รีวิว 10 ยี่ห้อ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023 คัดมาแล้ว อร่อยจริง

รีวิว 10 ยี่ห้อ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023
โดย Newthape
June 8, 2023 ใน อาหาร เครื่องดื่ม
1.3K
0

สลัดเป็นหนึ่งในอาหารมีคุณค่าทางโภชนาการมากที่เพื่อนๆสามารถรับประทานได้ในแต่ละวัน สลัดที่ทำมาอย่างดีสามารถเติมเต็มได้ทั้งความอิ่มท้องและรสชาติที่อร่อย โดยเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ และประโยชน์ต่างๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม กุญแจสำคัญในการทำให้เมนูสลัดชามโปรดของคุณเป็นสลัดที่สมบูรณ์แบบนั้นอยู่ที่ น้ำสลัด ที่ใช้ ในท้องตลาดมีตัวเลือกน้ำสลัดอยู่มากมายหลายแบบ ไม่ว่าคุณจะชอบ น้ำสลัดครีม หรือ น้ำสลัดวินิเกรต หรือ น้ำสลัดกินแล้วไม่อ้วน แต่จะมี น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ที่เป็นที่ยอดนิยมในหมู่นักทานสลัดมาก ด้วยความหอมของกลิ่นงาคั่วอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้หลายๆคนต้องติดใจไปตามๆกัน

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย แล้วทำไมต้อง น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น เป็นซอสเอนกประสงค์ที่สามารถใช้กับอาหารได้หลากหลายมาก นอกจากทานกับสลัด โดยน้ำสลัดงาญี่ปุ่นส่วนมากมักจะทำจาก ซอสถั่วเหลือง โชยุ น้ำส้มสายชู และเครื่องปรุงรสอื่นๆ มาผสมรวมกัน และที่ขาดไม่ได้เลยคือ งา ที่เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งประโยชน์ของงานั้นมีมากมายเลยทีเดียว โดยน้ำสลัดงาญี่ปุ่นที่ดีนั้นจะให้รสชาติของงาและกลิ่นหอมเฉพาะตัว นอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการ เช่น น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ วิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ

ในโพสต์นี้เราจะมา รีวิว น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย มาดูกันว่าน้ำสลัดของยี่ห้อไหนบ้างที่อร่อยและเป็นที่นิยม แล้วเพื่อนๆจะรู้เหตุผลว่าทำไมน้ำสลัดงาญี่ปุ่นถึงน่าลอง สำหรับใครที่ชื่นชอบ น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น อยู่แล้ว หรืออยากลองเปลี่ยนน้ำสลัดมาทาน น้ำสลัดญี่ปุ่น เราคัดสรร 10 ยี่ห้อคุณภาพดี การันตีความอร่อย มาให้เพื่อนๆได้เลือกสรรแล้ว พร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันได้เลยค่ะ


สารบัญ
อันดับ 1
รีวิว KEWPIE Japanese Dressing Roasted Sesame น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น คิวพี

KEWPIE น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

9.8
 • น้ำสลัดที่ขายดีอันดับ 1 ในตลาดซุปเปอร์มาร์เก็ต
 • หอมงาคั่วแท้ๆจากประเทศญี่ปุ่น
 • ไม่ใส่ผงชูรส ได้รสชาติอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพ
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานฮาลาล
อันดับ 2
รีวิว น้ำสลัดสูตรคลีน ยี่ห้อเอส เอฟ พี (SFP)

SFP น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น

9.7
 • น้ำสลัดโฮมเมดแบบคลีน
 • ทำจากน้ำมัน Canola 100%
 • ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่มายองเนส
 • 0% คอเลสเตอรอล 0% น้ำตาล
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานฮาลาล
อันดับ 3
รีวิว YAMAMORI น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

ยามาโมริ น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

8.6
 • น้ำสลัดสลัดงาคั่วสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อครีมเข้มข้น
 • หวานมัน กลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่วบด
 • แคลอรี่ต่ำ ไม่มีผงชูรส
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานฮาลาล

รีวิว 10 อันดับ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย มาดูกัน

โพสต์นี้เราได้คัดสรร 10 ยี่ห้อ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย คุณภาพดี มาให้เพื่อนๆได้เลือกสรรแล้ว มียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. KEWPIE น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น คิวพี

รีวิว KEWPIE Japanese Dressing Roasted Sesame น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น คิวพี

ตัวแรกเป็น น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น สูตรเฉพาะของ คิวพี มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ได้กลิ่นหอมของงาคั่วจากญี่ปุ่น และยังได้รับประโยชน์จากงา วิตามิน E, A, B น้ำสลัดของยี่ห้อนี้เป็นน้ำสลัดที่ขายดีในตลาดซุปเปอร์มาร์เก็ต คิวพี น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ไม่ว่าจะราดสลัด กินกับสเต็ก ชาบู หรือจะราด จิ้ม หมัก กับเมนูอื่นๆ ก็อร่อยลงตัว และยังเป็นน้ำสลัดยอดฮิตของร้านอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม ที่เราแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองเลย

จุดเด่น

น้ำสลัดที่ขายดีอันดับ 1 ในตลาดซุปเปอร์มาร์เก็ต น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น อร่อยกลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่วจากญี่ปุ่น อุดมด้วยคุณประโยชน์จากงา และวิตามิน อี เอ บี ใช้เป็นน้ำสลัด น้ำจิ้มชาบู หมักกับเนื้อสัตว์ หรือใช้ปรุงอาหารเมนูต่างๆ รสชาติอร่อยจากวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดี โดยไม่ใส่ผงชูรส ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วเหลืองและน้ำตาล อาจไม่เหมาะสำหรับสายควบคุมน้ำหนัก มีไข่ งา มัสตาร์ด ถั่วเหลือง และข้าวสาลี สำหรับผู้แพ้อาหาร

2. SFP น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคลีน

รีวิว น้ำสลัดสูตรคลีน ยี่ห้อเอส เอฟ พี (SFP)

ตัวที่สองเป็น น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น ของ SFP เป็นน้ำสลัดแบบโฮมเมด สูตรคลีน ด้วยคอเลสเตอรอลและน้ำตาล 0% ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่มายองเนส สายควบคุมน้ำหนักจึงทานได้สบาย และยังได้ประโยชน์จากน้ำมัน Canola ที่มีคุณสมบัติช่วยลดคอเลสเตอรอล และมีปริมาณไขมันต่ำลองจากน้ำมันมะกอก มีโอเมก้า 3 และ 6 เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย เป็นน้ำสลัดอีกตัวที่แนะนำให้ลองทานค่ะ

จุดเด่น

น้ำสลัดโฮมเมด หอมกลิ่นงา อร่อยหวานอมเปรี้ยว ทำจากน้ำมัน Canola 100% เทียบเท่าน้ำมันมะกอก มีโอเมก้า 3 และ 6 เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพทุกเพศทุกวัย 0% คอเลสเตอรอล 0% น้ำตาล ไม่ใส่ไข่ ไม่ใส่มายองเนส ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

เป็นน้ำสลัดสูตรคลีน รสชาติอาจไม่ถูกปากสำหรับคนทานปกติ

3. YAMAMORI น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

รีวิว YAMAMORI น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

Yamamori ยามาโมริ เป็นน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น รสชาติหวานมัน กลมกล่อม น้ำสลัดเนื้อครีมเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศที่โดดเด่น หอมกลิ่นงาคั่วบดสุดๆ เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูสลัดได้อย่างลงตัว แถมยังแคลอรี่ต่ำ ไม่มีผงชูรส เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ เพียงแค่มี น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยามาโมริ เพียงขวดเดียว ก็สามารถ อร่อยกับเมนูผัก ได้หลากหลายเมนู หรือจะนำมาใช้กับอาหารต่างๆ ตามความชอบได้เช่นกัน (ใช้เป็นน้ำราดแซนวิสทูน่าได้อีกด้วย)

จุดเด่น

น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น หวานมัน กลมกล่อม เนื้อครีมเข้มข้น หอมกลิ่นงาคั่วบดและเครื่องเทศที่โดดเด่น เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูสลัดได้อย่างลงตัว แคลอรี่ต่ำ ไม่มีผงชูรส เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

รสชาติออกเปรี้ยวเค็มนิดนึงสไตล์ญี่ปุ่น แต่โดยรวมดี อาจพบการแยกชั้นของน้ำสลัด ควรเขย่าขวดก่อนใช้

4. YAMASA WAFU น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

รีวิว น้ำสลัดงา ยามาซ่า วาฟู น้ำสลัดงา ซีอิ้วญี่ปุ่น น้ำสลัดไม่อ้วน แคลอรี่ต่ำ

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น วาฟู เดรสซิ่ง จาก ยามาซ่า น้ำสลัดมีกลิ่นหอมงา ใช้ส่วนผสมของโชยุหรือซีอิ๊วญี่ปุ่น รสชาติออกเปรี้ยวหวาน ซึ่งเมื่อทานคู่กับผักสลัดจะช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ใช้คลุกกับผัก และผลไม้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาเป็นส่วนประกอบของเมนูต่างๆ ได้หลากหลาย

จุดเด่น

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ครบรส เปรี้ยว หวาน เค็ม หอมกลิ่นงา ใช้ส่วนผสมของโชยุหรือซีอิ๊วญี่ปุ่น สามารถใช้คลุกกับผัก และผลไม้ หรือปรุงกับอาหารอื่นๆได้หลากหลาย ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

มีส่วนผสมของน้ำตาล อาจไม่เหมาะสำหรับสายควบคุมน้ำหนัก

5. Ajinomoto น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น

รีวิว Ajinomoto น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น

น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น จาก Ajinomoto อายิโนะโมะโตะ เป็นน้ำสลัดครีมแบบญี่ปุ่นแท้ ที่ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม หอมงาคั่วและมีส่วนผสมของน้ำมันงาและน้ำมันงารำข้าว ดีต่อสุขภาพ และใช้ไข่แดงคุณภาพดี ควบคุมคุณภาพรสชาติเมนูสลัดของคุณให้อร่อย ช่วยลดความยุ่งยากในการเตรียมน้ำสลัด เหมาะใช้ทำเมนูสลัดสไตล์ญี่ปุ่น หรือใช้เป็นน้ำจิ้ม สุกี้ยากี้ ชาบู หรือราเมนเย็น

จุดเด่น

น้ำสลัดครีมแบบญี่ปุ่นแท้ รสงาคั่ว รสชาติกลมกล่อม หอมงาคั่ว เป็นน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ และมีน้ำมันน้อยกว่ามายองเนส มีส่วนผสมของน้ำมันงาและน้ำมันงารำข้าว ใช้ทำเมนูสลัดสไตล์ญี่ปุ่น หรือใช้เป็นน้ำจิ้ม สุกี้ยากี้ ชาบู หรือราเมนเย็น ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

อาจพบการแยกชั้นของน้ำสลัด ควรเขย่าขวดก่อนใช้

6. TBS น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต

รีวิว น้ำสลัดคีโต TBS

น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต เป็นทั้งน้ำสลัดและใช้เป็นน้ำจิ้มชาบูได้ น้ำสลัดอย่างดี หอม อร่อย ใช้น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าว และยังมีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ ดีต่อใจมาก แคลก็ต่ำ ไม่มีน้ำตาล คนทานวีแกนก็สามารถทานได้ เหมาะกับสายสุขภาพที่ต้องการงดเนื้อสัตว์มากๆค่ะ

จุดเด่น

น้ำสลัดงาขาวญี่ปุ่น สูตรคีโต สายวีแกนทานได้ ใช้น้ำมันมะกอกสกัดเย็น และน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นเป็นส่วนประกอบ มีส่วนผสมของนมอัลมอนด์ ให้ความหวานด้วยหล่อฮังก๊วย, หญ้าหวาน, อิริทริทอล ไม่ใส่ผงชูรส วัตถุกันเสีย และไม่แต่งสีแต่งกลิ่น

จุดควรพิจารณา

มีรสชาติเค็มไปหน่อย มีส่วนผสมของอัลมอนด์, กลูเตน, ถั่วเหลือง, งา สำหรับผู้แพ้อาหาร

7. IZU น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ไอสึ

น้ำสลัดกินแล้วไม่อ้วน น้ำสลัดไอสึ น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น จาก IZU ไอสึ ดีต่อสุขภาพ สายคีโตทานได้ ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล ใช้น้ำมันมะกอก 100% กลิ่นหอมงาญี่ปุ่น ใช้จิ้มกับอาหารทอด ใส่ในเมนูสลัดต่างๆ หรือราดบนเนื้อสเต็ก เพื่อเพิ่มความอร่อยได้ รสชาติอร่อย สำหรับใครที่ชื่นชอบน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่นขอแนะนำให้ลองตัวนี้เลยค่ะ

จุดเด่น

น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ทานง่าย กลิ่นหอม ใช้น้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบ ไม่ผสมแป้งและน้ำตาล ไม่ใส่ผงชูรส วัตถุกันเสีย และไม่แต่งสีแต่งกลิ่น

จุดควรพิจารณา

เมื่อเปิดแล้วควรรับประทานให้หมดภายใน 30 วัน

8. Pure Foods น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

รีวิว Pure Foods สลัดงาคั่วญี่ปุ่น

น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น Pure Foods (เพียวฟู้ดส์) ใช้ซีอิ๊วญี่ปุ่นผสมกับงาคั่วพิเศษเป็นส่วนประกอบ ทำให้หอมทั้งกลิ่นงาคั่วและกลิ่นหอมซีอิ๊วโชยุ รสกลมกล่อม สามารถทานเข้ากันกับสลัดทุกชนิด ทำเป็นสลัดปูอัดไข่กุ้ง ซูชิ พิซซ่า หรือใช้จิ้มของทอดเพิ่มรสชาติที่ดีก็เข้ากัน หนึ่งตัวช่วยดีๆ สำหรับการเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยล้ำแบบฉบับญี่ปุ่น

จุดเด่น

น้ำสลัด สูตรซีอิ๊วญี่ปุ่น ผลิตจากซีอิ๋วญี่ปุ่นผสมกับงาคั่วพิเศษ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่ว วัตถุดิบคุณภาพดี ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ผ่านการรับรองจาก อย. และมาตรฐานฮาลาล (HALAL Certified)

จุดควรพิจารณา

มีส่วนผสมของน้ำมันถั่วเหลืองและน้ำตาล อาจไม่เหมาะสำหรับสายควบคุมน้ำหนัก

9. FUJI น้ำสลัดงาญี่ปุ่น จากร้านฟูจิ

รีวิว Fuji salad dressing น้ำสลัดงาญี่ปุ่น น้ำสลัดซีอิ้วญี่ปุ่น จากร้านอาหารญี่ปุ่น ฟูจิ

Fuji น้ำสลัดงาญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยรสชาติและความหอมของน้ำมันงาอันเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องปรุงในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เป็นน้ำสลัดจากร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง “ฟูจิ” เหมือนยกครัวฟูจิไว้ที่บ้าน อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้เรื่องวัตถุดิบเป็นเกรดนำเข้าอย่างดี ถูกสร้างสรรค์เพื่อให้ผู้บริโภคที่ต้องการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ มีแคลอรี่ต่ำ และไม่มีส่วนประกอบที่ทำจากนมหรือเนย อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

จุดเด่น

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น จากร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง "ฟูจิ" ได้รสชาติและความหอมของน้ำมันงาอันเป็นสัญลักษณ์ของเครื่องปรุงในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ไขมันต่ำ แคลอรี่ต่ำ ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ทานแล้วได้รสชาติอร่อยเหมือนทานที่ร้าน

จุดควรพิจารณา

รสชาติออกเปรี้ยวเค็มนิดนึงสไตล์ญี่ปุ่น แต่โดยรวมดี

10. NISSHIN OILLIO น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

รีวิว NISSHIN OILLIO น้ำสลัดงาญี่ปุ่น

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น หวานมัน กลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่วบด เพิ่มความอร่อยให้กับเมนูสลัดได้อย่างลงตัว ใช้น้ำมันน้อยลงถึง 1 ใน 3 ของน้ำสลัดปกติ คอเลสเตอรอล 0% ไม่มีสารปรุงแต่ง กินง่าย ใช้สำหรับราดผัดชนิดต่างๆ ด้วยความหอมของงาคั่ว ทำให้สัมผัสได้ถึงเนื้องาเวลาที่รับประทาน

จุดเด่น

น้ำสลัดครีมงาญี่ปุ่น ใช้น้ำมันน้อยลง 1/3 ของน้ำสลัดสูตรปกติ คอเลสเตอรอล 0% ไม่มีสารปรุงแต่ง รสชาติอร่อย หวานมัน กลมกล่อม หอมกลิ่นงาคั่วบด

จุดควรพิจารณา

มีส่วนผสมของน้ำมันพืชและน้ำตาล อาจไม่เหมาะสำหรับสายควบคุมน้ำหนัก มีงาและถั่วเหลือง สำหรับผู้แพ้อาหาร

บทส่งท้าย

น้ำสลัดงาญี่ปุ่น เป็นเครื่องปรุงที่ใช้ได้หลากหลาย น้ำสลัดงาญี่ปุ่นไม่เพียงแต่อร่อยเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย เมล็ดงามีไฟเบอร์ โปรตีน และไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง ทำให้เป็นอาหารเสริมที่ดี นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียม เหล็ก และแมกนีเซียม ซึ่งจำเป็นต่อการรักษาสุขภาพที่ดี นอกจากนี้ เมล็ดงายังมีสารประกอบที่ช่วยลดการอักเสบ ลดระดับคอเลสเตอรอล และทำให้สุขภาพหัวใจดีขึ้น สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหา น้ำสลัดงาญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย นั้นก็หวังว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดมานั้นจะถูกใจเพื่อนๆนะคะ 🙂

บทความที่คุณอาจสนใจ