แนะนำ หูฟัง in ear monitor ยี่ห้อไหนดี ปี 2566 หูฟังมอนิเตอร์ ทรงพลัง

แนะนำ หูฟัง in ear monitor ยี่ห้อไหนดี ปี 2566 หูฟังมอนิเตอร์ ทรงพลัง
โดย Newthape
July 18, 2023 ใน โทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต อุปกรณ์เสริม
814
0

แนะนำ หูฟัง in ear monitor อินเอียร์มอนิเตอร์ (IEM) หรือ หูฟังมอนิเตอร์ แบบ หูฟังอินเอียร์ เป็นอุปกรณ์ที่นักดนตรี วิศวกรเสียง และนักแสดงบนเวทีใช้เพื่อตรวจสอบและควบคุมเสียงที่ได้ยินระหว่างการแสดงสดหรือการบันทึกเสียงในสตูดิโอ เป็นหูฟังขนาดกะทัดรัดที่ออกแบบมาให้แนบสนิทกับช่องหู ทำให้มีระดับการแยกจากเสียงรบกวนรอบข้าง

หูฟัง in ear monitor จะส่งฟีดเสียงโดยตรงไปยังหูของผู้ใช้ ทำให้สามารถตรวจสอบเครื่องดนตรี เสียงร้อง หรือแทร็กการเล่นแต่ละรายการได้อย่างแม่นยำ สิ่งนี้ช่วยให้นักแสดงได้ยินเสียงตัวเองและเพื่อนนักดนตรีด้วยความชัดเจนเป็นพิเศษ เพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมและลดความเสี่ยงของปัญหาด้านเสียง นอกจากนั้นยังมีขนาดเล็ก กะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา สามารถลดเสียงรบกวนได้ดี ที่สำคัญยังปรับแต่งค่าต่าง ๆ ได้ เช่น ระดับเสียงที่ปรับได้และการตั้งค่า EQ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถปรับแต่งเสียงให้ตรงกับความชอบส่วนตัวของตนเองได้

แนะนำหูฟัง in ear monitor สำหรับงานเสียงและความบันเทิง

in ear monitor ยังสามารถลดเสียงรบกวนได้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อติดตั้งจุกหูฟังหรือแม่พิมพ์แบบพิเศษที่สร้างการผนึกที่แน่นหนาในช่องหู การแยกนี้ช่วยปกป้องการได้ยินของผู้ใช้โดยลดความจำเป็นในการตรวจสอบระดับเสียงสูง รวมทั้งขจัดความต้องการระดับเสียงในขั้นที่มากเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของการป้อนกลับหรือเสียงเล็ดลอดไปยังไมโครโฟนที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ได้ประสบการณ์เสียงที่สะอาดและควบคุมได้มากขึ้น มาดูรีวิว 5 ยี่ห้อของ หูฟัง in ear monitor กันเลยค่ะ


สารบัญ
1
อันดับ 1
Sennheiser Professional IE 100 PRO In-Ear Headphones หูฟังมอนิเตอร์

Sennheiser Professional IE 100 PRO

 • หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ระดับนักดนตรีมืออาชีพใช้ รายละเอียดครบทุกมิติ เสถียรทุกโน๊ต
 • มีระบบไดรเวอร์ขั้นสูง ทำให้ได้สเปกตรัมเสียงที่กว้างขึ้น ให้ช่วงความถี่กลมกลืน คุณภาพดี ไม่มีเสียงเพี้ยน เบสนุ่ม กลางชัด แหลมใสเคลียร์
 • หูฟังมีน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่อึดอัด เข้ากันได้กับหูของทุกคน สบายเหมือนไม่ได้ใส่
 • สามารถเสียบต่อโทรศัพท์มือถือได้เลย ถอดสายเคเบิ้ลได้ หรือเปลี่ยนเป็นสายแบบบลูทูธได้
2
อันดับ 2
Shure SE215 in ear monitor หูฟังอินเอียร์

Shure SE215

 • หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ หูฟังแยกเสียง ที่ให้เสียงร้องชัดเจน เป็นธรรมชาติ เสียงเบสมีคุณภาพ
 • สายเคเบิลถอดได้พร้อมลวดแบบขึ้นรูปช่วยให้เปลี่ยนได้ง่าย
 • หูฟังสวมใส่ได้พอดีไม่ว่าจะอยู่บนเวที หรือขณะออกกำลังกาย
 • ปลอกหุ้มฉนวนป้องกันเสียงให้การแยกเสียงได้สูงถึง 37 เดซิเบล
3
อันดับ 3
CCA C10 หูฟัง 10 Driver ระดับ HiFi Stereo

CCA C10 HiFi Stereo

 • หูฟัง in ear monitor ที่มีราคาไม่แพง
 • หูฟังระดับ Hifi Hybrid 5 Drivers (ต่อข้าง) ให้เบสแน่นลึกกระชับ กลางชัดใสเคลียร์ แหลมมีมิติ
 • หูฟังขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่มาก ใส่สบาย มีน้ำหนักเบา
 • สามารถเสียบต่อโทรศัพท์มือถือได้เลย ถอดสายเคเบิ้ลได้ หรือเปลี่ยนเป็นสายแบบบลูทูธได้

แนะนำหูฟัง in ear monitor 5 ยี่ห้อ เสียงชัด ทรงพลัง

รีวิว หูฟัง in ear monitor หูฟังมอนิเตอร์ (IEM) สำหรับสายดนตรีโดยเฉพาะ ที่เราคัดมาให้แล้ว แต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติเด่นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

1. Sennheiser Professional IE 100 PRO

Sennheiser Professional IE 100 PRO In-Ear Headphones หูฟังมอนิเตอร์

Sennheiser เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในโลกแห่งเสียง ไม่ว่าจะเป็น Sound Card ฟังเพลง และหูฟังแบบอินเอียร์แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในด้านคุณภาพและนวัตกรรม IEM ของ Sennheiser ได้รับการยกย่องในด้านการสร้างเสียงที่โปร่งใสและมีรายละเอียด โดยรุ่นนี้มีไดรเวอร์ไดนามิกขั้นสูงเพื่อการตอบสนองเสียงเบสที่ดีขึ้น นอกจากนั้นสายเคเบิ้ลยังเป็นแบบถอดได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วยค่ะ

จุดเด่น

หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ระดับนักดนตรีมืออาชีพใช้ รายละเอียดครบทุกมิติ เสถียรทุกโน๊ต มีระบบไดรเวอร์ขั้นสูง ทำให้ได้สเปกตรัมเสียงที่กว้างขึ้น ให้ช่วงความถี่กลมกลืน คุณภาพดี ไม่มีเสียงเพี้ยน เบสนุ่ม กลางชัด แหลมใสเคลียร์ หูฟังมีน้ำหนักเบา ใส่แล้วไม่อึดอัด เข้ากันได้กับหูของทุกคน สบายเหมือนไม่ได้ใส่ สามารถเสียบต่อโทรศัพท์มือถือได้เลย ถอดสายเคเบิ้ลได้ หรือเปลี่ยนเป็นสายแบบบลูทูธได้

จุดควรพิจารณา

หาซื้อสายและอุปกรณ์เสริมยากมาก

2. Shure SE215 in ear monitor

Shure SE215 in ear monitor หูฟังอินเอียร์

Shure เป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมเครื่องเสียง และหูฟังอินเอียร์ได้รับการยอมรับอย่างสูงในด้านคุณภาพเสียงและความทนทานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับความต้องการที่แตกต่างกัน โดยมีการแยกเสียงรบกวนยอดเยี่ยม และความพอดีในการสวมใส่ที่สบาย ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ต้องมีในอินเอียร์มอนิเตอร์นั่นเองค่ะ

จุดเด่น

หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ หูฟังแยกเสียง ที่ให้เสียงร้องชัดเจน เป็นธรรมชาติ เสียงเบสมีคุณภาพ สายเคเบิลถอดได้พร้อมลวดแบบขึ้นรูปช่วยให้เปลี่ยนได้ง่าย หูฟังสวมใส่ได้พอดีไม่ว่าจะอยู่บนเวที หรือขณะออกกำลังกาย ปลอกหุ้มฉนวนป้องกันเสียงให้การแยกเสียงได้สูงถึง 37 เดซิเบล

จุดควรพิจารณา

ความใสของเสียง ฟังแล้วไม่ค่อยสดใส ออกแนว Dark ไปนิด น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบฟังแนว Rock หรือ R&B

3. CCA C10 HiFi Stereo

CCA C10 หูฟัง 10 Driver ระดับ HiFi Stereo

เป็นอินเอียร์มอนิเตอร์ราคาไม่แพงที่ให้ประสิทธิภาพเสียงที่น่าประทับใจ ให้เสียงร้องที่คมชัดและการแยกเครื่องดนตรีที่ชัดเจน ไดรเวอร์ไดนามิกช่วยตอบสนองเสียงเบสที่หนักแน่นและขยายได้ดี เพิ่มความลึกให้กับเสียงโดยรวม แข็งแรง ด้วยโครงอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาที่ให้ความรู้สึกทนทานและสวมใส่สบาย สายเคเบิ้ลแบบถอดได้เป็นส่วนเสริมที่ดี ช่วยให้เปลี่ยนหรือปรับแต่งสายเคเบิ้ลได้ง่าย การแยกเสียงรบกวนนั้นเหมาะสมด้วยจุกหูฟังซิลิโคนที่ให้มา พอดี ปลอดภัยและสะดวกสบายด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ค่ะ

จุดเด่น

หูฟัง in ear monitor ที่มีราคาไม่แพง หูฟังระดับ Hifi Hybrid 5 Drivers (ต่อข้าง) ให้เบสแน่นลึกกระชับ กลางชัดใสเคลียร์ แหลมมีมิติ หูฟังขนาดปานกลาง ไม่ใหญ่มาก ใส่สบาย มีน้ำหนักเบา สามารถเสียบต่อโทรศัพท์มือถือได้เลย ถอดสายเคเบิ้ลได้ หรือเปลี่ยนเป็นสายแบบบลูทูธได้

จุดควรพิจารณา

เป็นหูฟัง IEM แบรนด์จากจีน

4. CCA CRA หูฟังอินเอียร์

CCA CRA หูฟัง CCA-CRA หูฟังอินเอียร์ Music Arms

หูฟังเสียงดี ราคาประหยัด ระดับ budget ภายในเป็นไดร์เวอร์แบบไดนามิก วัสดุได้มาตรฐาน ตัวบอดี้ออกแบบตามสรีระศาสตร์ สวมใส่สบาย สายเคเบิ้ลทองแดงถอดได้ เดินสายตีนคู่แล้วมาแยกสายซ้าย-ขวา มี 2 สีให้เลือกซื้อ คือ สีดำ และสีเงิน ดีไซน์เรียบง่าย สวยเท่ ตัวหูฟังเป็นพลาสติกกึ่งใส ออกแบบมาให้เห็นภายใน เบสลึก เสียงโปร่ง เสียงร้องอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เสียงสูง ไม่แหลม ไม่บาดหู เสียงสมูท เป็นธรรมชาติ ฟังต่อเนื่องได้สบาย ๆ เลยค่ะ

จุดเด่น

หูฟัง in ear monitor ที่มีราคาไม่แพง หูฟัง Dynamic ระดับ HiFi เบสลึกหนักแน่น คุณภาพเสียงเหนือกว่ามาตรฐาน Hi-Res Audio Dual magnetic ช่วยให้การแยกเสียงร้องและเสียงดนตรีทำได้ดีขึ้น หูฟังออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์สวมใส่สบายและมั่นคง

จุดควรพิจารณา

คุณภาพที่ได้ตามระดับราคา อาจไม่เทียบเท่า in ear monitor ระดับสูง

5. TRN MT1 pro Dynamic Metal

TRN MT1 pro Dynamic Metal

เป็นอินเอียร์มอนิเตอร์ที่ให้คุณภาพเสียงที่น่าประทับใจและโครงสร้างที่ทนทานในราคาที่เหมาะสม ให้ประสบการณ์เสียงที่สมบูรณ์และน่าดึงดูดใจ ให้เสียงต่ำที่ลึกและทรงพลังโดยไม่ทำให้สมดุลของเสียงโดยรวมมากเกินไป เสียงกลางมีความชัดเจน ในขณะที่เสียงแหลมนั้นคมชัดและมีรายละเอียด ทำให้ได้ประสิทธิภาพเสียงที่น่าพึงพอใจและดื่มด่ำ มีตัวเรือนโลหะที่ไม่เพียงแต่ดูโฉบเฉี่ยวเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความทนทานอีกด้วย สายเคเบิ้ลแบบถอดได้ สวมใส่สบายด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ค่ะ

จุดเด่น

หูฟังอินเอียร์แบบไดนามิก HIFI ที่มีราคาไม่แพง ได้รับการปรับแต่งด้วยเสียงที่สมดุลทั้งเสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลม Dual magnetic ช่วยให้การแยกเสียงร้องและเสียงดนตรีทำได้ดีขึ้น

จุดควรพิจารณา

เป็นหูฟัง IEM แบรนด์จากจีน คุณภาพที่ได้ตามระดับราคา อาจไม่เทียบเท่า in ear monitor ระดับสูง

หูฟังมอนิเตอร์ คืออะไร แตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างไร?

หูฟังมอนิเตอร์ คืออะไร แตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างไร?

หูฟังมอนิเตอร์ คือ หูฟังที่คนทำงานด้านเสียงในสตูดิโอ หรือนักร้อง นักดนตรี ใช้งานกัน จะมีอยู่ 2 ลักษณะคือ หูฟัง in ear และหูฟัง over ear ซึ่งจะใช้เพื่อหาความผิดเพี้ยนของเสียง และยังสามารถใช้ในการฟังเพลงได้อีกด้วยค่ะ หูฟังมอนิเตอร์ จะมีความแตกต่างจากหูฟังทั่วไปตรงที่ สามารถควบคุมค่าเฉพาะบุคคล ป้องกันไม่ให้เสียงอื่นเข้ามารบกวนจนเกิดความผิดเพี้ยน ให้แนวเสียงแบบ Flat และสามารถเก็บรายละเอียดเสียงได้ดีกว่าหูฟังทั่วไป สามารถแยกเสียงเครื่องดนตรีแต่ละชนิดออกได้อย่างชัดเจน ทำให้สามารถฟังเสียงในย่านที่ไม่สามารถฟังออกได้ด้วยหูฟังทั่วไปนั่นเองค่ะ (อ้างอิงจากบทความ: หูฟังมอนิเตอร์ แตกต่างจากหูฟังทั่วไปอย่างไร?)


บทส่งท้าย

นี่เป็นรีวิวของ หูฟังอินเอียร์มอนิเตอร์ ที่เราคัดมาแล้วจำนวน 5 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีจุดแข็งและลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันไป เมื่อจะเลือกยี่ห้อ in ear monitor สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น คุณภาพเสียง ความสะดวกสบาย คุณภาพการสร้าง การแยกเสียงรบกวน และคุณสมบัติเพิ่มเติมใด ๆ ที่อาจตรงกับความต้องการหรือความชอบเฉพาะของคุณ หวังว่าเพื่อน ๆ คงถูกใจกับรีวิวของเราที่รวบรวมเหล่าหูฟัง in ear monitor ทั้ง 5 ยี่ห้อที่จบกันไปแล้วนะคะ ไปเลือกหูฟังที่ใช่ของคุณกันได้เลย!

บทความที่คุณอาจสนใจ