Cloudways ระบบจัดการ Cloud Hosting ที่น่าใช้งานมากที่สุด ปี 2023

Cloudways ระบบช่วยจัดการ Cloud Hosting ที่น่าใช้งานมากที่สุด ปี 2023
โดย Newthape
January 19, 2023 ใน คลาวด์ โฮสติ้ง เซิฟเวอร์ VPN
1.3K
3

คลาวด์โฮสติ้งกลายเป็นวิธีที่นิยมมากขึ้นสำหรับธุรกิจในการจัดการเว็บไซต์และเว็บแอปพลิเคชัน หากคุณกำลังมองหา WordPress Hosting หรือ Cloud Hosting ที่มีข้อดีหลายประการเหนือการโฮสต์แบบเดิมๆ เช่น ความสามารถในการปรับขนาด ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และการประหยัดต้นทุน Cloudways เป็นระบบการจัดการ โฮสติ้ง บนคลาวด์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ธุรกิจได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากโฮสติ้งคลาวด์ที่มีให้

ด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ใช้งานง่าย คุณสมบัติที่แข็งแกร่ง และโปรโตคอลความปลอดภัยที่น่าประทับใจ Cloudways จึงเป็น ระบบการจัดการโฮสติ้ง บนคลาวด์ที่น่าสนใจที่สุดในตลาด

โพสต์บล็อกนี้จะสำรวจคุณสมบัติของ Cloudways โดยเน้นว่าจะช่วยให้ธุรกิจได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การโฮสต์บนคลาวด์ได้อย่างไร เราจะดูว่า Cloudways ทำให้การจัดการและควบคุมสภาพแวดล้อมการโฮสต์บนคลาวด์ของคุณเป็นเรื่องง่ายได้อย่างไร รวมถึงวิธีที่โปรโตคอลความปลอดภัยขั้นสูงช่วยรักษาข้อมูลของคุณให้ปลอดภัย ในตอนท้ายของโพสต์นี้ คุณจะเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้ Cloudways และเหตุใดระบบการจัดการโฮสติ้งบนคลาวด์จึงน่าสนใจที่สุด

รีวิว Cloudways ปี 2023

โดย Suraj Katwal (19/01/2023)

ความเร็ว
ความสะดวก
ราคา
อัพไทม์
การให้บริการ

ผมลองใช้ปลักอินเพิ่มความเร็วเว็บไซต์มาหลายตัวแล้ว แต่ความเร็วก็ไม่ค่อยจะเพิ่มขึ้นซักเท่าไร แต่ลองย้ายไปใช้ Cloudways ดูตามคำแนะนำ บอกเลยว่าเจ๋งมาก ความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทีนี้ล่ะคล่องมือล่ะ! และอีกอย่างคือการจัดการใช้งานง่ายและสะดวกกว่า Cloud Hosting เจ้าที่เคยใช้มาก่อนมาก

4.80

สารบัญ

ทำไมต้องใช้ Cloud Server ดีอย่างไร?

Cloud Server มอบข้อได้เปรียบหลายประการให้กับธุรกิจเหนือวิธีการจัดเก็บข้อมูลแบบดั้งเดิม Cloud Server ไม่เพียงแต่ให้ความยืดหยุ่นที่ธุรกิจต้องการในการปรับขนาดและเติบโตเท่านั้น แต่ยังให้ความปลอดภัยที่ดีขึ้น ความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น และการเข้าถึงที่ได้รับการปรับปรุง Cloud Server ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกที่ ซึ่งช่วยลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิต Cloud Server ยังช่วยให้ธุรกิจสามารถควบคุมข้อมูลได้มากขึ้น ทำให้สามารถจัดการทรัพยากรและตรวจสอบการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ประการสุดท้าย Cloud Server มอบประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น ช่วยให้ธุรกิจสามารถประมวลผลข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ข้อได้เปรียบทั้งหมดนี้ทำให้ Cloud Server เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจที่มองหาตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลที่คุ้มค่า เชื่อถือได้ และปลอดภัย

ทำความรู้จักกับ Cloudways คืออะไร

Cloudways เป็นแพลตฟอร์ม Cloud Hosting ที่มีการจัดการซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับใช้ ตรวจสอบ และจัดการแอปพลิเคชันของคุณบนผู้ให้บริการ Cloud Hosting ที่มีให้คุณเลือกมากมาย อย่างเช่น DigitalOcean, Amazon Web Services (AWS), Google Cloud Platform และ Linode

cloudways-06

ด้วยแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายและสะดวกของ Cloudways ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้แอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ในขณะที่คุณสมบัติขั้นสูงให้ความยืดหยุ่นในการปรับขนาดและเพิ่มประสิทธิภาพสภาพแวดล้อมการโฮสต์ตามต้องการ ด้วย Cloudways ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงคุณสมบัติต่างๆ เช่น การแคชแบบกำหนดเอง รวมถึงการรักษาความปลอดภัยที่มีการจัดการ การสำรองข้อมูลอัตโนมัติ สภาพแวดล้อมการจัดเตรียมและการโคลน ใบรับรอง SSL ที่มีการจัดการ และอื่นๆ Cloudways ยังให้การสนับสนุนตลอด 24 ชั่วโมง (24/7) และช่วงทดลองใช้ฟรีสำหรับผู้ใช้เพื่อทดสอบแพลตฟอร์มและคุณสมบัติต่างๆ คุณลักษณะทั้งหมดนี้ทำให้ Cloudways เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภท

Cloudways ราคาเท่าไร?

Cloudways เสนอตัวเลือกราคาที่หลากหลายสำหรับนักพัฒนาเว็บ ตัวเลือกเหล่านี้มอบโซลูชันโฮสติ้งที่ยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของเว็บไซต์รูปแบบต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าคุณกำลังมองหาแพ็คเกจพื้นฐานเพื่อเริ่มต้นใช้งาน หรือต้องการโซลูชันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนเว็บไซต์ขนาดใหญ่ขึ้น Cloudways นำเสนอโซลูชันที่ปรับให้เหมาะกับนักพัฒนาเว็บโดยเฉพาะ ด้วยราคาและคุณสมบัติที่ตรงกัน จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะค้นหาแผนที่เหมาะกับความต้องการของคุณ สามารถดูตารางราคาแต่ละแบบได้ดังต่อไปนี้

DigitalOcean

สำหรับ DigitalOcean จะมีให้เลือก 2 แบบ Premium และ Standard โดยราคาเริ่มต้นแบบ Standard จะอยู่ที่ $10/เดือน – $80/เดือน

cloudways-price-digitalocean

VULTR

สำหรับ VULTR จะมีให้เลือก 2 แบบ Premium (ตัวพิเศษที่เร็วแรงกว่า) และ Standard โดยราคาเริ่มต้นแบบ Premium จะอยู่ที่ $13/เดือน – $100/เดือน

cloudways-price-vultr

Linode

สำหรับ Linode จะมีให้เลือกแบบเดียว โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $12/เดือน – $90/เดือน

cloudways-price-Linode

Amazon Web Services

สำหรับ AWS หรือ Amazon Web Services คลาวด์โฮสติ้งระดับ High-End จะมีให้เลือกแบบเดียว โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $36.51/เดือน – $274.33/เดือน

cloudways-price-aws

Google Cloud

สำหรับ Google Cloud คลาวด์โฮสติ้งระดับ High-End จากผู้ให้บริการ Search Engine ชื่อดัง Google จะมีให้เลือกแบบเดียว โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $33.18/เดือน – $225.93/เดือน

cloudways-price-google

ประสิทธิภาพของ Cloudways ดีขนาดไหน?

ประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์บน Cloudways นั้นไม่มีใครเทียบได้ ทำให้มั่นใจได้ว่ารับประสบการณ์ที่ดีที่สุด แพลตฟอร์ม Cloudways ได้รับการออกแบบให้มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ และปรับขนาดได้สูง สแต็คที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมนี้มอบประสิทธิภาพในระดับสูงสุด ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปิดใช้แอปพลิเคชันได้เร็วขึ้นและจัดการทราฟฟิกได้มากขึ้นโดยไม่ต้องหยุดทำงาน นอกจากนี้ Cloudways ยังมีแดชบอร์ดการตรวจสอบที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของเซิร์ฟเวอร์และทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ด้วยแดชบอร์ดที่ใช้งานง่ายและเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ

Cloudways Thunderstack ที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณ เร็ว แรง และมีประสิทธิภาพยิ่งกว่าใคร

NGINX เว็บเซิร์ฟเวอร์ที่เร็วสุด ๆ และเป็นที่นิยมอย่างมากนี้ ที่ให้ขุมพลังกับเว็บไซต์ของคุณมากถึง 40%
Varnish Cache สิ่งที่ต้องมีอย่างแน่นอนสำหรับเว็บไซต์ที่โฮสต์บนคลาวด์ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วเว็บไซต์ได้สูงสุด 10 เท่า
Apache ผ่านการทดสอบ Optimized จนได้ระบบที่ดีที่สุด และใช้งานง่าย ให้เหมาะสำหรับเว็บไซต์ WordPress
PHP-FPM กลไกการแคช PHP ขั้นสูงที่มีประสิทธิภาพ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ได้มากถึง 300%
Memcached ที่เก็บข้อมูลในหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงที่เพิ่มความเร็วเว็บไซต์แบบไดนามิก ที่ขับเคลื่อนด้วยฐานข้อมูลด้วยการแคชแบบมีประสิทธิภาพ
Redis พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา ปรับปรุงเวลาตอบสนองและช่วยให้มั่นใจว่ามีความพร้อมใช้งานสูง
MySQL/Maria DB ฐานข้อมูลอันทรงพลังทั้งสองนี้ถูกปรับใช้ใน Thunderstack ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกฐานข้อมูลใดก็ได้ที่คุณต้องการด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง
PHP 8 เวอร์ชั่นขั้นสูงของ PHP ที่ผ่านการปรับปรุงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ
Cloudflare Enterprise CDN รองรับการใช้งาน Cloudflare และ CDN ที่จะช่วยให้การโหลดเว็บไซต์และรูปภาพของคุณได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
SSD-Based Hosting ไดรฟ์ SSD เร็วกว่าถึง 3 เท่า ช่วยให้ประสิทธิภาพ และลดเวลาในการโหลดหน้าเว็บไซต์

เปรียบเทียบ Cloudways กับ Hosting แบบอื่นๆ

Cloudways เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโฮสติ้งที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดปัจจุบัน ด้วย Cloudways ธุรกิจจะได้รับประโยชน์จากโฮสติ้งบนคลาวด์ที่มีการจัดการเต็มรูปแบบ การกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์แบบกำหนดเอง และแผงควบคุมที่ใช้งานง่าย นอกจากนี้ Cloudways ยังเสนอคุณสมบัติและบริการที่หลากหลายซึ่งทำให้โดดเด่นกว่าผู้ให้บริการโฮสติ้งรายอื่น ตัวอย่างเช่น บริการซัพพอร์ตตลอด 27/7/365 สำหรับทุกแพลน, การจัดการสำรองข้อมูล, มีบริการคลาวด์ให้เลือกถึง 5 ผู้ให้บริการ, ติดตั้ง Application ได้ไม่จำกัด, เวอร์ชั่น PHP ให้เลือกหลากหลาย, Built-in แคช WordPress, ฟังก์ชั่นการจัดการโฮสต์แบบ 1-Click ง่ายและสะดวกมาก, มีระบบ Auto-Healing Servers เมื่อล่มจะทำการ Restart ระบบให้กลับมาทำงานได้ใหม่โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาติดต่อผู้ให้บริการ

cloudways-04

Cloudways ใช้งานง่ายมาก มือใหม่ก็ใช้ได้สบาย

เมื่อสร้างบัญชี Cloudways แล้ว ผู้ใช้สามารถจัดการเซิร์ฟเวอร์ของตนผ่านแผงควบคุมแบบกำหนดเองของ Cloudways ซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ทันสมัยและใช้งานง่าย ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันและเซิร์ฟเวอร์ผ่านเมนูแผงควบคุม แผงควบคุมนี้แตกต่างจาก cPanel ของผู้ให้บริการโฮสติ้งส่วนใหญ่ แต่สามารถใช้งานได้ไม่ยากเย็นเลย สามารถ Set Up และ Migration เว็บไซต์ได้ง่ายๆเพียงไม่กี่คลิกเว็บไซต์ของคุณก็ออนไลน์ได้เเล้ว หากคุณกังวลว่าจะใช้งานยากและไม่เข้าใจ ระบบของ Cloudways เขามีไกด์ไลน์สอนวิธีทำให้ด้วย รวมถึงการตั้งค่า SSL เพียงแค่คลิกเดียวก็ใช้งานได้แล้ว

cloudways-05

ทดสอบการสร้างเว็บไซต์และเลือกผู้ให้บริการในไม่กี่ขั้นตอน จะเห็นได้ว่าการเซ็ตค่านั้นมีเพียงแค่ไม่กี่ช่องเท่านั้น ส่วนบนจะเป็นการกำหนดชื่อเซิร์ฟเวอร์ ชื่อเว็บไซต์ แล้วก็แพ็คเกจแพลนเพียงเท่านั้น รอไม่กี่อึดใจเว็บไซต์ก็พร้อมออนไลน์แล้วครับ Control Panel ของ Cloudways ใช้ง่ายมากๆ เพราะเป็นระบบที่สร้างในยุคใหม่แล้ว เมื่อเทียบกับ Control Panel ในตลาดที่ส่วนใหญ่จะใช้แบบเก่าอยู่ ซึ่งของ Cloudways ถือว่าดีงามมาก

cloudways-07

การแบคอัพข้อมูลบน Cloudways

Cloudways มีบริการ Auto Backup ที่ถูกมาก Backup แบบรายวัน 7 วัน ราคาอยู่ที่ $2 เมื่อเกิดการผิดพลาดร้ายแรงบนเว็บไซต์สามารถเข้าไปกด Restore ได้ทันที หรือ Manual Backup แบบที่เราต้องมากด backup เอาเอง (พอกดแล้วจะทำการ backup ทันที) ตรงจุดนี้จะใช้พื้นที่ของ Server ที่เราใช้บริการอยู่ ซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

cloudways-08

สรุป Cloudways ดีไหม?

โดยสรุป Cloudways เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มองหา คลาวด์โฮสติ้ง ที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ ซึ่ง Cloudways เป็นระบบการจัดการโฮสติ้งบนคลาวด์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจทุกขนาด มีการผสมผสานที่ทรงพลังของคุณสมบัติที่แข็งแกร่ง ความสามารถในการปรับขนาด และราคาย่อมเยา ส่วนต่อประสานผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายและตัวเลือกการโฮสต์ที่หลากหลายทำให้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ดูแลเว็บที่กำลังมองหาโซลูชัน Cloud Hosting ที่เชื่อถือได้ Cloudways ช่วยให้เปิดใช้และจัดการแอปพลิเคชันบนคลาวด์ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ

FAQ

Cloudways เลือกแพลนของผู้ให้บริการเจ้าไหนดี?

ถ้าโฟกัสเจ้าที่ราคาถูกๆ บางตัวพบว่า Server ของ DigitalOcean ค่อนข้างให้ Performance ได้ดีกว่า VULTR แต่เอาจริงๆก็ไม่ได้ต่างมากอะไรขนาดนั้น ดูจากงบประมาณและเทคโนโลยีของเจ้านั้นดีกว่าว่าตรงตามความต้องการของเราไหม แต่ถ้ามีงบประมาณสำหรับ Cloud Server เยอะในระดับหนึ่งขอแนะนำเลือกแพลนของ AWS หรือ Google Cloud ไปเลยก็จะสบายใจกว่ามาก

สามารถปรับ Scale Server ได้อิสระเลยใช่ไหม?

การ Scale Up นั้นสามารถทำได้ทันที แต่ถ้า Scale Down อันนี้จะแล้วแต่ผู้ให้บริการต้นทาง ถ้าเป็นของ AWS หรือ Google Cloud จะสามารถ Scale Down ได้เลย แต่ถ้าเป็นของ DigitalOcean, Vultr, Linode จะ Scale Down ไม่ได้ ต้อง Clone ไปหา Server ที่ Scale เล็กกว่าเอา แต่ถ้าไม่จำเป็นต้อง Scale บ่อยๆ ใช้ของ DigitalOcean ก็เพียงพอแล้วครับ

บทความที่คุณอาจสนใจ

No More Posts