รวม 10 คดีสุดหลอน ลุ้นระทึก ของ ยอดนับสืบจิ๋ว โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด

รวม 10 คดีสุดหลอน ในเรื่อง ยอดนับสืบจิ๋ว โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด
โดย Newthape
April 26, 2023 ใน การ์ตูน ซีรี่ย์ ภาพยนตร์
12.4K
0

รวม 10 คดีของ โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด จากการ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรี่ส์ ที่ใครหลายๆคนก็ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ฉายตั้งแต่ปีที่ 1 จนถึงปีที่ 23 แล้ว ตัวเนื้อเรื่องตอนนี้ก็ดำนเนินมาไกลจนใกล้จะได้รู้ความจริงของเนื้อเรื่องหลักกันแล้ว ด้วยการสืบคดีที่มีความน่าสนใจ ลุ้นระทึก แถมบางคดียังได้ทริคดีๆจากการไขคดีของโคนัน นอกจากจะสนุกแล้วยังแฝงไปด้วยความรู้ทางวิทยาศาสตร์หรือสิ่งรอบตัวที่บางเรื่องเราก็ยังไม่รู้อีกด้วย

สำหรับเพื่อนๆที่กำลังรอดู ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ตอนใหม่ๆ แล้วอยากจะย้อนกลับไปดูตอนเก่าๆอยู่ แต่ไม่รู้จะดูตอนไหนดี วันนี้เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ คดีสุดหลอน ตอนไหนน่ากลัวสุดๆ ในการ์ตูนเรื่องโคนัน วันนี้เราได้นำมาฝากแล้วค่ะ


รีวิว 10 อันดับ คดีสุดหลอนในเรื่อง ยอดนับสืบจิ๋ว โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด 2023

และนี่เป็นลิสต์รวมตอน คดีโหดๆ โคนัน ที่เราคัดมาแล้ว การันตีความน่ากลัว และสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการจะหา ดูโคนัน ออนไลน์ อยากรู้ว่าดูทางไหนได้บ้างนั้น เพื่อนๆสามารถรับชมการ์ตูน โคนัน แบบถูกลิขสิทธิ์ ได้ทางเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน TrueID และ iQIYI ได้เลยนะคะ


ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะซีรีส์
ความสนุก
สาระความรู้
ลุ้นระทึก
เนื้อเรื่อง
ความตลก

สารบัญ

1. โคนัน ปี 1 ตอนที่ 35-36 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน

โคนันปี 1 ตอนที่ 35-36 คดีฆาตกรรมซ่อนเงื่อน - คดีโหดๆ โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ โคนันและรัน ได้ไปร่วมงานชุมนุมเพื่อนสมัยมหาลัยของซิซิกิ อายาโกะ ซึ่งเป็นพี่สาวของโซโนโกะ ซึ่งระหว่างทางที่ไปก็ได้ไปพบกับคนปริศนาที่พันผ้าพันแผลไว้ทั้งหน้าเข้าซึ่งไม่รู้ว่าคือใครกันแน่ และในเวลาต่อมาคนลึกลับคนนี้ก็ได้กลับมาลอบทำร้ายรัน และได้ฆ่าเพื่อนคนหนึ่งที่มาร่วมงานในครั้งนี้ สิ่งที่หน้ากลัวก็คือการฆ่าครั้งนี้ไม่ใช่การฆ่าธรรมดา แต่เป็นการฆ่าแล้วหั่นชิ้นส่วนของศพนั่นเองค่ะ โดยคดีนี้คนร้ายจะเป็นคนลึกลับที่พันผ้าพันแผลไว้ หรือจริงๆจะเป็นเพื่อนร่วมงานคนอื่นกันแน่ ต้องลองไปชมกันค่ะ

สำหรับความหลอนของคดีนี้ คงหนีไม่พ้นกับวิธีการฆ่าที่โหดเหี้ยม รุนแรงอย่างการหั่นศพเป็นชิ้นๆของฆาตรกร รวมถึงวิธีซ่อนศพที่ไม่มีใครนึกถึงได้แน่นอน เป็นตอนที่น่ากลัวมากๆตอนหนึ่งเลยค่ะ

2. โคนันปี 2 ตอนที่ 51 คดีฆาตกรรมในห้องสมุด

โคนัน ปี 2 ตอนที่ 51 คดีฆาตกรรมในห้องสมุด - คดีโหดๆ โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ โคนันและแก๊งนักสืบเยาวชนต้องไปที่ห้องสมุดแห่งหนึ่ง เพื่อหาหนังสือมาเขียนเรียงความ แล้วก็ได้ไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาสืบหาคดี บรรณารักษ์คนเก่าของห้องสมุดนั้นได้หายตัวไป โดยตำรวจได้คาดเดาเอาไว้ว่าอาจจะโดนลักพาตัว หรือถูกฆาตกรรมไปแล้ว แต่ยังคงอยู่ภายในห้องสมุดแห่งนี้แน่นอน เมื่อพวกโคนันได้ยินเข้า จึงแอบอยู่ให้ห้องสมุดเพื่อตามหาความจริง และก็ได้ไปพบว่าหัวหน้าบรรณารักษ์เป็นคนฆ่าเอง และได้ซ่อนศพไว้ที่หนึ่งในห้องสมุดแห่งนี้ ซึ่งสาเหตุของการฆ่าก็คือ เนื่องจากบรรณารักษ์คนเก่าได้ไปรู้ความจริงบางอย่างเข้านั่นเอง เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้นต้องไปรับชมกันนะคะ

สำหรับความหลอนของคดีนี้ อยู่ตรงที่การเลือกใช้ซาวน์แอฟเฟคเพิ่มความหลอน แถมยังมีฉากจัมพ์สแกร์เล็กน้อย ที่ช่วยเพิ่มความน่ากลัวให้กับตอนนี้ และ ด้วยคาราแรคเตอร์ของหัวหน้าบรรณารักษ์ที่น่ากลัวมากๆ ถ้าเปิดดูตอนดึกๆคนเดียว ก็ทำเอาหลอนไปได้เหมือนกันค่ะ

3. โคนันปี 16 ตอนที่ 807-809 โศกนาฏกรรมสีชาด

โคนันปี 16 ตอนที่ 807-809 โศกนาฏกรรมสีชาด

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ เซระ เพื่อนของรัน พาโคนัน รัน และโซโนโกะไปเดินป่าเพื่อไปไขปริศนาที่บ้านเช่าแห่งนึงที่มีประตูสีแดง ซึ่งที่นี้พวกโคนันก็ได้เจอกับสมาชิกของชมรม Outdoor ที่มารวมตัวกัน แต่ในระหว่างทางที่ได้เดินมาถึงที่นี่ พวกรันได้เจอกับผู้หญิงที่ใส่ชุดสีแดง ที่กำลังมองมาที่พวกเธอ ซึ่งบ้านพักใกล้ๆกันนี้ เมื่อ 15 ปีก่อน ได้เกิดคดีฆาตรกรรมขึ้น ที่คนร้ายเป็นผู้หญิงที่กระหน่ำแทงผู้ตายจนเลือดอาบเต็มตัว เธอก็เลยถูกเรียกว่าผู้หญิงสีแดง แต่ก็ยังไม่ถูกจับตัวและกำลังหลบหนีอยู่ หลังจากนั้น 3 ปี พวกชมรม Outdoor ก็ได้มาเที่ยวที่นี่ และมีสมาชิกคนหนึ่งได้เสียชีวิตและเจอมืดที่ใช้ในเหตุการฆาตรกรรมเมื่อ 15 ปีก่อน ตกอยู่แถวนั้น แต่ที่พวกเซระถูกวานให้มาไขปริศนาไม่ใช่เรื่องนั้นค่ะ แต่เป็นเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นที่นี้ อย่างเช่น กระจกหน้าต่างถูกทุบแตก ในแทงก์น้ำมีกลีบดอกกุหลาบสีแดง มีคนเอาสีแดงมาสาดใส่ประตูหน้าบ้าน ซึ่งเรื่องทั้งหมดมันจะเกี่ยวกับผู้หญิงดีแดงยังไง เพื่อนๆลองไปชมดูกันนะคะ

สำหรับความหลอนของคดีนี้ ด้วยความที่บรรยากาศเต็มไปด้วยป่า แถมมีเรื่องเล่าของฆาตรกรที่ยังจับตัวไม่ได้ เวลาดูแล้วเหมือนมีคนแอบมองอยู่ตลอดเลยค่ะ มีฉาก Jump Scare และเลือดค่อนข้างเยอะมากเลยค่ะ เป็นอีกตอนที่น่ากลัวจริงๆค่ะ

4. โคนันปี 5 ตอนที่ 198-199 หน้ากากต้องคำสาปกำลังหัวเราะอย่างเลือดเย็น

โคนันปี 5 ตอนที่ 198-199 หน้ากากต้องคำสาปกำลังหัวเราะอย่างเลือดเย็น - คดีโหดๆ โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ คุณลุงโมริ รัน และโคนัน ถูกเชิญให้ไปงานปาร์ตี้ของงานการกุศล แต่ระหว่างทางก็เจอกับคำเตือนว่า “อย่าไปร่วมงานไม่งั้นจะต้องเสียใจ” แต่เมื่อไปถึงงานก็พบว่าทุกคนก็ได้รับจดหมายเตือนแบบเดียวกันทั้งหมด และคฤหาสน์ที่เป็นสถานที่จัดงานแห่งนี้ ก็เป็นคฤหาสน์ของหน้ากากต้องคำสาป เพราะว่าที่นี่มีหน้ากากต้องคำสาปอยู่ และผู้ที่ครอบครองมันก็จะต้องพบกับจุดจบที่ไม่ดี ซึ่งในคืนนั้นก็ได้เกิดคดีขึ้น

สำหรับความหลอนของคดีนี้คงหนีไม่พ้นกับ ใบหน้าของหน้ากากที่ดูน่ากลัวและเรื่องราวคำสาปของหน้ากากต้องคำสาป ที่ทำเอาหลอนมากๆเลยค่ะ

5. โคนันปี 3 ตอนที่ 110-111 คดีแก๊งโจรในคฤหาสน์ปริศนา

โคนันปี 3 ตอนที่ 110-111 คดีแก๊งโจรในคฤหาสน์ปริศนา

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ โมริโคโกโร่ ได้รับจดหมายจ้างงาน ให้เขาไปช่วยแก้ไขปริศนาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเขา ซึ่งเป็นบ้านที่มีนาฬิกาเยอะมากๆ และเมื่อไปถึงสิ่งที่เจ้าของบ้านบอกว่ามันประหลาดก็คือนาฬิกานก ที่ร้องแบบไม่ควรจะร้อง ซึ่งมักจะร้องในครั้งเดียว ในตอน 10.50 น. และช่องของหน้าต่างของนาฬิกาที่ควรจะเป็นนกโผล่ออกมากลับไม่ใช่นก แต่เป็นรูปปั้นปีศาจสามตัวที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษอยู่ด้วย และเมื่อถึงเวลา 11 นาฬืกา เสียงนาฬิกาดิจิตอลก็ดังพร้อมกันทุกเรือน ซึ่งทุกเรือนก็มีรอยแตกที่หน้าปัด ระหว่างเลข 11 และเลข 0 เหมือนกันหมด และในขณะเดียวกัน ที่ห้องใต้หลังคานั้นก็เหมือนจะมีคนซ่อนตัวอยู่ด้วย

สำหรับความหลอนของคดีนี้ ก็เป็นตอนที่อยู่ดีๆนาฬืกาก็ดังขึ้นมาพร้อมกันทั้งหลังโดยไม่รู้สาเหตุ และเงาของใครบางคนที่กำลังจับตามองอยู่ เพียงแค่เห็นในรูปก็รู้สึกน่ากลัวแล้วใช่ไหมคะ

6. โคนันปี 4 ตอนที่ 146-147 คดีสำรวจปราสาทโบราณ

โคนันปี 4 ตอนที่ 146-147 คดีสำรวจปราสาทโบราณ

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ เริ่มแรกเดิมทีโคนันและพวกแก๊งนักสืบเยาวชนตั้งใจจะไปตั้งแคมป์ แต่ว่าดร.อากาสะ ดันลืมเอาของสำคัญที่สุดในการตั้งแคมป์นั่นก็คือเต้นท์มานั่นเองค่ะ แถมนอกจากนี้ยังขับรถหลงทางทำให้ต้องแวะพักกลางทางแถวนั้น และพวกเขาก็ได้ไปพบกับปราสาทโบราณหลังหนึ่งที่อยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของ มามิยะ ซึ่งเจ้าของบ้านก็ยอมให้พวกโคนันเข้าชมปราสาทและพักค้างคืนที่นั่นด้วยค่ะ และแน่นอนว่าที่ปราสาทแห่งนี้ก็มีปริศนาบางอย่างอยู่ และในขณะที่โคนันกำลังตามสืบอยู่ เขาก็ได้หายตัวไปจากแก๊งเพื่อนๆ ซึ่งจริงๆแล้วโคนันก็ได้ไปพบกับความจริงบางอย่างเข้านั่นเองค่ะ

สำหรับความหลอนของคดีนี้ อยู่ที่คาเรคเตอร์ของคุณยายในรูปเลยค่ะ ที่ไม่ว่าจะออกมาฉากไหนก็รู้สึกน่ากลัวตลอดเวลา สำหรับใครที่ตกใจง่ายๆอาจจะต้องระวังหน่อยนะคะ

7. โคนันปี 14 ตอนที่ 665-666 ความลับที่แฝงไว้ในไดอารี่

โคนันปี 14 ตอนที่ 665-666 ความลับที่แฝงไว้ในไดอารี่

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ รถของดร.อากาสะได้เสียระหว่างทางกลับบ้านในภูเขา จึงทำให้ดร.อากาสะต้องนั่งรถไปกับรถยก ที่มาลากรถของเขาไปซ่อม เพื่อที่จะไปเช่ารถเพื่อกลับมารับพวกโคนันและก็เด็กๆ แต่ว่าดร.อากาสะก็มาช้าจนเกินไป และฝนก็ตกลงมา ทำให้พวกโคนันต้องไปหาที่หลบฝนในบ้านพักใกล้ๆที่มีเสียเปียโน แต่พอเข้าไปแล้วก็ไม่เจอเจ้าของบ้าน แต่กลับเจอไดอารี่เล่มหนึ่ง ที่เขียนไว้ว่าจะต้องฆ่าเด็กชายคนหนึ่ง และคนร้ายก็ยังอยู่ในบ้านหลังนี้

สำหรับความหลอนของคดีนี้ ก็คือเสียงเปียโนที่ชวนหลอน กับบรรยากาศตอนฝนตก แถมไฟเกิดดับขึ้นมา เลยทำให้ตอนนี้ดูน่ากลัวขึ้นมาเป็นพิเศษเลยค่ะ

8. โคนันปี5 ตอนที่ 241-243 และแล้วนางเหงือกก็หายไป

โคนัน ปี5 ตอนที่ 241-243 และแล้วนางเหงือกก็หายไป

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้ก็คือ โคนัน รัน ฮัตโตริ คุณลุงโมริ และคาซึฮะ ได้ไปที่เกาะแห่งหนึ่งซึ่งเป็นหมู่เกาะที่อยู่ของนางเงือก ซึ่งบนเกาะนี้มีคุณย่าที่อายุยืนเพราะว่ากินเนื้อนางเงือกอยู่ และเธอเป็นสัญญาลักษณ์ของเกาะ ซึ่งที่พวกเขามาที่นี่ก็เพราะ ผู้จ้างวานได้บอกว่าจะถูกนางเงือกฆ่าให้ช่วยด้วย แต่พอมาถึงเกาะก็พบว่าผู้จ้างวานได้หายตัวไปแล้ว 3 วัน และเมื่ออยู่บนเกาะนี้ได้สักพักก็เกิดคดีฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น โดยความจริงของคดีก็คือคุณยายที่อายุ 130 ปี ซึ่งที่แท้จริงแล้วก็คือ หลานสาวที่รับสืบทอด และสวมบทบาทเป็นคุณยาย โดยที่เธอได้ก่อคดีก็เพราะว่าต้องการแก้แค้นให้กับแม่ของตนเองนั่นเอง

สำหรับความหลอนของคดีนี้ ก็คือการพบกับศพรูปร่างประหลาด ไร้กระดูกช่วงขาดูคล้ายกับศพของนางเงือก ที่เป็นความเชื่อของเกาะแห่งนี้ และอีกอย่างคงเป็นการปลอมตัวที่แนบเนียนของหลานสาว ที่พอเห็นความจริงแล้วถึงกับต้องร้องว้าวเลยค่ะ

9. โคนันปี1 ตอนที่ 21 คดีฆาตรกรรมในบ้านผีสิง

โคนัน ปี1 ตอนที่ 21 คดีฆาตรกรรมในบ้านผีสิง

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้จะเป็นตอนที่โคนันและแก๊งนักสืบเยาวชนได้ไปพิสูจน์เรื่องผีที่ย้านทรงยุโรปหลังเก่าหลังหนึ่ง เนื่องจากอายูมิได้ลูกไฟประหลาดที่หน้าต่างบ้านนั้น แต่จริงๆแล้วเป็นแค่แสงไฟจากเทียนเท่านั้น โดยที่บ้านนั้นในเมื่อ5 ปีก่อน เจ้าของบ้านได้ถูกใครก็ไม่รู้ฆ่าตายแต่ยังไม่สามารถปิดคดีได้ ซึ่งจริงๆแล้วคดีนี้คนร้ายก็คือ ลูกชายของเจ้าของบ้านนั่นเอง แต่ว่าคุณแม่พยายามปกปิดโดยการขังลูกตัวเองไว้ที่ห้องใต้ดินเพื่อไม่ให้ออกไปมอบตัว

สำหรับความหลอนในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นกับคุณแม่ที่พยายามจะไล่จับตัวเด็กๆที่แอบมารู้ความจริงเข้า ด้วยคาเรคเตอร์ที่น่ากลัวมากๆ แถมถือมีดไว้ตลอด ทำเอาขนลุกและลุ้นไปกับตัวละครเลยค่ะ

10. โคนันปี 1 ตอนที่ 40-41 คดีฆาตกรรมลูกสาวเศรษฐี

โคนันปี 1 ตอนที่ 40-41 คดีฆาตกรรมลูกสาวเศรษฐี

สำหรับเรื่องราวในตอนนี้จะเป็นตอนที่คุณลุงโมริ รัน และโคนัน ถูกเชิญไปงานปาร์ตี้วันเกิดของลูกสาวเศรษฐีคนหนึ่งที่บ้านพักต่างอากาศ เนื่องจากคุณหนูของบ้านหลังนี้เคยไหว้วานงานบางอย่างกับคุณลุงโมริ ซึ่งที่นั่นก็ได้เกิดเหตุการณ์ทีคนมาเจาะยางล้อรถ ทำให้คุณหนูของบ้านรวมถึงแขกคนอื่นๆต้องค้างคืนอยู่ที่บ้านพักต่างอากาศ และในระหว่างที่คุณหนูไปเปลี่ยนเสื้อผ้า เธอก็ได้หายตัวไป

สำหรับความหลอนของตอนนี้ก็คือสภาพศพที่พบ ที่เรียกได้ว่าหลอนติดตาเลยค่ะ


บทส่งท้าย ยอดนับสืบจิ๋ว โคนัน ตอนที่น่ากลัวที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 อันดับ คดีสุดหลอนของโคนัน เป็นตอนที่ไม่ว่าจะกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังคงความหลอน ความน่ากลัวไว้ได้เสมอ ซึ่งนอกจาก 10 คดีนี้แล้ว ยังมีอีกหลายตอนที่มีความน่ากลัว ความหลอนอยู่ไม่แพ้กัน เห็นแบบนี้คงต้องย้อนกลับไปดูแต่ตั้งแต่ตอนที่ 1 กันแล้วค่ะ ซึ่งช่องทางรับชมโคนันตอนนี้ สามารถรับชมได้ทาง True ID และ iQIYI ได้ทั้งทางเว็บไซต์และทางแอปพลิเคชันเลยค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

No More Posts