รีวิว 10 ยี่ห้อ Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 บาท ปี 2023

Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000
โดย Newthape
July 10, 2023 ใน คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป อุปกรณ์เสริม
757
0

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับคีย์บอร์ดประเภทหนึ่งที่ชื่อว่า Mechanical Keyboard กันค่ะ ซึ่งก็คือคีย์บอร์ดที่ใช้สวิตช์เชิงกลแต่ละตัวอยู่ใต้ปุ่มกดแต่ละปุ่ม ซึ่งแตกต่างจากคีย์บอร์ดเมมเบรนทั่วไปซึ่งใช้โดมยางเพื่อบันทึกการกดแป้นพิมพ์ Mechanical Keyboard มีกลไกสวิตช์ที่ซับซ้อนกว่า ทนทานและใช้งานได้ยาวนานกว่านั่นเอง การกดแป้นแต่ละครั้งให้ความรู้สึกที่แตกต่างและมีเสียงตอบกลับ ช่วยให้ได้รับประสบการณ์การพิมพ์ที่แม่นยำและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ Mechanical Keyboard มักมาพร้อมกับปุ่มที่ตั้งโปรแกรมได้ ไฟแบ็คไลท์ที่ปรับแต่งได้ และคุณสมบัติขั้นสูงอื่น ๆ ที่สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับความชอบของเพื่อน ๆ แต่ละคนอีกด้วยค่ะ

Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 บาท มีลูกเล่น ราคาจับต้องได้

Mechanical Keyboard ได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์หรือนักพิมพ์ และนิยมนำมาใช้เป็น คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ในหมู่เกมเมอร์นำมาใช้เล่นเกมกัน เนื่องจากประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ความทนทาน และคุณสมบัติที่ปรับแต่งได้ แม้ว่า Mechanical Keyboard ระดับไฮเอนด์อาจมีราคาค่อนข้างแพง แต่ก็มีแบรนด์ที่มีชื่อเสียงหลายแบรนด์ที่มีตัวเลือกคุณภาพในราคาย่อมเยา ในบทความนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับรีวิว 10 แบรนด์ Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 บาท โดยเน้นคุณสมบัติหลักและความคุ้มค่าที่เกินราคากันค่ะ ไปอ่านกันได้เลย


สารบัญ
อันดับ 1
รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - HP GK400F

HP GK400F

9.8
 • มีไฟ RGB ทะลุตัวอักษร เพิ่มลูกเล่นการใช้คีย์บอร์ด
 • สวิตซ์เชิงกล Blue Switch กดดังคลิ๊ก 2 จังหวะ
 • รองรับ anti-ghosting และ N-key rollover บันทึกการกดหลายปุ่มพร้อมกันได้
 • มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดียโดยเฉพาะ
 • มีปุ่มล็อค Windows ป้องกันการกดปุ่ม Windows โดยไม่ตั้งใจขณะเล่นเกม
อันดับ 2
รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - Royal Kludge RK R87

Royal Kludge RK R87

9.7
 • มีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ถึง 14 โหมด และมีสีกว่า 1680 ล้านสี
 • มีพอร์ต USB Type-C ที่ถอดออกได้
 • ปุ่มพิมพ์พิมพ์ด้วยเลเซอร์คุณภาพสูง ไม่ลบเลือนง่าย
 • มีสวิตช์ 3 แบบ ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งาน เปลี่ยนสวิตซ์เองได้
 • สามารถเชื่อมต่อได้หลายระบบปฏิบัติการ
อันดับ 3
รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - SIGNO E-Sport NUZZON KB-751

SIGNO NUZZON KB-751

8.6
 • คีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบไร้สาย ระยะในการใช้งาน 10 เมตร
 • ใช้เทคโนโลยี Optical switch ทำงานโดยใช้แสงอินฟราเรด ทนกว่า ตอบสนองได้ไวกว่า
 • สามารถกดปุ่มได้ทุกปุ่มพร้อมกันทั้งแป้นพิมพ์
 • มีโหมดไฟที่สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 22 โหมดด้วยกัน
 • เวลาใช้งานยาวนาน เวลาการชาร์จแบตเตอรี่น้อย

รีวิว 10 อันดับ Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 บาท ใช้งานได้คุ้มค่า ราคาประหยัด

คัดมาแล้ว 10 ยี่ห้อ Mechanical Keyboard คีย์บอร์ดที่เหล่าเกมเมอร์ต้องไม่พลาด ในราคาไม่แพง ประสิทธิภาพดี เสียงกดโดนใจ ปรับแต่งได้ตามใจ มียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1. HP GK400F - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - HP GK400F

คียบอร์ดเกมมิ่งแมคคานิคอล แบบใช้สาย มีไฟ RGB เพิ่มความสวยงามและความสนุกในการใช้คีย์บอร์ด สวิตช์ให้เสียงคลิกที่น่าพึงพอใจและการตอบสนองที่ดีเยี่ยม ช่วยเพิ่มความแม่นยำและความเร็วในการพิมพ์ แป้นพิมพ์ถูกสร้างมาให้ใช้งานได้ยาวนาน ด้วยโครงสร้างที่แข็งแรงทนทาน เหมาะแก่การทำงานและการเล่นเกม รองรับ anti-ghosting และ N-key rollover ซึ่งหมายความว่าสามารถบันทึกการกดหลายปุ่มพร้อมกันได้อย่างแม่นยำ คุณลักษณะนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับเกมเมอร์เลยค่ะ แป้นพิมพ์มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดียโดยเฉพาะ ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมการเล่นเสียง ระดับเสียง และฟังก์ชันสื่ออื่น ๆ ได้อย่างสะดวก มีปุ่มล็อค Windows สามารถป้องกันการกดปุ่ม Windows โดยไม่ตั้งใจระหว่างการเล่นเกมได้ มาพร้อมกับที่พักข้อมือแบบถอดได้ซึ่งให้ความสบายและการรองรับเพิ่มเติมระหว่างช่วงการพิมพ์ที่ยาวนาน

จุดเด่น

มีไฟ RGB ทะลุตัวอักษร เพิ่มลูกเล่นการใช้คีย์บอร์ด สวิตซ์เชิงกล Blue Switch กดดังคลิ๊ก 2 จังหวะ รองรับ anti-ghosting และ N-key rollover บันทึกการกดหลายปุ่มพร้อมกันได้ มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดียโดยเฉพาะ มีปุ่มล็อค Windows ป้องกันการกดปุ่ม Windows โดยไม่ตั้งใจขณะเล่นเกม

จุดควรพิจารณา

เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสาย ไฟ RGB ไม่สามารถตั้งโปรแกรมได้

2. Royal Kludge RK R87 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - Royal Kludge RK R87

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบใช้สาย มี 2 สีคลาสสิกให้เลือก ขาวและดำ มีไฟ RGB ลูกเล่น 14 โหมด แบบปรับแต่งได้ มีสี 1680 ล้านสี เพิ่มความสวยงามและความสนุกในการใช้งานคีย์บอร์ด มีช่องเก็บสายเคเบิ้ลให้เรียบร้อย มีพอร์ต USB Type-C ที่ถอดออกได้สำหรับการชาร์จ ปุ่มพิมพ์พิมพ์ด้วยเลเซอร์คุณภาพสูง ไม่ลบเลือนง่าย มีสวิตช์ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ RED Switch เหมาะแก่การพิมพ์สัมผัสหรือเล่นเกมแบบกดปุ่มรัว ๆ ที่ไม่ต้องออกแรงมาก Blue Switch เหมาะแก่การเล่นเกม เวลากดจะมีเสียงดังคลิก ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คน และ Brown Switch คล้ายกับ Blue Switch แต่ไม่มีเสียงคลิก และใช้แรงกดน้อยกว่า ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานทั้งการเล่นเกมและการพิมพ์งาน สามารถเชื่อมต่อได้หลายระบบทั้ง Windows, IOS/Mac OS, Android, Linux เลยค่ะ

จุดเด่น

มีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ถึง 14 โหมด และมีสีกว่า 1680 ล้านสี มีพอร์ต USB Type-C ที่ถอดออกได้ ปุ่มพิมพ์พิมพ์ด้วยเลเซอร์คุณภาพสูง ไม่ลบเลือนง่าย มีสวิตช์ 3 แบบ ซึ่งออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งาน เปลี่ยนสวิตซ์เองได้ สามารถเชื่อมต่อได้หลายระบบปฏิบัติการ

จุดควรพิจารณา

เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสาย ไม่มีปุ่มควบคุมสื่อมัลติมีเดียเฉพาะ การกดมากกว่า 6 คีย์พร้อมกันอาจไม่แม่นยำและไม่ถูกต้อง

3. SIGNO E-Sport NUZZON KB-751 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - SIGNO E-Sport NUZZON KB-751

เกมมิ่งคีย์บอร์ดแมคคานิคอล แบบไร้สาย Wireless 2.4G Bluetooth 5.0 สามารถเชื่อมต่อได้ 3 อุปกรณ์ คีย์บอร์ดแบบ RED Switch และ Blue Switch ใช้เทคโนโลยี Optical switch ทำงานโดยใช้แสงอินฟราเรด ไม่ได้ใช้สปริงโลหะเหมือนคีย์บอร์ดแมคคานิคอลทั่วไป ซึ่งจะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และการตอบสนองที่ไวกว่านั่นเองค่ะ เวลากดปุ่ม ปุ่มไม่เบิ้ล กดได้ 100 ล้านครั้ง ทั้งหมดมี 87 ปุ่ม สามารถกดปุ่มพร้อมกันได้ทุกปุ่ม มี 12 ปุ่มสำหรับฟังก์ชันมัลติมีเตีย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน มีฟังก์ชันล็อคปุ่ม Windows สำหรับเผลอกดตอนเล่นเกม มีโหมดไฟสูงสุดถึง 22 โหมดด้วยกัน ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ สำหรับโหลดไร้สายใช้งานได้ไกลถึง 10 เมตรเลยทีเดียว ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง แบบเปิดไฟ และ 20 ชั่วโมง แบบปิดไฟ แต่ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่เพียง 4 ชั่วโมงเท่านั้นเองค่ะ

จุดเด่น

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบไร้สาย ระยะในการใช้งาน 10 เมตร ใช้เทคโนโลยี Optical switch ทำงานโดยใช้แสงอินฟราเรด ทนกว่า ตอบสนองได้ไวกว่า สามารถกดปุ่มได้ทุกปุ่มพร้อมกันทั้งแป้นพิมพ์ มีโหมดไฟที่สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 22 โหมดด้วยกัน เวลาใช้งานยาวนาน เวลาการชาร์จแบตเตอรี่น้อย มีฟังก์ชันล็อคปุ่ม Windows สำหรับเผลอกดตอนเล่นเกม

จุดควรพิจารณา

ไม่มีตัวเลือกการปรับแต่งคีย์ขั้นสูง สำหรับการเขียนโปรแกรมมาโคร หรือการผสมคีย์ที่ซับซ้อน

4. IWACHI IK-68 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - IWACHI IK-68

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลรองรับการเชื่อมต่อ USB 2.0 Wireless 2.4G Bluetooth 5.0 Bluetooth 3.0 มาพร้อมไฟ RGB 19 โหมด ไฟผสม 6 สี แบบปรับแต่งความสว่างและความเร็วของแสงไฟได้ สามารถกดพร้อมกันได้ทุกปุ่มทั้งแป้นพิมพ์ 104 ปุ่ม ถอดเปลี่ยนปุ่มเองได้ตามใจชอบเลยค่ะ มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดีย เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ใช้สวิตช์แบบ Blue Switch มีเสียงขณะพิมพ์ เพิ่มลูกเล่นและความสนุกให้คุณเพลิดเพลินยิ่งขึ้น สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่น ๆ คีย์บอร์ดผลิตจากโลหะคุณภาพสูง มั่นใจถึงความแข็งแรงทนทานและอายุการใช้งานที่ยาวนานได้เลยค่ะ

จุดเด่น

รองรับการเชื่อมต่อ Wireless และ Bluetooth มีโหมดไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 19 โหมดด้วยกัน สามารถกดปุ่มได้ทุกปุ่มพร้อมกันทั้งแป้นพิมพ์ มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดีย คีย์บอร์ดผลิตจากโลหะ มีความแข็งแรงทนทาน

จุดควรพิจารณา

ไม่มีตัวเลือกการปรับแต่งคีย์ขั้นสูง สำหรับการเขียนโปรแกรมมาโคร หรือการผสมคีย์ที่ซับซ้อน มีความเข้ากันได้ที่จำกัดกับระบบปฏิบัติการหรืออุปกรณ์บางอย่าง

5. FANTECH MK853 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - FANTECH MK853

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเมคคานิคอล โดดเด่นด้วยปุ่ม Volume ลดและเพิ่มระดับเสียงแบบหมุนไม่เหมือนใคร สะดวกต่อการใช้งาน ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีที่วางข้อมือให้คุณไม่เมื่อย เล่นเกมแบบยาว ๆ หลายชั่วโมงได้เลยค่ะ โหมดไฟ RGB สูงสุด 22 โหมด ปรับแต่งได้ตามใจชอบ ทั้งสีโหมดไฟ ปุ่มมัลติมีเดีย ค่ามาโคร มีระบบ anti-ghosting กดพร้อมกันได้ไม่รวน มีสวิตช์ให้เลือก 2 แบบ คือแบบ Blue Switch แบบมีเสียง และปุ่มแบบ RED Switch ตอบสนองเร็วและเงียบ เลือกตามสไตล์ที่เพื่อน ๆ ชอบได้เลย

จุดเด่น

มีปุ่ม Volume ลดและเพิ่มระดับเสียงแบบหมุน มีโหมดไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 22 โหมดด้วยกัน มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดีย มีระบบ anti-ghosting กดพร้อมกันได้ไม่รวน มีที่วางข้อมือออกแบบมาเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ

จุดควรพิจารณา

เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสาย มีความเข้ากันได้ที่จำกัดกับระบบปฏิบัติการหรืออุปกรณ์บางอย่าง

6. Nubwo X34 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - Nubwo X34

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแมคคานิคอล สามารถเชื่อมต่อได้ 3 แบบ ทั้งแบบมีสายและไร้สาย (ไวเลส 2.4G และแบบบลูทูธ 5.0) มาพร้อมกับไฟ RGB มีให้เลือกกว่า 20 โหมด แบบปรับแต่งเองได้ผ่านซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ มีปุ่มปรับระดับเสียงแบบหมุน เพิ่มความสะดวกที่มากกว่าให้กับเพื่อน ๆ เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คน มีระบบ anti-ghosting ไม่รวนเมื่อกดพร้อมกับหลายปุ่ม ปุ่มแบบ RED Switch ตอบสนองเร็วแต่ยังคงไว้ซึ่งความเงียบ สามารถกดปุ่มได้ 50 ล้านครั้ง มีปุ่มสวิตช์เปลี่ยนโหมดระหว่าง Mac และ Windows ความจุแบตเตอรี่ 1200 mAh ใช้งานได้ประมาณ 10-15 ชั่วโมง เวลาในการชาร์จประมาณ 2 ชั่วโมง

จุดเด่น

รองรับการเชื่อมต่อ Wireless และ Bluetooth มีโหมดไฟ RGB ที่สามารถปรับแต่งได้สูงสุดถึง 20 โหมดด้วยกัน มีปุ่มปรับระดับเสียงแบบหมุน เพิ่มความสะดวก มีระบบ anti-ghosting ไม่รวนเมื่อกดพร้อมกับหลายปุ่ม Hot Swap สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ด้วยตัวเองได้ มีซอฟต์แวร์สำหรับตั้งมาโคร สามารถสลับโหมดระหว่าง Mac และ Windows ได้

จุดควรพิจารณา

ไม่มีปุ่มควบคุมมัลติมีเดีย มีความเข้ากันได้ที่จำกัดกับระบบปฏิบัติการหรืออุปกรณ์บางอย่าง

7. Tsunami MK-68 Pro - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - Tsunami MK-68 Pro

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแมคคานิคอล 3 สี 3 สไตล์ เทา ดำ ชมพู เลือกสไตล์แบบที่ใช่สำหรับคุณได้เลย มีไฟ Black light สีสันสวยงามสดใส สามารถปรับไฟได้หลายโหมด มีฟังก์ชันล็อคปุ่ม Windows ไม่ต้องกลัวว่าจะกดโดนขณะเล่นเกม ปุ่ม Caps Lock จะมีไฟเมื่อเปิดโหมดพิมพ์ใหญ่ สามารถถอดสายเคเบิ้ล Type-C ได้ เหมาะสำหรับใช้งานแบบพกพา ขนาดกะทัดรัด เชื่อมต่อได้หลายระบบปฏิบัติการ ทั้ง Windows, Mac OS, IOS, Android วัสดุตัวคีย์บอร์ดออกแบบมาป้องกันรอยขีดข่วน มีความทนทาน เล่นเกมหรือทำงานได้อย่างเต็มที่ไปเลยค่ะ

จุดเด่น

สายเคเบิ้ล Type-C ถอดได้ เหมาะแก่การพกพา มีไฟ Black light ปรับแต่งได้หลายโหมด มีฟังก์ชันล็อคปุ่ม Windows ปุ่ม Caps Lock จะมีไฟเมื่อเปิดโหมดพิมพ์ใหญ่ เชื่อมต่อได้หลายระบบปฏิบัติการ

จุดควรพิจารณา

กดพร้อมกันหลายปุ่มอาจจะรวนได้ ไม่มีเสียงเวลากดแป้นพิมพ์ ไม่มีตัวเลือกการปรับแต่งคีย์ขั้นสูง สำหรับการเขียนโปรแกรมมาโครหรือการผสมคีย์ที่ซับซ้อน

8. Machenike K500 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - Machenike K500

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบมีสายถอดได้ Type-C พกพาสะดวก ออกแบบทันสมัย สีผสมขาวกับเทาและเขียว เพิ่มลูกเล่นด้วยไฟแบ็คไลท์ RGB มีให้เลือกถึง 16.8 ล้านสี สามารถปรับแต่งได้ผ่านซอฟต์แวร์ที่ดาวน์โหลดผ่านไดรเวอร์ มีระบบ anti-ghosting สามารถกดปุ่มพร้อมกันหลายปุ่มได้โดยไม่รวน สนุกกับการพิมพ์ไปกับ RED Switch ตอบสนองเร็วแต่ยังคงไว้ซึ่งความเงียบ หรือ Brown Switch รองรับการกดแบบกระแทกแรง ๆ และเงียบ สามารถเลือกได้ตามใจที่เพื่อน ๆ ชอบเลยค่ะ มีปุ่มควบคุมฟังก์ชันมัลติมีเดีย 18 ปุ่ม ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์รองรับความสะดวกสบาย เหมาะกับสายเกมเมอร์ทุกคน

จุดเด่น

สายเคเบิ้ล Type-C ถอดได้ เหมาะแก่การพกพา มีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ และมีสีกว่า 16.8 ล้านสี มีระบบ anti-ghosting กดพร้อมกันได้ไม่รวน มีปุ่มฟังก์ชันมัลติมีเดีย Hot Swap สามารถเปลี่ยนสวิตซ์ด้วยตัวเองได้

จุดควรพิจารณา

ไม่รองรับการเชื่อมต่อ Wireless และ Bluetooth ไม่มีเสียงเวลากดแป้นพิมพ์ ไม่มีตัวเลือกการปรับแต่งคีย์ขั้นสูง สำหรับการเขียนโปรแกรมมาโครหรือการผสมคีย์ที่ซับซ้อน

9. EGA TYPE K7 TKL - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - EGA TYPE K7 TKL

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลดีไซน์สวย 4 แบบ 4 สไตล์สีผสมที่ลงตัว ออกแบบมาเพื่อเพื่อน ๆ เหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ มาพร้อมกับสวิตช์ 2 แบบให้เลือก ทั้ง Blue Switch และ Red Switch สามารถเปลี่ยนสวิตช์ได้ตามใจชอบ มีระบบ anti-ghosting ไม่รวนเมื่อกดพร้อมกับหลายปุ่ม มีปุ่มคีย์ลัดมัลติมีเดีย 12 ปุ่มด้วยกัน ไฟ MINI RGB เชื่อมต่อด้วยสาย USB 2.0 TYPE-C รองรับการกดถึง 50 ล้านครั้ง มีแผ่นกันลื่นใต้คีย์บอร์ด

จุดเด่น

ปุ่ม anti-ghosting เต็มรูปแบบ เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยไฟ RGB Spectrum ปรับได้ 14 โหมด คีย์บอร์ดออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มีสวิตช์ 2 แบบให้เลือก ทั้งแบบ Blue Switch และ Red Switch

จุดควรพิจารณา

สายเคเบิ้ล TYPE-C ถอดไม่ได้ ไม่มีเสียงเวลากดแป้นพิมพ์ ไม่รองรับการเชื่อมต่อ Wireless และ Bluetooth

10. AUKEY KM-G12 - Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000

รีวิว Mechanical Keyboard ราคาไม่เกิน 2000 - AUKEY KM-G12 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง

คีย์บอร์ดเกมมิ่งแมคคานิคอลแบบมีสาย ปรับแต่งไฟ RGB ได้ถึง 12 โหมด เลือกสีได้ 7 แบบ ผ่านระบบซอฟต์แวร์ นอกจากนั้นยังสามารถปรับความสว่าง ความเร็วของเอฟเฟกต์ ตั้งคามาโคร ซิงค์ไฟได้อีกด้วย คีย์บอร์ดเป็นปุ่มแบบ Blue Switches มีเสียงเวลากด ช่วยเพิ่มสีสันในการเล่นเกมหรือการทำงานของคุณให้สนุกสนานยิ่งขึ้น วัสดุเป็นแผ่นอลูมิเนียมด้านบนสีดำและมีฐานพลาสติก ABS อย่างดี ทนทานต่อการใช้งาน ขาตั้งเอียงทำมุมเล็กน้อยเพื่อให้รองรับกับการใช้งานตามสรีรศาสตร์ที่ถูกต้อง เป็นแบรนด์จากประเทศเยอรมัน ที่สุดเรื่องการชาร์จเร็วอันดับหนึ่งเลยค่ะ

จุดเด่น

ปุ่ม Rollover รองรับการกดหลายปุ่มพร้อมกัน สามารถส่งข้อมูลได้อย่างแม่นยำ มีไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้ถึง 12 โหมด เป็นสวิตช์แบบ Blue Switches มีเสียงเวลากด สามารถตั้งค่ามาโครได้ สามารถซิงค์ไฟให้เข้ากันกับ เมาส์เกมมิ่ง แผ่นรองเมาส์ และชุดหูฟังของ AUKEY ได้

จุดควรพิจารณา

ไม่มีคีย์แคปภาษาไทยบนแป้นพิมพ์ เป็นคีย์บอร์ดแบบมีสาย

บทส่งท้าย

โดยรวมแล้ว Mechanical Keyboard มอบประสบการณ์การพิมพ์ ความทนทาน และตัวเลือกการปรับแต่งที่เหนือชั้นให้กับเพื่อน ๆ ได้มากกว่าเมื่อเทียบกับคีย์บอร์ดเมมเบรนทั่วไป แม้ว่าราคาอาจแพงกว่าเล็กน้อย แต่ผู้ใช้จำนวนมากพบว่าได้รับประโยชน์ที่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องพิมพ์งานเป็นเวลานานหรือมีเพื่อน ๆ เหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย

คีย์บอร์ดแมคคานิคอลราคาต่ำกว่า 2,000 บาทเป็นจุดเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์การพิมพ์ที่มีคุณภาพ แบรนด์ต่าง ๆ มีตัวเลือกมากมายพร้อมสวิตช์ประเภทต่าง ๆ คุณสมบัติที่ปรับแต่งได้ และคุณภาพการสร้างที่เชื่อถือได้ เมื่อเลือก Mechanical Keyboard จากแบรนด์เหล่านี้ รับรองได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจากคีย์บอร์ดแมคคานิคอลแน่นอนค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ