รีวิว 8 UPS ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 หมดปัญหาไฟตก ไฟดับ ไฟกระชาก

รีวิว 8 UPS ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 หมดปัญหาไฟตก ไฟดับ ไฟกระชาก
โดย Newthape
June 24, 2023 ใน คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป อุปกรณ์เสริม
701
0

UPS หรือ เครื่องสำรองไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อจ่ายไฟสำรองให้กับ อุปกรณ์ไฟฟ้า ในกรณีที่ไฟฟ้าดับหรือแรงดันไฟฟ้าผันผวน UPS ทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันที่สำคัญต่อความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการหยุดชะงักของไฟฟ้า ทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างแหล่งพลังงานหลักและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ เพื่อให้มั่นใจว่ามีการจ่ายกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องระหว่างไฟดับ

วัตถุประสงค์หลักอย่างหนึ่งของ UPS คือการปกป้องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดอ่อน เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครือข่าย และศูนย์ข้อมูลจากไฟฟ้าดับกะทันหัน ด้วยการให้เอาต์พุตพลังงานที่เสถียรและได้รับการควบคุม UPS ไม่เพียงแต่ป้องกันการสูญหายของข้อมูล แต่ยังป้องกันความเสียหายของฮาร์ดแวร์และความล้มเหลวของระบบอีกด้วย

เครื่องสำรองไฟ UPS ยี่ห้อไหนดี ที่ป้องกันอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสียหายจากปัญหาไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก

UPS สำรองไฟ มีให้เลือกหลายขนาดและการกำหนดค่าเพื่อตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่แตกต่างกัน โดยทั่วไปจะประกอบด้วยแบตเตอรี่ และวงจรเรียงกระแส เมื่อแหล่งจ่ายไฟหลักไม่หยุดชะงัก UPS จะชาร์จแบตเตอรี่และกรองไฟ AC ที่เข้ามาเพื่อขจัดไฟกระชาก และความผิดปกติทางไฟฟ้าอื่น ๆ ในกรณีที่ไฟฟ้าดับ พลังงานที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่จะถูกนำไปใช้จ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทันที

เครื่องสำรองไฟ UPS มักจะมีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การควบคุมแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ (AVR) และการป้องกันไฟกระชาก AVR ช่วยรักษาระดับแรงดันไฟฟ้าให้คงที่ ชดเชยสภาวะแรงดันตกหรือแรงดันไฟเกิน ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อจะได้รับแหล่งจ่ายไฟที่สม่ำเสมอ ช่วยป้องกันไฟกระชาก ปกป้องอุปกรณ์จากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากฟ้าผ่า

แล้วจะเลือกเครื่องสำรองไฟหรือ UPS ยี่ห้อไหนดี เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วที่นี่ เพราะเราได้รวบรวมรีวิว 8 อันดับ UPS ยี่ห้อไหนดีที่ ช่วยป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายจากไฟดับ ไฟเกิน และไฟกระชาก มาฝากกัน ไปเริ่มต้นอ่านกันได้เลย


สารบัญ
1
อันดับ 1
รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - ZIRCON UPS RAPTOR

ZIRCON UPS RAPTOR

 • มีจอแสดงผล LCD ทำให้ทราบสถานะการใช้งาน
 • ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง
 • มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ
 • ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระชาก และสัญญาณไฟฟ้ารบกวน
2
อันดับ 2
รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - UPS 1000VA/530W รุ่น ACTIVE

UNITEC UPS 1000VA/530W รุ่น ACTIVE

 • มีจอแสดงผล LCD แสดงผลได้มากสุดถึง 9 สถานะ
 • มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อระบบภายในเครื่องมีปัญหา
 • ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง
 • ระบบป้องกันการใช้งานเมื่อต่อโหลดเกิน
3
อันดับ 3
รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - APC EASY UPS BV1000I-MST

APC EASY UPS BV1000I-MST

 • ขนาดเล็กกะทัดรัด แขวนผนังได้ ไม่เปลืองพื้นที่ใช้งาน
 • มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ
 • ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง
 • มีระบบ Auto Start หากไฟติดเครื่องจะเปิดอัตโนมัติ

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี ช่วยสำรองไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เรามีคำตอบมาให้คุณแล้วที่นี่ เพราะเราได้รวบรวม UPS แต่ละยี่ห้อ ที่จะช่วยป้องกันอุปกรณ์ไฟฟ้าเสียหายจากไฟดับ ไฟเกิน และไฟกระชาก มาฝากกัน ไปดูกันได้เลย

1. ZIRCON UPS RAPTOR

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - ZIRCON UPS RAPTOR

ZIRCON UPS ยี่ห้อเครื่องสำรองไฟอันดับ 1 ของเมืองไทย เครื่องสำรองไฟ 1000VA 550W ชนิด Line Interactive With Stabilizer แสดงผลด้วยหน้าจอ LCD ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ มีระบบป้องกันการใช้งานเกินกำลัง ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระชาก ไฟตก และไฟดับ มีช่องเสียบไฟมากถึง 4 ช่อง สำรองไฟได้ประมาณ 20-30 นาที ซึ่งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ต่อพ่วง ได้มาตรฐาน มอก. และ ISO

จุดเด่น

มีจอแสดงผล LCD ทำให้ทราบสถานะการใช้งาน ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ป้องกันฟ้าผ่า ไฟกระชาก และสัญญาณไฟฟ้ารบกวน

จุดควรพิจารณา

สายไฟสั้นเพียง 1.5 เมตร น้ำหนักค่อนข้างมาก 4.5 กิโลกรัม

2. UNITEC UPS 1000VA/530W รุ่น ACTIVE

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - UPS 1000VA/530W รุ่น ACTIVE

เครื่องสำรองไฟยี่ห้อ UNITEC จาก ZIRCON รุ่น ACTIVE 1000VA 530W ชนิด Line Interactive With Stabilizer มีหน้าจอแสดงผล LCD แสดงผลการทำงานได้มากสุดถึง 9 สถานะ ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีเสียงเตือนมีชุดวงจรภายในเครื่องมีปัญหา มีระบบป้องกันเมื่อใช้งานเกิน ทำงานได้เมื่อไฟดับ ไฟตก ไฟเกิน มีระบบชาร์จอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง ช่องเสียบ 4 ช่อง สำรองไฟได้ประมาณ 15-30 นาที ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้งาน

จุดเด่น

มีจอแสดงผล LCD แสดงผลได้มากสุดถึง 9 สถานะ มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อระบบภายในเครื่องมีปัญหา ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง ระบบป้องกันการใช้งานเมื่อต่อโหลดเกิน

จุดควรพิจารณา

หากอุปกรณ์ที่ใช้กินไฟมาก อาจสำรองไฟได้เพียง 15 นาที

3. APC EASY UPS BV1000I-MST

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - APC EASY UPS BV1000I-MST

เครื่องสำรองไฟแขวนผนังได้ ดีไซน์สวยไม่เหมือนใคร 1000VA 600W เหมาะสำหรับใช้งานกับกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ทำงานด้วยระบบ Line Interactive With Stabilizer ป้องกันปัญหาไฟตก ไฟเกิน ไฟดับ ไฟกระชาก ฟ้าผ่า ปกป้องอุปกรณ์ไฟฟ้าที่คุณรักให้ใช้งานได้อย่างยาวนานยิ่งขึ้น ป้องกันข้อมูลสูญหาย ใช้กับกล้องวงจรปิด 6-8 ตัว สำรองไฟได้ 15-20 นาที มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ มีระบบตัดไฟ มีระบบ Auto Star หากไฟติดเครื่องจะเปิดอัตโนมัติ มีไฟ LED แสดงสถานะ 1 ดวง มีเสียงเตือนตอนเปิด-ปิดเครื่อง แบตเตอรี่เกินและต่ำ

จุดเด่น

ขนาดเล็กกะทัดรัด แขวนผนังได้ ไม่เปลืองพื้นที่ใช้งาน มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง มีระบบ Auto Start หากไฟติดเครื่องจะเปิดอัตโนมัติ

จุดควรพิจารณา

ไม่มีจอแสดงผลแบบดิจิทัล และมีไฟแสดงสถานะเพียง 1 ดวง

4. Cyberpower UPS BU600E-AS

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - เครื่องสำรองไฟ Cyberpower UPS BU600E-AS 600VA 360W

UPS เครื่องสำรองไฟรุ่นเล็ก ดีไซน์สวย 600VA 360W มาพร้อมกับที่ช่องเสียบ 3 เต้ารับ มีฟิวส์ป้องกันการใช้งานเกินกำลัง ไม่มีระบบการป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน ไม่มีระบบป้องกันไฟกระชากหรือฟ้าผ่า สามารถทำงานได้ในขณะไฟดับและไฟตก ไม่มีจอแสดงผลและไฟแสดงสถานะ LED น้ำหนักเบาเพียง 3.8 กิโลกรัม ราคาถูกคุ้มค่าคุ้มราคา

จุดเด่น

ราคาถูกกว่า เมื่อเทียบกับ UPS ยี่ห้ออื่นที่สเปกใกล้เคียงกัน ใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยลงกว่ารุ่นอื่น ถึง 70% ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 3.8 กิโลกรัม

จุดควรพิจารณา

มีช่องเสียบเพียง 3 เต้ารับ ไม่มีระบบป้องกันแรงดันไฟฟ้าเกิน ไม่มีระบบป้องกันไฟกระชากหรือฟ้าผ่า ไม่มีจอแสดงผลและไฟแสดงสถานะ

5. ULTIMATE 1000VA/550W UPS

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - ULTIMATE 1000VA/550W UPS

เครื่องสำรองไฟ UPS ยี่ห้อ ULTIMATE จาก ZIRCON ระบบ Line Interactive with stabilizer มีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัลและไฟแสดงสถานะถึง 9 สถานะ ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีระบบป้องกันการทำงานที่โหลดเกินไป มีเสียงเตือนเมื่อชุดวงจรภายในเครื่องมีปัญหา มีระบบ DC Start ชาร์จไฟอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง ช่องเสียบมากถึง 4 ช่อง สำรองไฟได้ประมาณ 15-30 นาที ซึ่งขึ้นอยู่กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้งาน

จุดเด่น

หน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล มีไฟแสดงสถานะมากถึง 9 สถานะ มีระบบป้องกันการทำงานที่โหลดเกินกำลัง มีเสียงแจ้งเตือนเมื่อชุดวงจรภายในมีปัญหา มีระบบ DC Start ชาร์จไฟอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง

จุดควรพิจารณา

ไม่ควรใช้กับ Power Supply PSU80+ และ Active PFC

6. ETECH ego UPS 1000VA

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - ETECH ego UPS 1000VA เครื่องสำรองไฟ

ETECH ego อีกหนึ่งยี่ห้อเครื่องสำรองไฟจาก ZIRCON รุ่นแนะนำ 1000VA 500W มาพร้อมกับเต้ารับ 4 ช่อง มีหน้าจอแสดงผล LCD ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ มีระบบป้องกันการใช้งานเกินกำลัง มีระบบ DC Start ชาร์จอัตโนมัติขณะปิดเครื่อง มีระบบป้องกันปัญหาจากฟ้าผ่า น้ำหนัก 5.25 กิโลกรัม เวลาชาร์จทั่วไปประมาณ 4-6 ชั่วโมง เวลาจ่ายไฟประมาณ 15-30 นาที ตามแต่อุปกรณ์ที่ใช้งาน

จุดเด่น

มีจอแสดงผล LCD แสดงผลได้มากสุดถึง 9 สถานะ สามารถสั่งงานให้ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์อัตโนมัติได้ มีช่องเสียบเพื่อกันไฟกระชากทางสายโทรศัพท์ ใช้ Software จัดการระบบไฟฟ้าผ่านช่องเสียบแบบ USB ได้ ช่องเสียบปลั๊กแบบ Universal 4 ช่อง

จุดควรพิจารณา

น้ำหนักมากถึง 5.25 กิโลกรัม

7. SYNDOME ECO รุ่น ECO II-800

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) SYNDOME ECO Series รุ่น ECO II-800

เครื่องสำรองไฟฟ้ารุ่นประหยัด 800VA 360W ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีเทคโนโลยี Full Bridge Inverter เพิ่มความทนทาน มีระบบ Super Charger ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำรองไฟได้นานกว่าด้วย Universal Socket มีไฟ LED แจ้งเตือนสถานะ 3 ดวง รองรับปลั๊กไฟได้ทุกประเภท ได้มาตรฐาน มอก. น้ำหนักเบาเพียง 3.9 กิโลกรัม

จุดเด่น

มีเทคโนโลยี Full Bridge Inverter เพิ่มความทนทาน มีระบบ Super Charger ช่วยชาร์จแบตเตอรี่ให้เร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำรองไฟได้นานกว่าด้วย Universal Socket น้ำหนักเบาเพียง 3.9 กิโลกรัม

จุดควรพิจารณา

ไม่มีหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล

8. CBC UPS รุ่น CHAMP LCD

รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี - UPS (เครื่องสำรองไฟฟ้า) CBC รุ่น CHAMP LCD

เครื่องสำรองไฟ UPS ระบบ Line Interactive with stabilizer 1000VA 600W หน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล ควบคุมการทำงานด้วย Microprocessor มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีช่วยเพิ่มการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น ป้องกันไฟเกิน ไฟกระชาก และสัญญาณรบกวน สามารถใช้งานได้ในขณะไฟตก ไฟดับ มีระบบแจ้งเตือนความผิดปกติของแบตเตอรี่ เต้าจ่ายไฟชนิด Universal Type ใช้ได้กับปลั๊กขนาดมาตรฐานทุกชนิด ผลิตได้มาตรฐาน มอก.

จุดเด่น

มีจอแสดงผล LCD ทำให้ทราบสถานะการใช้งาน มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ มีเทคโนโลยีช่วยเพิ่มการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานยิ่งขึ้น ป้องกันไฟเกิน ไฟกระชาก และสัญญาณรบกวน มีระบบแจ้งเตือนความผิดปกติของแบตเตอรี่

จุดควรพิจารณา

เต้ารับช่องเสียบไฟด้านหลังเป็นวัสดุพลาสติกค่อนข้างอ่อน

บทส่งท้าย

UPS หรือ เครื่องสำรองไฟ นั้น เป็นส่วนประกอบสำคัญในการรักษาความสมบูรณ์ของระบบไฟฟ้า สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อย่างเช่น คอมพิวเตอร์ กล้องวงจรปิด เครื่องคิดเงิน ด้วยการให้พลังงานสำรองและป้องกันความผิดปกติของแรงดันไฟฟ้า UPS ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานที่ต่อเนื่อง ความสมบูรณ์ของข้อมูล และอายุการใช้งานที่ยาวนานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ หากคุณต้องการ UPS คุณภาพดีที่ใช้งานได้จริงสักเครื่อง ลองเลือกจากรวม รีวิว UPS ยี่ห้อไหนดี ของเราดูได้เลย เพราะเราช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

บทความที่คุณอาจสนใจ