Tuna & Rice” เป็นอาหารเม็ดแมวสูตรเนื้อไก่ ปลาทูน่าและข้าว ปราศจากส่วนผสมของข้าวสาลีและข้าวโพด อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับแมวทุกช่วงวัย ทวีคูณความอร่อยให้น้องแมวด้วยเนื้อไก่ที่เป็นส่วนผสมหลัก มีโปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไลซีนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน MOS พรีไบโอติกจากธรรมชาติ เสริมสร้างภูมิต้านทาน สร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหารได้เป็นอย่างดี มีน้ำมันปลาแซลมอน อุดมไปด้วย Omega-3 เพิ่มความเงางามให้ผิวหนังและเส้นขนแน่นขึ้น ช่วยรักษาอาการอักเสบ และน้ำมันดอกอีฟนิ่งพรีมโรส อุดมด้วย Omega-6 บำรุงชั้นผิว สมานเนื้อเยื้อบนชั้นผิวได้อีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : Kaniva Chicken, Tuna & Rice 400g
รส : เนื้อไก่ ปลาทูน่าและข้าว
ช่วงวัยที่เหมาะสม : สำหรับแมวทุกช่วงวัย

จุดเด่น

ปราศจากส่วนผสมของข้าวสาลีและข้าวโพด ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ ช่วยให้แมวขนสวย เงางาม สุขภาพดี อุดมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับแมวทุกช่วงวัย มีโปรตีนสูงช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน สร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหาร

จุดควรพิจารณา

มีกลิ่นและรสชาติที่ค่อนข้างอ่อน แมวอาจจะไม่ค่อยอยากทาน ควรผสมกับสูตรอื่นที่มีกลิ่นแรงเพื่อดึงดูดแมว

4. อาหารเม็ดแมว Canagan Scottish Salmon

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Canagan คานาแกน อาหารแมว สูตร ปลา สคอททิชแซลมอน

“Canagan Scottish Salmon for cat” เป็นอาหารเม็ดแมวสูตรปราศจากธัญพืช นำเข้าจากประเทศอังกฤษ เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์ เม็ดกรอบขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป เคี้ยวง่าย มีส่วนผสมของเนื้อปลาทะเลล้วนสูงถึง 85% อาทิเช่น ปลาแซลมอน ปลาแฮร์ริ่ง ปลาขาว ปลาเทราต์ โดยไม่มีส่วนผสมของไก่ เน้นการบำรุงขนและผิวหนัง ให้ขนสวยเงางาม ลดการอักเสบผิวหนัง เหมาะกับแมวที่แพ้ง่าย อุดมด้วยโอเมก้า 3 6 ที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนังด้วยน้ำมันปลาแซลมอน ใช้มันหวานเพื่อให้พลังงานอย่างต่อเนื่อง บำรุงระบบการทำงานและภูมิคุ้มกันของร่างกายด้วยผักและสมุนไพรธรรมชาติ มีทอรีนบำรุงสายตา กล้ามเนื้อหัวใจและสมองของแมว ที่สำคัญปราศจากสารแต่งสี กลิ่น และรส ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อน้องแมวอีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : Canagan Scottish Salmon for cat
รส : ปลาสคอททิชแซลมอน
ช่วงวัยที่เหมาะสม : ตั้งแต่หย่านม (2เดือน) หรือ อายุ 1 ปีขึ้นไป

จุดเด่น

ปราศจากส่วนผสมของธัญพืช ซึ่งก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ เหมาะกับแมวทุกสายพันธุ์ เม็ดกรอบขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป เคี้ยวง่าย มีกลิ่นค่อนข้างแรง ช่วยดึงดูดความอยากอาหารให้กับน้องแมว ช่วยบำรุงขนและผิวหนัง ให้ขนสวยเงางาม ลดการอักเสบผิวหนัง เหมาะกับแมวที่แพ้ง่าย ปราศจากสารแต่งสี กลิ่น และรส ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อน้องแมว

จุดควรพิจารณา

มีราคาค่อนข้างสูง แนะนำให้ซื้อแบบห่อเล็กมาให้แมวลองทานก่อน

5. อาหารเม็ดแมว Silver Tasty Adult Cat Food 1+

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Silver Tasty อาหารแมวแบบเม็ดซิลเวอร์

“Silver Tasty Adult Cat Food 1+” เป็นอาหารเม็ดแมวที่มีโภชนาการครบถ้วน เหมาะสำหรับ แมวทุกสายพันธุ์ที่มีอายุ 1 ปีขึ้นไป มาพร้อมกับรสปลาทูน่าและข้าวหอมมะลิผสมทูน่าอบแห้ง หอม น่ากินด้วยส่วนผสมจากปลาทูน่าอบแห้ง ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารช่วยให้น้องๆอยากรับประทานมากขึ้น ควบคุมปริมาณโซเดียมในกระบวนการผลิต เป็นสูตรที่ออกแบบเฉพาะเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในใต มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์จริงช่วยเสริมกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีส่วนผสมของปลาแซลมอนช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังทำให้แมวขนสวย เงางาม และยังมีส่วนผสมอีกมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อตัวน้องแมว ที่สำคัญช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่าย และ ลดภาวะก้อนขนในแมว เพิ่มประสิทธิภาพการย่อย ลดกลิ่นฉุนในปัสสาวะ และกลิ่นมูลได้ดีอีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : Silver Tasty Adult Cat Food 1+ 1.2KG
รส : ทูน่าและข้าวหอมะลิผสมทูน่าอบแห้ง
ช่วงวัยที่เหมาะสม : อายุ 1 ปีขึ้นไป

จุดเด่น

มีราคาย่อมเยาว์ ถูกกว่าแบรนด์อื่นๆ มีโภชนาการครบถ้วน เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์ มีกลิ่นหอม น่ากิน กระตุ้นความอยากอาหารให้กับน้องแมว ช่วยให้แมวกินได้เยอะมากขึ้น ควบคุมปริมาณโซเดียมในกระบวนการผลิต ลดความเสี่ยงในการเกิดนิ่วในใต ช่วยเรื่องระบบทางเดินอาหาร ระบบขับถ่าย ลดกลิ่นฉุนในปัสสาวะ และกลิ่นมูลได้ดี

จุดควรพิจารณา

สูตรนี้ขับถ่ายกลิ่นจะแรงหน่อยกว่าสูตรอื่น

6. อาหารเม็ดแมว Hill's Science Diet Adult 1-6

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - Hill's Science Diet อาหารแมว

“Hill’s Science Diet Adult 1-6” เป็นอาหารเม็ดแมวที่ได้รับการคิดค้นตามหลักชีววิทยาของแมวให้มีระดับสารอาหารและพลังงานตามความต้องการในช่วงอายุ 1-6 ปี เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องแมวที่มีน้ำหนักมากกว่าปกติ ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและย่อยง่าย มีทอรีน เพื่อสุขภาพที่ดีของหัวใจ และมีแร่ธาตุที่สมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีของไต และกระเพาะปัสสาวะ มีโปรตีนคุณภาพสูงเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงวิตามินอี โอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 เพื่อผิวและขนสวยสุขภาพดี เม็ดอาหารรูปแผ่นดิสก์ ขนาดกำลังดี น้องแมวสามารถทานได้ง่าย ที่สำคัญปราศจากวัตถุกันเสียหรือสารปรุงแต่ง ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อตัวน้องแมวอีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : Hill’s Science Diet Adult 1-6 10kg
รส : ไม่ระบุ
ช่วงวัยที่เหมาะสม : อายุ 1-6 ปี

จุดเด่น

เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องแมวที่มีน้ำหนักมากกว่าปกติ มีระดับสารอาหารและพลังงานตามความต้องการของแมวในช่วงอายุ 1-6 ปี ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและย่อยง่าย มีแร่ธาตุที่สมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีของไต และกระเพาะปัสสาวะ ปราศจากวัตถุกันเสียหรือสารปรุงแต่ง ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อตัวน้องแมว

จุดควรพิจารณา

ไม่เหมาะกับลูกแมว และ แม่แมวช่วงระหว่างที่แมวตั้งท้องหรือให้นม

7. อาหารเม็ดแมว WHISKAS Mackerel Flavour 1+

รีวิว อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี - WHISKAS วิสกัส อาหารแมว

สำหรับตัวสุดท้ายที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็ได้แก่ “WHISKAS Mackerel Flavour 1+” เป็นอาหารเม็ดแมวที่ช่วยให้น้องแมวของคุณมีสุขภาพดี ร่าเริง และมีอายุยืนยาวด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 & 6 และสังกะสีเพื่อเส้นขนสุขภาพดี เงางาม มีวิตามินเอและทอรีน ที่ช่วยบำรุงสายตาให้น้องแมวมีดวงตาที่สดใสสุขภาพดี ด้วยคุณค่าจากวิตามินและเกลือแร่ 23 ชนิด จะช่วยให้น้องแมวของคุณร่าเริงอยู่เสมอ มีสารอาหารจำเป็นถึง 41 ชนิด ช่วยให้แมวของคุณเติบโตและมีพัฒนาการตามวัยได้อย่างเหมาะสม นอกจากรสปลาทูแล้วก็ยังมีอีกหลากหลายรสชาติให้น้องแมวของคุณได้อร่อยเพลิดเพลิน ไม่รู้สึกเบื่ออาหารได้ง่ายอีกด้วยค่ะ

ยี่ห้อ/สูตร : WHISKAS Mackerel Flavour 1+ 7kg
รส : ปลาทู
ช่วงวัยที่เหมาะสม : แมวโต อายุ 1 ปีขึ้นไป

จุดเด่น

ช่วยให้น้องแมวมีสุขภาพดี ร่าเริง และมีอายุยืนยาวด้วยสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล มีสารอาหารจำเป็นถึง 41 ชนิด ช่วยให้แมวของคุณเติบโตและมีพัฒนาการตามวั อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 & 6 และสังกะสีเพื่อเส้นขนสุขภาพดี เงางาม มีวิตามินเอและทอรีน ที่ช่วยบำรุงสายตาให้น้องแมวมีดวงตาที่สดใสสุขภาพดี

จุดควรพิจารณา

เม็ดค่อนข้างแข็ง ไม่เหมาะกับแมวที่มีอายุมาก เพราะอาจจะเคี้ยวได้ยาก

ควรให้ อาหารเม็ดแมว ในปริมาณเท่าไร

ควรให้ อาหารเม็ดแมว ในปริมาณเท่าไร

การให้อาหารแมวจะแบ่งออกเป็นมื้อเล็กหลายมื้อต่อวัน แต่ต้องมีการประเมินอาหารเม็ดให้เหมาะสมต่อสายพันธุ์และขนาดของตัวสัตว์หรือน้ำหนัก อาหารแมวจะต้องเป็นไปตามขนาดตัว เช่น ถ้าลูกแมวในวัย 3-6 สัปดาห์ ควรให้อาหารอยู่ที่ 29-39 กรัมต่อวัน หรือลูกแมวที่มีอายุครบ 1 ปี ควรได้รับปริมาณอาหารเม็ด 58-88 กรัมต่อวัน เป็นต้น

เคล็ดลับในการรักษาปริมาณอาหารที่ถูกต้องสำหรับแมว

การรักษาปริมาณอาหารที่เหมาะสมสำหรับแมวอาจดูเหมือนเป็นเรื่องท้าทาย อย่างไรก็ตาม มีบางสิ่งที่คุณควรตระหนักเพื่อหลีกเลี่ยงการให้อาหารมากเกินไป

ประการแรกควรแบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆ หลายๆ มื้อ หากคุณให้อาหารแห้ง ควรคำนวณปริมาณอาหารในแต่ละมื้ออย่างรอบคอบโดยใช้เครื่องชั่งน้ำหนัก และวางไว้ให้ในปริมาณที่เพียงพอจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป

ประการที่สอง หากแมวกินอาหารหมดก่อนถึงเวลาอาหารมื้อต่อไป คุณควรหลีกเลี่ยงการเติมอาหารทุกครั้งที่ชามว่าง วิธีนี้สามารถช่วยป้องกันการให้อาหารมากเกินไป ในทำนองเดียวกัน หลีกเลี่ยงการให้อาหารคน เนื่องจากอาหารคนแม้ในปริมาณเล็กน้อยแต่ให้พลังงานในสัดส่วนสูงมากเมื่อเทียบกับพลังงานที่แมวควรได้รับในแต่ละวัน

หากให้ขนมแมว คุณควรรวมแคลอรี่ที่เพิ่มขึ้นมาเหล่านั้นด้วยเมื่อคำนวณปริมาณอาหารประจำวัน ขนมไม่ควรมีสัดส่วนเกิน 10% ของปริมาณอาหารประจำวันของแมว การใช้เม็ดอาหารจากปริมาณอาหารของแมวเป็นขนมจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าแมวได้รับสารอาหารที่สมดุลและรักษาปริมาณแคลอรี่ที่ถูกต้อง


บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับอาหารเม็ดแมวที่เราได้นำมารีวิวกันในวันนี้ มีสูตรที่ถูกใจเจ้าแมวน้อยของคุณหรือเปล่า การเลือกซื้ออาหารเม็ดแมว นอกจากจะต้องคำนึงถึงความอร่อยแล้ว ยังต้องเลือกอาหารเม็ดที่สารอาหารครบถ้วน ช่วยบำรุงร่างกายในส่วนต่างๆได้อย่างครบถ้วน อาหารบางสูตรยังสามารถช่วยขัดฟันให้กับน้องแมวได้ ช่วยให้น้องไม่มีคาบหินปูนติดฟันได้อีกด้วย ที่สำคัญต้องคำนึงถึงปริมาณโซเดียม ซึ่งถ้ามีปริมาณที่มากเกินไปก็อาจจะก่อให้เกิดนิ่วในไตได้อีกด้วย ระบบขับถ่ายของน้องแมวก็สำคัญเช่นกัน อย่าลืมหมั่นเช็คการขับถ่ายของน้องแมวด้วยได้นะคะ ซึ่งอุจจาระของน้องแมวนั้นสามารถบ่งบอกถึงสุขภาพของน้องแมวของคุณในตอนนั้นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นต้องใส่ใจกับอาหารที่มอบให้แก่น้องแมวของคุณ เพื่อให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดีและอยู่คุณไปได้อีกนานๆเลยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ