10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เก็บความเย็นได้นาน ปี 2023

10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ เก็บความเย็นได้นาน ปี 2023
โดย Newthape
April 11, 2023 ใน ของใช้ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า
841
0

เข้าสู่ช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดของประเทศไทยกลับช่วงเมษาแบบนี้ หงุดหงิดกันบ้างมั้ยคะ เวลาที่ซื้อ เครื่องดื่ม เย็นมาดื่ม แปบเดียวน้ำแข็งก็ละลายหายเย็นได้ง่ายๆแล้ว และยิ่งในปัจจุบันก็ยังมีเชื้อโรค หรือมลพิษมากมายแผล่กระจายอยู่ การที่เราจะใช้แก้วน้ำสาธารณะนั้น ก็ค่อนข้างจะอันตรายใช่ไหมคะ แต่ปัญหาเล่านี้จะหมดไป ถ้าคุณมีไอเทมตัวนี้ นั้นก็คือ แก้วเก็บความเย็น นั่นเองค่ะ เป็นแก้วที่สามารถใช้งานได้ทั้งเครื่องดื่มแบบเย็นและแบบร้อน แถมยังช่วยลดปริมาณพลาสติก ช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยนะคะ

ซึ่งในปัจจุบัน แก้วเก็บความเย็น หรือ แก้วเก็บอุณหภูมิ ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อให้ได้เลือกใช้ แถมของก็อปก็มีเต็มไปหมด แล้วเราจะเลือกใช้แก้วเก็บความเย็นแบบไหนดี ถึงจะปลอดภัยต่อร่างกายของเรา และยังสามารถเก็บรักษาอุณหภูมิภายในได้เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี มาให้เพื่อนๆได้เลือกใช้กันแล้วค่ะ และเรายังมีทริคเล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นยังไงให้คุ้มค่ามาฝากเพื่อนๆอีกด้วยค่ะ


สารบัญ
อันดับ 1
แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - YETI

YETI แก้วเก็บความเย็น รุ่น RAMBLER 20 OZ

9.9
 • ขนาดแก้วจับถนัดพอดีมือ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป พกพาได้สะดวก
 • ทำจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทาน ตกกระแทกก็ไม่เสียหาย
 • เก็บอุณหภูมิทั้งร้อนและเย็นได้ถึง 24 ชม.
 • ฝาปิดเป็นแบบแม่เหล็ก สไลด์เปิด-ปิดได้ง่าย ป้องกันการไหลรั่วของน้ำ
อันดับ 2
แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - STANLEY

Stanley แก้วเก็บความเย็น รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER 40 OZ

9.8
 • เป็นแก้วที่มีขนาดใหญ่ สามารถจุน้ำได้ในปริมาณที่มาก มีหูจับ และหลอดดื่มในตัว
 • เก็บความร้อนได้ 7 ชม. เก็บความเย็นได้ 11 ชม. เก็บน้ำแข็งได้ 48 ชม.
 • ฝาสามารถปรับใช้งานได้ 3 แบบ ได้แก่ แบบใช้หลอด แบบยกดื่ม และแบบปิดสนิท
อันดับ 3
แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - OZARK TRAIL

OZARK TRAIL แก้วเก็บความเย็น 40 OZ

9.7
 • สามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง เก็บน้ำแข็งโดยไม่ละลายได้ไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้ 10 ชั่วโมง
 • มีฉนวนกันความร้อน ที่เวลาจับแล้วจะไม่รู้สึกถึงอุณหภูมิร้อน-เย็นภายในแก้ว
 • ช่วยรักษารสชาติของเครื่องดื่ม
 • แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ที่เราคัดมาแล้ว ว่าดีจริง ของแท้ 100% ยี่ห้อไหนดี มาดูกันค่ะ

1. YETI แก้วเก็บความเย็น รุ่น RAMBLER 20 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - YETI

เชื่อว่าถ้าพูดถึงยี่ห้อแก้วเก็บความเย็น ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพในอันดับต้นๆ ก็คงหนีไม่พ้นกับยี่ห้อ YETI ใช่ไหมคะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นของเขาก็มีให้เลือกหลากหลายขนาด หลากหลายรุ่น แต่รุ่นที่เราจะมาแนะนำวันนี้ก็คือ “YETI แก้วเก็บความเย็น รุ่น RAMBLER 20 OZ” รุ่นนี้เป็นแก้วเก็บความเย็นขนาด 20 ออนซ์ เป็นขนาดที่ไม่ใหญ่และไม่เล็กจนเกินไป จับได้ถนัดพอดีมือ ส่วนของแก้วทำจากสแตนเลสอย่างดี ที่สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้ยาวนานถึง 24 ชม. เก็บได้ทั้งร้อนและเย็น ตรงส่วนของตัวฝาทำจากพลาสติกอย่างดี ฝาปิดเป็นแบบแม่เหล็ก Mag Slider™ สไลด์เปิด-ปิดง่าย พร้อมป้องกันการรั่วไหลของน้ำ พกพาได้ง่าย แม้ใส่กระเป๋าไว้ก็ไม่หกเลอะแน่นอน ฝาของรุ่นนี้จะเป็นแบบยกดื่มนะคะ หรือสำหรับใครที่ชอบใส่หลอดดูดมากกว่า เขาก็มีฝาสำหรับใส่หลอดดูดโดยเฉพาะขายแยกให้ด้วยค่ะ สามารถใช้กับแก้วรุ่นเดียวกันได้เลย ที่สำคัญไม่มีไอน้ำระเหยออกมาเกาะตัวแก้วด้วยนะคะ แถมวัสดุก็แข็งแรงทนทาน เมื่อทำตกกระแทกก็ไม่เสียหายง่ายๆ ชาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานนานๆ หรือใครที่ต้องขับรถระยะไกล มีแก้วรุ่นนี้ไว้สักใบ รับรองว่าคุณจะสามารถดื่มเครื่องดื่มเย็นๆได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ เราขอแนะนำเลย

ขนาด : 8.9W X 16.8H CM
ความจุ : 20 ออนซ์ หรือ 591 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : 24 ชม.
BPA Free: มี BPA Free

จุดเด่น

ขนาดแก้วจับถนัดพอดีมือ ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป พกพาได้สะดวก ทำจากวัสดุอย่างดี แข็งแรงทนทาน ตกกระแทกก็ไม่เสียหาย เก็บอุณหภูมิร้อนและเย็นได้ถึง 24 ชม. ฝาปิดเป็นแบบแม่เหล็ก สไลด์เปิด-ปิดได้ง่าย ป้องกันการไหลรั่วของน้ำ

จุดควรพิจารณา

มีของก็อปวางขายค่อนข้างมาก เวลาซื้อควรสังเกตดีๆ หรือเช็คจาก Serial Number ที่อยู่บนแก้ว ว่าสามารถสแกนไปยังหน้าเว็บไซต์ YETI ได้หรือไม่ เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ทรงของแก้วYETI จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่มือเล็ก

2. Stanley แก้วเก็บความเย็น รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER 40 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - STANLEY

Stanley เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่แก้วเก็บความเย็นของเขา ก็มีคุณภาพที่ดีไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ชื่นชอบแก้วเก็บความเย็นขนาดใหญ่ เราขอแนะนำแก้วน้ำ“Stanley แก้วเก็บความเย็น รุ่น ADVENTURE QUENCHER TUMBLER 40 OZ” เป็นรุ่นที่กำลังฮิตในตอนนี้เลย เนื่องจากเป็นแก้วที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ จุน้ำได้ในปริมาณที่มาก รุ่นนี้มีหูจับด้วยนะคะ พกพาได้สะดวกมากๆ เหมาะสำหรับใช้ได้ในออฟฟิศ ตอนขับรถนานๆ หรือแม้กระทั่งตอนแคมป์ปิ้ง ทำกิจกรรมout door ก็ดีสุดๆ ตัวแก้วทำจากวัสดุชั้นดี ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ใช้ได้อย่างยาวนานแน่นอน ในส่วนของฝาก็สามารถปรับใช้งานได้ 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ฝาที่หมุนได้เพื่อเปิดเป็นช่องสำหรับใช้หลอด หรือเปลี่ยนช่องดื่มจากแก้วโดยตรง หรือปิดทั้งหมดเพื่อกันน้ำหก ที่สำคัญสามารถเก็บความได้ถึง 7 ชั่วโมง เก็บความเย็นได้ 11 ชั่วโมง และเก็บน้ำแข็งได้ถึง 48 ชั่วโมง และมีสีให้เลือกหลากหลาย ถึง 17 สีด้วยกัน ใครชอบสีไหนก็มีให้เลือกได้อย่างถูกใจแน่นอนค่ะ

ขนาด : 9.65L x 14.6W x 31.75H CM
ความจุ : 40 ออนซ์ หรือ 1,182 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความร้อนได้ 7 ชม. เก็บความเย็นได้ 11 ชม. เก็บน้ำแข็งได้ 48 ชม.
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

เป็นแก้วที่มีขนาดใหญ่ สามารถจุน้ำได้ในปริมาณที่มาก มีหูจับ และหลอดดื่มในตัว เก็บความร้อนได้ 7 ชม. เก็บความเย็นได้ 11 ชม. เก็บน้ำแข็งได้ 48 ชม. ฝาสามารถปรับใช้งานได้ 3 แบบ ได้แก่ แบบใช้หลอด แบบยกดื่ม และแบบปิดสนิท

จุดควรพิจารณา

ตัวแก้วค่อนข้างมีน้ำหนักที่เยอะ ระยะเวลาการเก็บอุณหภูมิอาจจะคาดเคลื่อน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน

3. OZARK TRAIL แก้วเก็บความเย็น 40 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - OZARK TRAIL

OZARK TRAIL แก้วเก็บความเย็น ดีไซน์คลาสิก ที่มาในรูปแบบแก้วสแตนเลส อีกหนึ่งดีไซน์ที่เป็นที่นิยมเสมอ สำหรับรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ “OZARK TRAIL แก้วเก็บความเย็น 40 OZ” ซึ่งแก้วเก็บความเย็นยี่ห้อนี้ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติด้านการเก็บความเย็น ที่โดดเด่นกว่าแก้วเก็บความเย็นทั่วไป สามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง น้ำแข็งที่อยู่ภายในแก้วสามารถอยู่ได้ยาวนานไม่ต่ำกว่า 8-12 ชม. โดยไม่ละลาย และยังเก็บความร้อนได้ถึง 10 ชั่วโมงอีกด้วย ที่พิเศษอีกอย่างคือ สามารถเก็บไอศครีมได้ด้วยนะคะ วัสดุของแก้วรุ่นนี้ผลิตจาก Stainless Steel คุณภาพสูง ที่ภายใต้ผนังด้านในตัวแก้วนั้น เป็นสูญญากาศและมีฉนวนกันความร้อน ทำให้คุณสามารถจับแก้วได้โดยไม่รู้สึกถึงอุณหภูมิความร้อน-เย็นจากภายในแก้ว และยังช่วยรักษารสชาติของเครื่องดื่ม ให้เครื่องดื่มไม่เสียรสชาติได้อีกด้วย ส่วนของตัวฝาจะเป็นฝาปิดแบบใส มีช่องเสียบหลอดดูด สามารถบรรจุน้ำได้ในปริมาณที่เยอะมาก เหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้ง หรือใครที่ทำกิจกรรมที่ต้องใช้ระยะเวลานาน แก้วตัวนี้ก็เอาอยู่ค่ะ จุดเด่นอีกด้านของแก้วยี่ห้อนี้ก็คือ มีคุณสมบัติด้านความทนทาน ที่ไม่ว่าคุณจะทำตกกี่ครั้ง หรือกระแทกของแข็งอื่นๆ ก็ยังแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แบบไม่เสื่อมสภาพง่ายๆแน่นอนค่ะ

ขนาด : 7W x 7L x 22.5H CM
ความจุ : 40 ออนซ์
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้ 24 ชม. เก็บความร้อนได้ 10 ชม.
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

สามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง เก็บน้ำแข็งโดยไม่ละลายได้ไม่ต่ำกว่า 8-12 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้ 10 ชั่วโมง มีฉนวนกันความร้อน ที่เวลาจับแล้วจะไม่รู้สึกถึงอุณหภูมิร้อน-เย็นภายในแก้ว ช่วยรักษารสชาติของเครื่องดื่ม แข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

จุดควรพิจารณา

มีไอน้ำเกาะเล็กน้อย บริเวณฝาแก้ว ไม่ควรนำแก้วเข้าช่องฟรีซ หรือช่องแช่แข็งในตู้เย็น เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพลดลงได้ แก้วมีขนาดค่อนข้างใหญ่ อาจจะพกพาได้ไม่ค่อยสะดวก

4. LocknLock แก้วเก็บความเย็น รุ่น Energetic One Touch Tumbler 550 ml

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - LocknLock

LocknLock ยี่ห้อที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี เพราะแบรนด์ของเขาได้จำหน่ายของใช้ภายในครัวเป็นส่วนใหญ่ และเขาก็มีแก้วเก็บความเย็น ที่ดูเรียบง่าย สไตล์มินิมอล แถมฟังก์ชั่นก็น่าสนใจมากๆ อย่างรุ่นที่เราจะหยิบมาแนะนำก็คือ “LocknLock แก้วเก็บความเย็น รุ่น Energetic One Touch Tumbler 550 ml” แก้วรุ่นนี้ได้พัฒนามาจากรุ่นฮิตอย่าง Clip Tumbler LHC4151 ที่ถูกออกแบบมาได้สวย มีสไตล์ มีให้เลือก 4 สี ทั้งสีน้ำเงิน ขาว ชมพู ดำ เป็นแก้วเก็บอุณหภูมิ 2 ชั้น ที่วัสดุด้านนอกผลิตจาก Stainless Steel 304 และ ด้านในผลิตจาก Stainless Steel 316 เกรดพรีเมี่ยมที่ใช้ในทางการแพทย์ ปลอดภัยจากการกัดกร่อน ส่วนของตัวฝาก็สามารถปิดให้สนิทได้ด้วยตัวล็อกนิรภัย 2 ชั้น มาพร้อมกับฟังก์ชั่น One Touch ที่ช่วยให้เปิดฝาออกได้อย่างง่ายดายด้วยมือเดียว ในเรื่องของรอยขีดข่วน หรือรอยนิ้วมือ ก็หมดกังวลได้ค่ะ เพราะเขาเคลือบสีแก้วด้วยระบบ Powder coat ที่ช่วยในเรื่องนี้โดยเฉพาะ และยังทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ รุ่นนี้สามารถเก็บได้ทั้งเย็นและร้อนเลยนะคะ เก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง และ เก็บความร้อนได้นานถึง 4 ชั่วโมง และอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ ที่ยี่ห้ออื่นไม่มีก็คือ ฐานรองแก้วเป็นซิลิโคนกันลื่น ที่ออกแบบมาให้เก็บเสียงได้ วางแรงแค่ไหนก็ไม่มีเสียงแก้วดัง หรือเกิดรอยถลอกที่ฐานได้ง่ายๆแน่นอน ใครสายมินิมอล ที่กำลังมองหาแก้วๆเรียบๆที่ดูดี แนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ

ขนาด : 9.5W x 9.5L x 20.5H CM
ความจุ : 18 ออนซ์ หรือ 550 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้ 24 ชม. เก็บความร้อนได้ 4 ชั่วโมง
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

ผลิตด้วยวัสดุเกรดพรีเมี่ยมที่ใช้ในทางการแพทย์ ปลอดภัยจากการกัดกร่อน สามารถปิดฝาให้สนิทได้ด้วยตัวล็อค นิรภัย 2 ชั้น ที่ป้องกันการหกเลอะ เปิดได้ง่ายด้วยมือเดียว ป้องกันรอยขีดข่วนและรอยนิ้วมือ ด้วยระบบ Power coat ฐานซิโคนเป็นแบบกันลื่น สามารถเก็บเสียงได้

จุดควรพิจารณา

ระยะเวลาการเก็บอุณหภูมิอาจจะคาดเคลื่อน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน มีไอน้ำเกาะข้างแก้วนิดหน่อย

5. HYDRO FLASK แก้วเก็บความเย็น ALL AROUND TUMBLER 20 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - Hydro Flask

Hydro Flask แก้ว Tumbler เก็บอุณหภูมิ แบรนด์ยอดขายอันดับ 1 จาก USA ที่ทางแบรนด์ได้ผลิตแก้วน้ำเพื่อช่วยร่วมรักษ์โลก และลดใช้พลาสติก เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ เห็นแบบนี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะอุดหนุนใช่ไหมคะ สำหรับรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ “HYDRO FLASK แก้วเก็บความเย็น ALL AROUND TUMBLER 20 OZ” ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง TempShield® เทคโนโลยีเก็บอุณหภูมิ ที่ออกแบบมาอย่างดีด้วยฉนวนแบบสูญญากาศ 2 ชั้น ที่ช่วยรักษาความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง และ รักษาความร้อนได้สูงสุด 12 ชั่วโมง นอกจากนั้นยังช่วยให้ไม่เกิดไอน้ำภายนอกของแก้วอีกด้วย และยังมีวัสดุอย่าง Stainless Steel Construction ผลิตจาก 18/8 pro-grade stainless steel ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น สแตนเลส สตีล ที่คงทน และมีความบริสุทธิ์ ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายเจือปนและยังทำความสะอาดง่าย ช่วยให้ไม่มีการติดค้างของกลิ่นและสี ที่จะทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติ แถมยังปลอดภัยเมื่อใช้ในระยะเวลานานอีกด้วย ในส่วนของตัวแก้วก็ขนาดกำลังพอดีมือเลยค่ะ พกพาได้ง่าย เคลือบสีด้วยระบบ powder coat ที่ช่วยให้สามารถจับกระบอกน้ำ Hydro Flask ได้อย่างมั่นใจ ไม่มีเหงื่อ หรือรอยนิ้วมือ และยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

ขนาด : 6.7W x 6.7L x 20H CM
ความจุ : 20 ออนซ์ หรือ 591.5 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้ 24 ชม. เก็บความร้อนได้ 12 ชม.
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

มีฉนวนแบบสูญญากาศ 2 ชั้น ที่ช่วยเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง และความร้อนได้สูงสุด 12 ชั่วโมง วัสดุคงทน มีความบริสุทธิ์ ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายเจือปน ไม่มีการติดค้างของกลิ่นและสี ทำให้แครื่องดื่มไม่เสียรสชาติ สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน

จุดควรพิจารณา

ระยะเวลาการเก็บอุณหภูมิอาจจะคาดเคลื่อน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน

6. Starbucks แก้วเก็บความเย็น รุ่น Stainless Steel Mint Tumbler 20 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - Starbuck

สำหรับยี่ห้อต่อไปก็คือ Starbuck ยี่ห้อที่หลายๆคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ที่เป็นร้านคาเฟ่ที่จำหน่ายกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆแล้ว เขาก็ยังมีแก้วเก็บความเย็นมากมาย หลากหลายแบบ หลายสไตล์ รวมถึงมีรุ่นพิเศษจำหน่ายตามซีซันหรือเทศกาลต่างๆอีกด้วย สำหรับรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ “Starbucks แก้วเก็บความเย็น รุ่น Stainless Steel Mint Tumbler 20 OZ” สำหรับใครที่ชอบสีเขี้ยวมิ้นท์ เราแนะนำให้ซื้อเก็บไว้สักใบเลยค่ะ เพราะสีน่ารักมากๆ แก้วถูกดีไซน์มาในรูปแบบทรงโค้งมน ซึ่งง่ายต่อการถือมากๆ วัสดุของแก้วทำมาจาก Stainless Steel 2 ชั้น ที่สามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้นาน 12 ชั่วโมงอีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าทิ้งไว้ทั้งวันก็ไม่ละลายง่ายๆแน่นอน ส่วนวิธีทำความสะอาดขอแนะนำให้ล้างทำความสะอาดด้วยมือเท่านั้นนะคะ ไม่แนะนำให้ล้างด้วยเครื่องล้างจาน และห้ามนำเข้าไมโครเวฟเด็ดขาดค่ะ เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนาน

ขนาด : 8.5W x 8.5L x 18.8H CM
ความจุ : 20 ออนซ์
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้นาน 24 ชม. เก็บความร้อนได้ 12 ชม.
BPA Free: มี BPA Free

จุดเด่น

ทัมเบลอร์สแตนเลสสตีล 2 ชั้น สามารถเก็บความเย็นได้นานถึง 24 ชั่วโมง เก็บความร้อนได้ 12 ชั่วโมง ทรงของแก้วเป็นแบบโค้งมน ซึ่งทำให้ถือง่าย พอดีกับมือ มีระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนาน

จุดควรพิจารณา

ควรล้างทำความสะอาดด้วยมือเท่านั้น ตัวแก้วเกิดรอยถลอกค่อนข้างง่าย เมื่อทำหล่น

7. KINTO TUMBLER กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ รุ่น DAY OFF 500 ML

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - Kinto

อีกยี่ห้อที่ไม่พูดถึงไม่ได้ กับ Kinto แบรนด์แก้วทัมเบลอร์ ช่วยลดโลกร้อน สไตล์มินิมอลชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น รุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ KINTO TUMBLER กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ รุ่น DAY OFF 500 ML เป็นแก้วเก็บความเย็นและความร้อนในรูปแบบของกระบอกน้ำ มีการออกแบบที่ช่วยให้ถือง่ายพกพาสะดวก ด้วยฝาที่เป็นหูหิ้ว สามารถหมุนเปิด-ปิดฝาได้อย่างง่ายดาย และปิดสนิทน้ำไม่ซึมออกได้ง่ายแน่นอน ส่วนของตัวแก้ว ผลิตจาก Stainless Steels 2 ชั้น ที่ช่วยป้องกันสนิมได้ แข็งแรง ทนทาน สามารถใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น สามารถเก็บความเย็นได้ 7 ชั่วโมง เก็บความร้อนได้ 6 ชั่วโมง ที่สำคัญไม่มีหยดน้ำเกาะที่แก้วด้วยนะคะ มีให้เลือกถึง 8 สีด้วยกัน และตอนนี้เขาได้เพิ่มสีใหม่เข้ามา 1 สี ก็คือ สี PISTACHIO GREEN ซึ่งเป็นอีกสีที่น่ารัก และยังคงความมินิมอลไว้ได้อย่างลงตัว สำหรับใครเป็นสายออกกำลัง หรือทำกิจกรรมข้างนอก แล้วไม่อยากถือแก้วน้ำไปเพราะไม่ค่อยสะดวก เราขอแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ สามารถหิ้วไปไหนมาไหนได้สะดวกมากๆ

ขนาด : 7.4W x 7.4L x 22.6H CM
ความจุ : 17 ออนซ์ หรือ 500 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้ 7 ชม. เก็บความร้อนได้ 6 ชม.
BPA Free: มี BPA Free

จุดเด่น

ผลิตจาก Stainless Steels 2 ชั้น ที่ช่วยป้องกันสนิมได้ แข็งแรง ทนทาน มีฝาเป็นหูหิ้ว สามารถพกพาได้ง่าย สะดวก ไม่มีหยดน้ำเกาะบริเวณแก้วเมื่อใช้งาน เก็บความเย็นได้ 7 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้ 6 ชั่วโมง

จุดควรพิจารณา

ระยะเวลาการเก็บอุณหภูมิอาจจะคาดเคลื่อน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน

8. Zojirushi แก้วเก็บความเย็น รุ่น SX-FA45 15 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - Zojirushi

มาต่อกันที่แบรนด์จากญี่ปุ่นอีกหนึ่งแบรนด์ ที่มีคุณภาพดีไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Zojirushi ซึ่งแก้วเก็บความเย็นของเขาก็มีดีไซน์ที่หรูหราทันสมัยมากๆ รุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ Zojirushi แก้วเก็บความเย็น รุ่น SX-FA45 15 OZ” ซึ่งแก้วรุ่นนี้สามารถเก็บได้ทั้งร้อนและเย็น โดยสามารถเก็บความเย็นและความร้อนได้ 1 ชั่วโมง เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศ ที่ต้องการใช้แก้วเก็บความเย็นในระยะที่สั้นๆ ด้านในของแก้วผ่านการเคลือบด้วย Electropolishing Stainless Steel ที่ช่วยในเรื่องของการสึกกร่อน สามารถใช้ได้เป็นระยะเวลานาน และไม่เป็นสนิม ที่สำคัญด้านนอกของตัวแก้วเป็นฉนวนกันความร้อนด้วยนะคะ เมื่อใส่น้ำร้อนแล้วก็สามารถจับแก้วได้สบายๆ ไม่รู้สึกร้อนมือ ปากแก้วมีความกว้าง ล้างทำความสะอาดได้ง่าย มีสีถึง 4 สี ให้เลือกใช้งานด้วยกันค่ะ

ขนาด : 8.5W x 8.8L x 16.9H CM
ความจุ : 450 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้ 1 ชั่วโมง
BPA Free: มี BPA Free

จุดเด่น

ตัวแก้วผ่านการเคลือบด้วย Electropolishing Stainless Steel ที่ช่วยในเรื่องของการสึกกร่อน สามารถใช้ได้ในระยะที่ยาวนาน ไม่เป็นสนิม มีฉนวนกันความร้อน จับแล้วไม่รู้สึกร้อนมือ มีปากแก้วที่กว้าง สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยฟองน้ำธรรมดา

จุดควรพิจารณา

เก็บความเย็นและร้อนได้ไม่นานเท่ารุ่นอื่นๆ ตัวแก้วไม่ค่อยทนกับแรงกระแทก เมื่อทำตกบ่อยๆ ไม่เหมาะกับการใช้ในการทำกิจกรรม Out Door

9. TYESO แก้วเก็บความเย็น Stainless 304 Tumbler 30 OZ

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - TYESO

TYESO เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่ราคาค่อนข้างย่อมเยาว์เมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ แต่คุณภาพก็ดีใม่แพ้กัน สำหรับรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ “TYESO แก้วเก็บความเย็น Stainless 304 Tumbler 30 OZ” โดยแก้วรุ่นนี้ ผลิตจาก Stainless 304 2 ชั้น ที่ช่วยให้มีคุณภาพดี แข็งแรง คงทน สามารถเก็บความเย็นได้ 6-12 ชม. และเก็บความร้อนได้ 4-6 ชม.ด้วยกัน สามารถบรรจุน้ำได้มาก มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้สะดวก วางในช่องรถได้ทุกรุ่น ในส่วนของตัวฝาจะเป็นแบบหมุนเพื่อเปิด-ปิด และฝาซิลิโคนด้านบนสามารถหมุนล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหกออกมาได้ แก้วรุ่นนี้มาพร้อมกับหลอดซิลิโคนแถมมาให้ด้วยนะคะ สามารถล้างและนำกับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วยค่ะ ใครกำลังมองหาแก้วเก็บความเย็นในราคาที่ย่อมเยาว์ เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ขนาด : 7.1W x 7.1L x 23.3H CM
ความจุ : 30 ออนซ์ หรือ 890 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นได้นาน 6-12 ชม. เก็บความร้อนได้นาน 4-6 ชม.
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

สามารถเก็บความเย็นได้ 6-12 ชม. เก็บความร้อนได้นาน 4-6 ชม. เป็นแก้วขนาดใหญ่ ที่มีน้ำหนักเบา สามารถบรรจุน้ำได้เยอะ พกพาได้ง่าย สะดวก แถมหลอดซิลิโคนมาให้ ราคาย่อมเยาว์ ไม่แพง

จุดควรพิจารณา

ไม่ควรใช้สก๊อตไบรท์ในการล้างทำความสะอาด ควรใช้แค่ฟองน้ำล้างเบาๆ เกิดรอยขีดข่วน หรือลอยถลอกได้ง่าย เมื่อกระแทกหรือทำตก

10. Super Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น S141 Stainless Tumbler 500 ML

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี - Superlock

และก็มาถึงยี่ห้อสุดท้ายกันแล้วนะคะ กับ Super Lock แบรนด์ที่จัดจำหน่ายเครื่องใช้ภายในครัว รวมถึงเครื่องใช้ภายในบ้านอีกด้วย ซึ่งเขาก็มีแก้วเก็บความเย็นที่มีคุณภาพเช่นกันค่ะ และรุ่นที่เราจะแนะนำก็คือ Super Lock แก้วเก็บความเย็น รุ่น S141 Stainless Tumbler 500 ML เป็นแก้วน้ำสแตนเลส สไตล์เรียบหรู ตัวแก้วผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี ทำให้แข็งแรง ปลอดภัยจากการใช้งาน ไม่เกิดสนิม สามารถเก็บความเย็นและความร้อนได้นานถึง 12 ชั่วโมง สามารถใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มแบบเย็นและร้อน ในส่วนของฝาก็มีซีลกันรั่วซึม ฝาสามารถใช้งานได้ง่ายด้วยมือเดียว เหมาะสำหรับชาวออฟฟิศที่กำลังหาแก้วเก็บความเย็นดีๆอีกตัวหนึ่งค่ะ เพราะขนาดกระทัดรัด พกพาได้สะดวก และยังสามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายอีกด้วย

ขนาด : 9W x 17H CM
ความจุ : 500 มล.
ระยะเวลาการเก็บอุณภูมิ : เก็บความเย็นและความร้อนได้นาน 12 ชั่วโมง
BPA Free: ✓ มี BPA Free

จุดเด่น

ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพดี แข็งแรง ไม่ขึ้นสนิม ปลอดภัยจากการใช้งาน สามารถเก็บความเย็นและความร้อนได้ 12 ชั่วโมง ฝามีซีลกันน้ำรั่วซึม สามารถใช้งานได้ง่ายด้วยมือเดียว ขนาดกระทัดรัด พกพาได้สะดวก

จุดควรพิจารณา

มีไอน้ำเกาะภายนอกแก้ว ระยะเวลาการเก็บอุณหภูมิอาจจะคาดเคลื่อน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและการใช้งาน

รีวิว แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ เก็บความเย็นได้นาน ปี 2023

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี มีกี่แบบ แตกต่างกันยังไง

แก้วเก็บความเย็น หรืออีกชื่อที่เรียกว่า แก้วเก็บอุณหภูมิ ที่สามารถเก็บอุณหภูมิได้ทั้งความเย็นและความร้อน โดยแก้วเก็บความเย็นนั่น จะแบ่งออกเป็น 2 แบบด้วยกัน ได้แก่

แก้วเก็บความเย็นสแตนเลส
เป็นแก้วน้ำสแตนเลส 2 ชั้นสุญญากาศ ที่สามารถเก็บอุณหภูมิได้ มีฉนวนทนความร้อนและความเย็น แก้วเก็บความเย็นสแตนเลสจึงสามารถเก็บอุณหภูมิได้ทั้งร้อนและเย็น ซึ่งไม่ทำให้เป็นอันตรายต่อร่างกาย แก้วเก็บความเย็นสแตนเลสจะเก็บความเย็นได้นานกว่าแก้วเก็บความเย็นพลาสติก ส่งผลทำให้ราคาแก้วเก็บความเย็นสแตนเลสแพงกว่าแก้วเก็บความเย็นพลาสติก แก้วเก็บความเย็นสแตนเลสจะเป็นแก้วทึบมองไม่ไห็นด้านใน หากไม่เปิดฝาแก้ว

แก้วเก็บความเย็นพลาสติก
เป็นแก้วน้ำ 2 ชั้น ผลิตจากพลาสติก แต่เป็นพลาสติก Food grade ที่ปลอดภัยต่อการบริโภค แก้วเก็บความเย็นพลาสติกส่วนมากจะดีไซน์เป็นสีใส สามารถมองเห็นเครื่องดื่มด้านในแก้วน้ำได้ แก้วเก็บความเย็นพลาสติกจึงเหมาะสำหรับร้านกาแฟ นม และชานมไข่มุกที่ต้องการโชว์สีของเครื่องดื่ม ทำให้เครื่องดื่มน่าทานยิ่งขึ้น แก้วเก็บความเย็นพลาสติกบางรุ่นแถมหลอดดูดมากับแก้วน้ำ เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานแก้วเก็บความเย็นพลาสติกได้ดี

รู้หรือไม่ แก้วเก็บความเย็น (ปลอม) เป็นตัวการทำลายสุขภาพ
หากเลือกซื้อแก้วที่ไม่ได้มาตรฐานใช้สแตนเลส หรือฉนวนกันความร้อนที่ด้อยคุณภาพแล้วนำไปใส่เครื่องดื่มทิ้งไว้นาน ๆ หลายชั่วโมงโดยเฉพาะเครื่องดื่มชนิดร้อน จะก่อให้เกิดการละลายของสารเคลือบปะปนมาในเครื่องดื่มสะสมนานวันเข้าก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

นอกจากนี้แม้จะใช้แก้วเก็บความเย็นที่ได้มาตรฐานแล้ว เครื่องดื่มที่ใส่ลงไปในแก้วก็มีข้อควรระวังเช่นกัน กล่าวคือ หากเลือกดื่มเครื่องดื่มที่มีโปรตีน อาทิ นม น้ำเต้าหู้ ควรดื่มให้หมดภายใน 2 ชั่วโมง มิเช่นนั้นจะก่อให้เกิดเชื้อแบคทีเรียภายในแก้ว แถมมีกลิ่นเหม็นติดแก้วอีกด้วย

รีวิว แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ เก็บความเย็นได้นาน ปี 2023 - 2

วิธีการเลื้อกซื้อ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ได้อย่างคุ้มค่า

1. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องเก็บอุณหภูมิได้ทั้งร้อนและเย็นได้ยาวนาน
อย่าเข้าใจผิดว่าแก้วเก็มอุณหภูมิทุกใบจะมีประสิทธิภาพเท่าๆ กัน เพราะในความเป็นจริงแล้วแก้วเก็บอุณหภูมิแต่ละใบนั้น ถูกออกแบบมาให้รองรับกับการเก็บอุณหภูมิที่แตกต่าง อย่างบางยี่ห้อสามารถเก็บความเย็นได้ถึง 24 ชั่วโมงและเก็บความร้อนได้ถึง 6 ชั่วโมง และบางยี่ห้อก็อาจเก็บความเย็นได้ 18 ชั่วโมงและเก็บความร้อนได้ 3 ชั่วโมง ดังนั้น คุณต้องดูให้ดีเลย หรือเลือกให้ตรงกับจุดประสงค์ของการนำไปใช้งาน

2. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องเป็นสแตนเลส
ในความคิดของมาดามนั้น แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีควรต้องจากสแตนเลส นั่นก็เป็นเพราะว่าโลหะชนิดนี้ มีความทนททานต่อการกัดกร่อนทำให้ปลอดภัยนำน้ำ เช่น น้ำอัดลมที่มีฤทธิ์เป็นกรดจะเข้าไปทำร้ายผิวของแก้วได้ง่ายๆ อีกทั้งแก้วสแตนเลสยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

3. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องมีฝาปิดที่น้ำไม่ร่วมซึมหรือกระเด็นออกมา
สิ่งที่สำคัญต่อมานั่นก็คือเรื่อง “ฝาปิด” นั่นเอง เป็นที่ต้องทดสอบหรือดูรีวิวก่อนจะเลือกมาว่าหลังจากเขย่าแล้ว น้ำกระเซ็นออกมาหรือมีการรั่วซึมหรือไม่ อย่างไรก็ตามฝาปิดแก้วเก็บอุณหภูมินั้น ควรเลือกจากอุณหภูมิของน้ำ ดังนี้
– ฝาปิดแบบจุก – เหมาะใช้กับเครื่องดื่มเย็นๆ
– ฝาปิดแบบที่มีช่องเล็กๆ – เหมาะสำหรับเครื่องดื่มร้อน

4. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องมีความจุและขนาดที่เหมาะกับการใช้งาน
ข้อนี้สำคัญมากๆ ต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อแก้วเก็บอุณหภูมิสักใบ จะต้องพิจารณา ขนาดและรูปทรงให้ดีเลยว่า ตอบโจทย์กับเราไหม เช่น
– ชอบดื่มตลอดทั้งวัน ให้เน้นเลือกแก้วขนาดใหญ่ไปเลย จะได้ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆ
– หากเป็นคนกินน้ำเยอะ แต่ต้องการพกพาด้วย ก็ให้เลือกแก้วที่มีส่วนโค้ง หรือส่วนคอดให้มือจับได้ถนัดขึ้น
– หากคุณต้องการจะพกไปดื่มระหว่างขับรถให้เลือกปากแก้วที่กว้างๆ และก้นแคบๆ เพื่อให้สามารถวางบนช่องแก้วบนรถได้

5. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ
ที่มาดามพูดอย่างนี้ไม่ได้หมายความแก้วเก็บความเย็นที่เป็นแบรนด์ทั่วไปนั้นไม่น่าเชื่อถือนะ แต่ที่มาดามอยากแนะนำให้เลือกแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ หรือแบรนด์ดังนั้น เป็นเพราะว่า แบรนด์เหล่านี้เขามักจะออกแบบแก้วเก็บความเย็นของเขาให้มีคุณภาพสูงกว่าแบรนด์ทั่วไป อีกทั้งยังตามมาด้วยบริการหลังการขาย หรือการรับประกัน ถ้าแก้วที่เลือกมาเกิดเสียหาย ไม่เก็บความเย็นก็สามารถนำไปเปลี่ยนได้เลย อย่างเช่นแบรนด์ Stanley ที่รับประกันยาวถึง 1 ปี

6. แก้วเก็บอุณหภูมิที่ดีต้องมี BPA-Free เมื่อแก้วน้ำเก็บความเย็นมีส่วนผสมของพลาสติก
แก้วน้ำเก็บความเย็น หากมีส่วนใดส่วนนึงที่ผลิตมาจากพลาสติก ไม่ว่าจะเป็นส่วนฝา แก้วภายนอก หากมีส่วนของพลาสติก เราควรที่มองหาแก้วน้ำที่มีสัญลักษณ์กำกับไว้ว่าเป็น BPA-Free เพราะว่าอย่างที่หลายๆคนรู้กันว่าสาร BPA นั้นสามารถส่งผลกระทบต่อร่างกายได้โดยตรง หากเราใช้แก้วน้ำเหล่านั้นสัมผัสกับความร้อน ก็จะทำให้เกิดการหลุดลอกและปะปนลงไปในเครื่องดื่ม หากเราใช้แก้วน้ำเก็บความเย็นนั้นเป็นประจำทุกวัน ก็อาจจะทำให้เราเกิดความเสี่ยงต่างๆต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการก่อให้เกิดโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือความผิดปกติของเซลล์ เป็นต้น

วิธีดูแลรักษาแก้วน้ำเก็บความเย็น หรือแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิให้ถูกวิธี

การดูแลความสะอาดแก้วน้ำเก็บความเย็น หรือแก้วน้ำเก็บอุณหภูมิเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรจะมองข้าม เพราะแก้วน้ำเก็บความเย็นนั้นจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้นก็ขึ้นอยู่กับวิธีการทำความสะอาดอย่างถูกวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดด้วยการใช้ฟองน้ำนุ่มๆเพื่อป้องกันการเกิดรอย ถอดยางบริเวณขอบแก้วออกมาทำความสะอาด เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เมื่อล้างเสร็จให้นำมาคว่ำหรือนำมาเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด และนำไปเก็บไว้ในที่ๆเหมาะสม เพื่อป้องกันฝุ่น วางบนพื้นที่ที่สม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการล้ม ตกหล่นหรือเกิดการกระแทก เพราะอาจทำให้ตัวแก้วน้ำหรือกระบอกน้ำเกิดการชำรุดหรือเสียหาย และหากใช้กระบอกในการใส่น้ำหวาน ใส่กาแฟ น้ำชา เมื่อทานเสร็จควรรีบล้างแก้วน้ำหรือกระบอกน้ำให้สะอาดในทันที เพื่อป้องกันไม่ให้กลิ่นติดแก้วน้ำหรือกระบอกน้ำ หรือคราบที่อาจทำให้ทำความสะอาดได้ยากขึ้น เป็นต้น หรือสามารถอ่านวิธีการทำความสะอาดโดยละเอียดได้ในบทความ วิธีการดูแลรักษาแก้วน้ำและกระบอกน้ำพรีเมี่ยมอย่างไรให้ถูกวิธี ได้เลย

บทส่งท้าย แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี

จากรีวิวและบทความที่ได้นำมาฝากในวันนี้ จะเห็นได้ว่าแก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อ ก็มีการใช้งานและราคาที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการผลิต หรือเป็นสแตนเลสเกรดแบบไหน ก่อนเลือกซื้อเราควรเช็คให้ดีๆก่อน เพราะถ้าพลาดไปซื้อของก๊อปที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็จะเป็นอันตรายต่อตัวเราได้อีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นแล้ว เราควรเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นที่มีคุณภาพ และควรรักษาความสะอาดเป็นอย่างดีด้วย และที่สำคัญควรพกติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะนอกจากจะช่วยลดปริมาณขยะพลาสติกแล้ว การที่เราพกแก้วน้ำติดตัวไว้ จะทำให้เราเพิ่มการดื่มน้ำได้มากขึ้นด้วย จะได้ไม่เสี่ยงต่ออาการขาดน้ำค่ะ หน้าร้อนแบบนี้ ระวังการเป็นฮีทสโตรก จิบน้ำบ่อยๆ และดูแลสุขภาพร่างกายกันด้วยนะคะ

บทความที่คุณอาจสนใจ