รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช 10 อันดับ แซ่บนัว อร่อยสุด ปี 2023

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช 10 อันดับ แซ่บนัว อร่อยสุด ปี 2023
โดย Newthape
May 25, 2023 ใน อาหาร เครื่องดื่ม
925
0

เมื่อพูดถึงอาหารไทย รสชาติจัดจ้านของอาหารไทยมักจะโดดเด่นเสมอ หนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทยคือ หมูกระทะ พร้อมน้ำจิ้มหมูกระทะรสเด็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ที่รับประกันได้เลยว่าใครได้ลองแล้วจะติดใจ น้ำจิ้มนี้เป็นการผสมผสานรสชาติที่เปรี้ยว เผ็ด และหวาน เข้ากันอย่างลงตัวคู่กับหมูกระทะ สูตรนี้เป็นสูตรต้นตำรับมาจากเมืองโคราชบ้านเรานี่เอง

ในฐานะผู้ที่ชื่นชอบการกินหมูกระทะเป็นชีวิตจิตใจ การได้ลองน้ำจิ่มหมูกระทะ สูตรโคราช เป็นอะไรที่จัดว่าเด็ดมาก เพื่อนๆลองนึกตามส่วนผสมของ น้ำจิ้มหมูกระทะ ที่ลงตัว ความเปรี้ยวจากน้ำมะนาว ความเผ็ดจากพริกไทย และความหวาน ส่วนผสมเหล่านี้ผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อสร้างรสชาติที่กลมกลืนซึ่งจะทำให้เพื่อนๆเข้าถึงรสชาติความอร่อยได้มากขึ้น ชิ้นหมูกระทะหั่นบางๆ เสิร์ฟพร้อม น้ำจิ้มสูตรโคราช สุดอูมามิที่ลงตัวกับเนื้อหมูที่นุ่มและชุ่มฉ่ำ นอกจากนี้ยังเข้ากันได้ดีกับผักต่างๆ เช่น แตงกวา แครอท และผักกาดอีกด้วย

แต่อะไรที่ทำให้ น้ำจิ้มสูตรโคราช แตกต่างจากที่อื่น? น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ต้องไม่ใส่ซอสพริก มีความหวานที่น้อยกว่าและเผ็ดกว่าน้ำจิ้มแบบอื่นๆ มีรสชาติของความเค็ม เผ็ด เปรี้ยว และหวาน แบบครบรส แถมยังหอมกลิ่นงาคั่วด้วย ซึ่งจะมีสูตรเฉพาะตัวของน้ำจิ้มเอง เราได้นำ น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช 10 อันดับ ที่มีขายอยู่ในท้องตลาด มารีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ว่ามีของเจ้าไหนสูตรเด็ด อร่อยแซ่บนัว จิ้มทานคู่กับหมูกระทะได้แบบแซ่บสุดๆ


สารบัญ
อันดับ 1
รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ปิ้งย่างผู้การอ้อ

น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by ปิ้งย่างผู้การอ้อ

9.9
 • รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส
 • มี 2 สูตร พริกแห้ง และพริกสด
 • ไม่ใส่ซอสพริก มีงาคั่วแถมให้ด้วย
 • ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย
 • เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน
อันดับ 2
รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ เอกกฤต หรือ น้ำจิ้มเนื้อย่าง สูตรต้นตำหรับแท้ๆ กว่า 30 ปี

น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by เอกกฤต

9.8
 • น้ำจิ้มสูตรต้นตำรับกว่า 30 ปี
 • รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส
 • ไม่ใส่ซอสพริก ออกหวานเปรี้ยวนำ
 • ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย
 • เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนสำหรับช่องฟรีซ
อันดับ 3
รีวิว น้ำจิ้มหมูกะทะสูตรโคราช แซ่บลืมผัว

น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by แซ่บลืมผัว

9.7
 • น้ำจิ้ม 3 รส จะมีความเป็นซีฟู้ดนิดๆ เปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม
 • ไม่ใส่ซอสพริก
 • ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย
 • เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

รีวิว 10 อันดับ น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ยี่ห้อไหนดี

เราคัดมาให้แล้วกับ น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ของเจ้าไหนสูตรเด็ด อร่อยแซ่บนัว ครบรสชาติ มาดูกันเลย

1. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by ปิ้งย่างผู้การอ้อ

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ปิ้งย่างผู้การอ้อ

น้ำจิ้มหมูกระทะผู้การอ้อ สูตรเด็ดสไตล์โคราช น้ำจิ้มมีความสมดุลที่ลงตัวระหว่างความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน จากที่ได้ลองแล้วส่วนตัวรู้สึกชอบมากรสชาติลงตัวสุด และที่ขาดไม่ได้ของน้ำจิ้มสูตรโคราชก็คือ งาขาว ซึ่งมีแถมมาให้ด้วย นอกจากได้รสชาติแล้วยังได้กลิ่นหอมของงาขาวคั่วด้วย ทานคู่กับหมูกระทะได้อร่อย สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ลองน้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราช แนะนำเลยเพราะคุณจะได้รสชาติความอร่อยที่แปลกใหม่ไปอีกแบบจากน้ำจิ้มหมูกระทะแบบเดิมๆ

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส มี 2 สูตร พริกแห้ง และพริกสด ไม่ใส่ซอสพริก มีงาคั่วแถมให้ต่างหากด้วย ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นหนืด อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

2. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by เอกกฤต

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ เอกกฤต หรือ น้ำจิ้มเนื้อย่าง สูตรต้นตำหรับแท้ๆ กว่า 30 ปี

สำหรับคนชอบทานหมูกระทะห้ามพลาดสูตรต้นตำรับแท้ๆกว่า 30 ปี รสชาติครบรส ทานกับหมูกระทะอร่อยเหาะ สำหรับน้ำจิ้มของเจ้านี้รสชาติจะออกหวานเปรี้ยวนำ ทานกับหมูกระทะหรือสุกี้แห้งได้ สำหรับเพื่อนๆที่ยังติดรสชาติหวานของน้ำจิ้มหมูกระทะสูตรเดิมๆอยู่แล้วอยากลองหันมาทานสูตรโคราช ขอแนะนำเป็นน้ำจิ้มหมูกระทะของเจ้านี้เลย เพราะทานแล้วยังให้ความรู้สึกหวานแบบเดิมอยู่หน่อยแต่ได้รสชาติจัดจ้านที่เพิ่มขึ้นของสูตรโคราชด้วย

จุดเด่น

น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรต้นตำรับกว่า 30 ปี รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส เหมาะสำหรับคนที่ยังติดรสชาติหวานของน้ำจิ้มหมูกระทะแบบเดิม ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนสำหรับช่องฟรีซ

จุดควรพิจารณา

รสชาติออกหวานเปรี้ยวนำ ไม่เหมาะสำหรับคนไม่ชอบรสหวาน เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

3. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by แซ่บลืมผัว

รีวิว น้ำจิ้มหมูกะทะสูตรโคราช แซ่บลืมผัว

อีกหนึ่งน้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราชแท้ๆ น้ำจิ้ม 3 รส อร่อยได้หลายแบบ จะมีความเป็นซีฟู้ดนิดนึง ออกเปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม ผสมกันอย่างกลมกล่อม ครบรส เป็นน้ำจิ้มที่เหมาะกับทานคู่อาหารหลายประเภท เช่น หมูกะทะ เมี่ยงปลา หมูทอด หมูย่าง หมูปิ้ง ปลานึ่ง ที่ลองได้ทานกับเมนูต่างๆแล้วทานได้อร่อยมาก ใช้จิ้มกับอาหารทะเล แซลม่อนซาชีมิ ก็อร่อยดี

จุดเด่น

น้ำจิ้ม 3 รส จะมีความเป็นซีฟู้ดนิดๆ เปรี้ยว เผ็ด หวาน เค็ม สามารถทานกับเมนูซีฟู้ดได้ ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

4. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by ร้านเนื้อย่างสันต์ผักสด

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ร้านเรื้อย่างสันต์ผักสด

น้ำจิ้มหมูกระทะ รสเด็ด สูตรโคราช จากร้านเนื้อย่างสันผักสด เจ้าดังจากหนองบัวโคก น้ำจิ้มหมูกระทะแบบพริกแน่นๆ ครบรสชาติ เข้มข้นมาก กินกับอะไรก็อร่อย มีความเผ็ดจัดจ้าน พร้อมกลิ่นหอมของงา น้ำจิ้มของเจ้านี้นอกจากทานกับหมูกระทะแล้ว ลองเอาไปทานกับซีฟู้ดอย่างหมึกย่างก็เข้ากันได้ดี แซ่บมากไม่แพ้กัน

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส พริกเยอะ มีความเผ็ดจัดจ้าน ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

จุดควรพิจารณา

รสชาติเผ็ดมากกว่าแบบอื่นๆ เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นหนืด อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

5. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by Super Zab

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราชแท้ by Super Zab

น้ำจิ้มหมูกระทะรสเด็ดสูตรโคราชแท้ จิ้มกับอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะเป็น สุกี้ ชาบู หมูกะทะ จิ้มหมู เห็ด เป็ด ไก่ ลูกชิ้น ได้สารพัด น้ำจิ้มหมูกระทะของเจ้านี้มี อย.รับรอง อร่อยแซ่บแบบปลอดภัยแน่นอน มีให้เลือก 2 สูตร แบบเผ็ดน้อยกับเผ็ดมาก เลือกได้ตามความชอบเผ็ด แบบเผ็ดมากก็เผ็ดแซ่บ กินกับหมูกะทะคือเด็ดมาก

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส มี อย. รับรอง อร่อยปลอดภัย มีทั้งแบบเผ็ดน้อยและเผ็ดมาก ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน (ถ้ายังไม่เปิดฝา สามารถเก็บได้นาน 1 ปี)

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นหนืด อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

6. น้ำจิ้มหมูกะทะ สูตรโคราช by กินเกลี้ยง

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by กินเกลี้ยง

สัมผัสรสชาติกับน้ำจิ้มหมูกะทะสูตรโคราช น้ำจิ้มที่แซ่บเวอร์ ครบรสทั้งหวาน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ใช้จิ้มได้ทั้งหมูกระทะและซีฟู้ด น้ำจิ้มของร้านนี้เขาใช้มะนาวแท้จริงๆ รสชาติแบบกลมกล่อม หอมงา ไม่ต้องปรุงเพิ่ม แต่ลองกินๆไปนานๆรู้สึกเค็มแบบผงชูรส ซึ่งไม่แน่ใจว่าใส่หรือป่าว เพราะไม่ได้ระบุ แต่รู้สึกนัวมาก

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่สารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนสำหรับช่องฟรีซ

จุดควรพิจารณา

ไม่แน่ใจว่าใส่ผงชูรสหรือไม่ เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

7. น้ำจิ้มหมูกะทะ สูตรโคราช by โพธิ์เงิน

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ โพธิ์เงิน สูตรเด็ดโคราช

น้ำจิ้มหมูย่างเกาหลี น้ำจิ้มหมูกระทะ โพธิ์เงิน มีหน้าร้านอยู่ที่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา น้ำจิ้มร้านปรุงเอง สูตรโคราชแท้ เป็นน้ำจิ้มที่ทำขายในร้านหมูกระทะ ที่ผลิตสดใหม่ทุกวัน น้ำจิ้มหมุกระทะของเจ้านี้รสชาติเผ็ดกำลังดี เปรี้ยวหวานแบบลงตัว ทานได้กับหมูกระทะ ชาบู และสุกี้ ลองใช้ทำสุกี้แห้งก็ออกมาอร่อยดี ส่วนผสมของน้ำจิ้มเขาใช้พริก กระเทียม และมะนาวสด ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่แป้งมัน ไม่ผสมน้ำ หากเพื่อนๆชอบทานเผ็ดแนะนำให้เติมพริกกระเทียมสับเพิ่มจะอร่อยแซ่บยิ่งขึ้น

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส รสชาติเผ็ดกำลังดี เปรี้ยวหวานแบบลงตัว ทานได้กับหมูกระทะ ชาบู และสุกี้ ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

จุดควรพิจารณา

รสชาติเผ็ดแต่ไม่จัด ใครที่ชอบเผ็ดๆแนะนำให้ใส่พริกเพิ่ม เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นหนืด อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

8. น้ำจิ้มหมูกะทะ สูตรโคราช by ปอปา

รีวิว ปอปา น้ำจิ้ม​หมู​กระทะ ​สูตรโคราช

น้ำจิ้ม​หมู​กระทะ สูตร​โคราช​ แบบ 2 in 1 ใช้จิ้มได้ทั้งปิ้งย่าง สุกี้ ชาบู ย่างเนย จิ้มคู่กับอะไร​ก็​อร่อย เป็น​สูตร​โคราช​แท้ๆ น้ำจิ้มหมุกระทะของเจ้านี้ใช้น้ำมะนาว​สด​​คั้น​เอง และพริกเด็ดคั่วไม่เหม็นเขียว รสชาติลงตัวทั้งความเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน ครบรส อร่อยมาก ลองเอาไปจิ้มกับเกี๊ยวก็ยังอร่อยกลมกล่อมมาก

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 2 เดือน หรือ 6 เดือนสำหรับช่องฟรีซ

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

9. น้ำจิ้มหมูกะทะ สูตรโคราช by ศรีอัมพร

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราชแท้ศรีอัมพร

น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราชแท้ ตรา ศรีอัมพร ที่ขายมาอย่างยาวนาน 22 ปี ใช้เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มชาบู น้ำจิ้มหมูกะทะ เมนูไหนก็อร่อย เพราะใช้พริกสดไม่ผสมซอสและไม่มีสารข้นเหนียว รสชาติครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เป็นน้ำจิ้มหมูกระทะที่ส่งตรงจากโคราชมาเลยทีเดียว อร่อยเหมือนไปกินที่โคราช

จุดเด่น

น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรโคราชแท้ดั้งเดิม รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 1 เดือน

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

10. น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช by หลินปิง

รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราชแท้ สูตรต้นตำหรับ

น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรต้นตำหรับโคราชแท้ กินกับหมูกระทะก็ดีและเริ่ด หวาน เปรี้ยว เผ็ด เค็ม ทานกับหมูกระทะ ทานกับสุกี้แห้ง หรือชาบูก็ได้ ใช้มะนาวสดและพริกสด ครบรสความอร่อย เปรี้ยวหวาน ️เค็มเผ็ด แบบลงตัว เนื่องจากการหมักเนื้อมีความเค็มอยู่แล้ว สูตรของน้ำจิ้มเจ้านี้คือการเคี้ยวน้ำตาลให้ออกหวานอมเปรี้ยว โดยรวมอร่อยออกหวานนิดๆ

จุดเด่น

รสแซ่บ เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวาน ครบรส รสชาติออกหวานนิดๆ ไม่ใส่ซอสพริก ไม่ใส่ผงชูรสและสารกันเสีย เก็บรักษาในตู้เย็นได้ประมาณ 2 สัปดาห์

จุดควรพิจารณา

เนื่องจากไม่มีใส่ซอสพริกทำให้เนื้อน้ำจิ้มไม่ข้นเหนียว อาจจะไม่ถูกใจสำหรับคนที่ชอบน้ำจิ้มแบบข้น

บทส่งท้าย รีวิว น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช

น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช นั้นเป็นสูตรไทยโบราณที่หาทานได้ยากตามร้านหมูกระทะทั่วไป รสชาติอร่อย เป็นน้ำจิ้มที่ผสมผสานรสชาติเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดได้อย่างลงตัวทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนถ้าได้ลิ้มลอง อาจจะทำให้ลืมรสชาติน้ำจิ้มหมูกระทะแบบเดิมๆไปเลย สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยลอง หรือเพื่อนๆที่ชื่นชอบน้ำจิ้มสูตรโคราชนี้อยู่แล้ว สามารถหาซื้อตามช่องทางออนไลน์ทั่วไปได้เลย แต่ละเจ้าที่เราคัดมาให้แล้วนั้นจัดว่าเป็นสูตรเด็ดที่ต้องลองกันเลยทีเดียว แล้วจะติดใจ แต่สำหรับเพื่อนๆท่านไหนอยากจะลองทำน้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช ไว้ทานเองที่บ้าน ลองตามสูตรนี้ไปได้เลย -> แจกสูตร วิธีทำน้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆจะได้ น้ำจิ้มหมูกระทะ สูตรโคราช รสชาติที่ถูกปากไปทานกันดูนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ